संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी नवी दिल्ली येथे इस्रायलचे परराष्ट्र मंत्री एली कोहेन यांची घेतली भेट, संरक्षण उपकरणांच्या सह उत्पादनांसाठी भारतात अधिक जास्त गुंतवणूक करण्याचे इस्रायलच्या कंपन्यांना केले आवाहन
अत्याधुनिक तंत्रज्ञान क्षेत्रात भारतासोबत भागीदारी करण्याची इस्रायलने व्यक्त केली इच्छा
09 MAY 2023 8:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 मे 2023
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी आज नवी दिल्ली येथे इस्रायलचे परराष्ट्र मंत्री एली कोहेन यांच्या नेतृत्वाखालील इस्रायलच्या शिष्टमंडळाची भेट घेतली. या बैठकीदरम्यान, संरक्षणमंत्र्यांनी आत्मनिर्भर भारत धोरणाला अनुसरून स्वदेशीकरणाला असलेले भारत सरकारचे प्राधान्य अधोरेखित केले. इस्रायली कंपन्यांकडून दिल्या जात असलेल्या सहकार्याबद्दल त्यांनी आभार मानले आणि भारतामध्ये संरक्षण उपकरणांचे उत्पादन करण्यासाठी भारतीय भागीदारांसोबत संयुक्त उपक्रम राबवण्यासाठी आणखी जास्त गुंतवणूक करण्यासाठी त्यांना प्रोत्साहित केले.
स्वदेशीकरणासाठी भारताच्या प्रयत्नांना इस्रायलकडून सातत्याने सहकार्य करण्याची इस्रायली मंत्र्यांनी ग्वाही दिली आणि आधुनिक तंत्रज्ञानाच्या क्षेत्रात सहकार्य करण्याची आणि भागीदारी करण्याची इच्छा प्रदर्शित केली. दोन्ही देशांदरम्यानच्या राजनैतिक संबंधांना 30 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल दोन्ही बाजूंनी समाधान व्यक्त करण्यात आले आणि हे द्विपक्षीय संबंध आणखी मजबूत करण्याबाबत त्यांनी सहमती व्यक्त केली.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh meets Israeli Foreign Minister Mr Eli Cohen in New Delhi; Calls for increased investments by Israeli companies in India for co-production of defence equipment
Israel conveys its willingness to partner with India in advanced technologies
09 MAY 2023 7:19PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh met with an Israeli delegation, led by Foreign Minister Mr Eli Cohen, in New Delhi on May 09, 2023. During the meeting, the Raksha Mantri underlined Government of India’s priority towards indigenisation in accordance with the ‘Aatmanirbhar Bharat Policy’. He acknowledged the cooperation being extended by Israeli companies and encouraged them for more investments in India and for forging joint ventures with Indian partners to manufacture defence equipment in India.
The Israeli Minister affirmed continued cooperation of Israel in India’s endeavour for indigenisation and conveyed the willingness to cooperate & partner in advanced technologies. Both sides acknowledged the completion of 30 years of diplomatic relationship between the two countries and looked forward to further strengthening the bilateral ties.