కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఎస్ ఐ సీ స్వచ్ఛత పఖ్వాడా 2023 స్వచ్ఛమైన, ఆరోగ్యకరమైన మరియు సుసంపన్నమైన భారతదేశాన్ని సాధించాలనే ఆలోచనను ఉద్ఘాటిస్తూ ఉత్సాహంతో ముగించింది
16 MAY 2023 6:14PM by PIB Hyderabad
స్వచ్ఛతా పఖ్వాడా 2023 15.05.2023న న్యూఢిల్లీలోని ఈ ఎస్ ఐ సీ ప్రధాన కార్యాలయంలో ఈ ఎస్ ఐ సీ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ రాజేంద్ర కుమార్ అధ్యక్షతన ముగిసింది. ముగింపు వేడుకలో, ఈఎస్‌ఐసి డిజి డాక్టర్ రాజేంద్ర కుమార్ పక్షం రోజులుగా దేశవ్యాప్తంగా ఇఎస్‌ఐసి సంస్థలు చేస్తున్న కృషిని అభినందించారు. స్వచ్ఛత ఆలోచన కేవలం స్వచ్ఛతా పఖ్వాడాను పాటించడం మాత్రమే కాదని, అది ఒక వ్యక్తికి అలవాటుగా మారే విధంగా క్రమంగా మన జీవితాల్లో పాతుకుపోయే నిరంతర ప్రయత్నంగా ఉండాలని ఆయన అన్నారు.
ఉద్యోగుల స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ స్వచ్ఛత పఖ్వాడా 2023ని 01.05.2023 నుండి 15.05.2023 వరకు ‘క్లీన్ ఇండియా’ కలని సాధించే లక్ష్యంతో నిబద్దత తో మరియు ఉత్సాహంతో పాటించింది. ఈ ఎస్ ఐ సీ తన స్వచ్ఛత పఖ్వాడా కార్యక్రమాలు మరియు కార్యకలాపాల ద్వారా 'ఆరోగ్యకరమైన మరియు సుసంపన్నమైన భారతదేశం' ఆలోచనను కూడా ప్రచారం చేసింది. దీనిని సాధించడానికి, అన్ని ఈ ఎస్ ఐ సీ ఫీల్డ్ ఆఫీస్‌లు/ఆసుపత్రులు/మెడికల్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్‌లు రంగంలోకి దిగాయి, ఇక్కడ అన్ని స్థాయిల ఉద్యోగులు పక్షం రోజుల పాటు నిర్వహించే పరిశుభ్రత డ్రైవ్‌లో పాల్గొని విజయవంతం చేశారు. పఖ్వాడా సమయంలో, ఈ క్రింది కార్యకలాపాలు నిర్వహించబడ్డాయి
పరిశుభ్రత మరియు పారిశుధ్యంపై సెమినార్/వర్క్‌షాప్
చెట్ల పెంపకం డ్రైవ్‌లు
ఎలక్ట్రికల్ వస్తువుల శుభ్రపరచడం, నిర్వహణ మరియు సర్వీసింగ్
చెత్తను సురక్షితంగా పారవేసేందుకు ఏర్పాట్లు
పాత ఫైళ్లు, రికార్డులు మరియు దాని డిజిటలైజేషన్ నుండి పరిశుభ్రత మరియు కలుపు తీయడం
ఈ-వేస్టేజీకి సరైన ఏర్పాట్లు
పరిశుభ్రతను కొనసాగించడానికి ఒక యంత్రాంగాన్ని రూపొందించడం
పఖ్వాడా సమయంలో అన్ని ఈ ఎస్ ఐ సీ ఫీల్డ్ కార్యాలయాలు, ఆసుపత్రులు మరియు వైద్య సంస్థలలో కఠినమైన పరిశుభ్రత డ్రైవ్‌లు నిర్వహించబడ్డాయి. ఈ ఎస్ ఐ సీ దాదాపు 14,000 వాడుకలో లేని ఫైల్‌లను తొలగించడం ద్వారా కార్యాలయ స్థల సమర్థవంత నిర్వహణను ప్రదర్శించగలిగింది.
పైన పేర్కొన్న స్వచ్ఛతా కార్యకలాపాలే కాకుండా, ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన బ్యానర్లు/చిత్ర ప్రదర్శనతో ఆసుపత్రులలో ఆరోగ్య చర్చలు/అవగాహన అంటువ్యాధుల నివారణ మరియు ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడంలో పారిశుధ్యం మరియు పరిశుభ్రతను నిర్వహించడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు వంటి వివిధ అంశాలపై కార్యక్రమాలు నిర్వహించబడ్డాయి.
ఈ ఎస్ ఐ సీ హెడ్ క్వార్టర్స్ వద్ద జరిగిన ముగింపు కార్యక్రమం లో శ్రీమతి టీ. ఎల్ యాడెన్, ఫైనాన్షియల్ కమిషనర్, అన్ని ఇన్సూరెన్స్ కమిషనర్లు, శ్రీ దీపక్ జోషి, శ్రీ రాజేష్ కుమార్ కైమ్, శ్రీ రత్నేష్ కుమార్ గౌతమ్, శ్రీ ప్రణయ్ సిన్హా మరియు మెడికల్ కమిషనర్లు, డాక్టర్ ఆర్ కె కటారియా, డా. ఆర్.ఎస్. జంగపాంగి, డాక్టర్ దీపికా గోవిల్, ఈ ఎస్ ఐ సీ ప్రధాన కార్యాలయానికి చెందిన డాక్టర్ కమలేష్ హరీష్ పాల్గొన్నారు.

Ministry of Labour & Employment
ESIC concludes Swachhata Pakhwada 2023 with fervour emphasizing the idea of achieving Clean, Healthy and Prosperous India
16 MAY 2023 6:14PM by PIB Delhi
The Swachhata Pakhwada 2023 concluded on 15.05.2023 under the chairmanship of Dr. Rajendra Kumar, Director General, ESIC at ESIC Headquarters, New Delhi. During the concluding ceremony, Dr. Rajendra Kumar, DG, ESIC appreciated the efforts done by ESIC institutions across the country during the fortnight. He further said that the idea of swachhata should not be constrained to mere observance of swachhata pakhwada, instead it should be a continuous effort which gradually gets ingrained in our lives in a way that it becomes a habit of an individual.
The Employees’ State Insurance Corporation observed Swachhata Pakhwada 2023 from 01.05.2023 to 15.05.2023 with ardour and zeal, with an aim to achieve the dream of ‘Clean India’. ESIC through its swachhata pakhwada initiatives and activities, also promoted the idea of ‘Healthy and Prosperous India’. To achieve this, all the ESIC field offices/hospitals/medical institutions were roped in, where employees at all levels participated in the fortnight long cleanliness drive to make it a success. During the Pakhwada, the following activities were conducted :-
• Seminar/workshop on hygiene and sanitation
• Tree plantation drives
• Cleaning, maintenance and servicing of electrical items
• Arrangements for the safe disposal of garbage
• Cleaning and weeding out of old files, records and its digitization
• Proper arrangements for e-Wastage
• Devising a mechanism for sustaining the cleanliness
There were rigorous cleaning drives conducted across all ESIC field offices, hospitals and medical institutions during the Pakhwada. ESIC managed to display effective management of office space by weeding out around 14,000 obsolete files.
Apart from the above swachhata activities, health talks/awareness activities were conducted at the hospitals with the display of banners/visuals on various topics concerning health viz. benefits of maintaining cleanliness and hygiene in the prevention of communicable diseases & promotion of health.
The concluding event at ESIC Hqrs. was also graced by Ms. T. L Yaden, Financial Commissioner, all the Insurance Commissioners, Shri Deepak Joshi, Shri Rajesh Kumar Kaim, Shri Ratnesh Kumar Gautam, Shri Pranay Sinha and Medical Commissioners, Dr. R.K. Kataria, Dr. R.S. Jangpangi, Dr. Deepika Govil, Dr. Kamlesh Harish of ESIC Headquarters.