Ministry of Parliamentary Affairs
Ministry of Parliamentary Affairs to organise Pension Adalat on 17 May at New Delhi
09 MAY 2023 3:51PM by PIB Delhi
As per the direction of the Department of Pension and Pensioners’ Welfare, Nation-wide Pension Adlalat will be held on Wednesday, May 17, 2023 by all Ministries/ Departments. The Ministry of Parliamentary Affairs will also be holding Pension Adalat for the Pensioners / Family Pensioners of the Ministry of Parliamentary Affairs, only in the Office of Deputy Secretary (A&P), Ministry of Parliamentary Affairs, 92, Parliament House, New Delhi on 17th May, 2023 from 11.00 a.m. onwards through Video Conferencing. Pensioners and Family Pensioners of this Ministry may attend the Pension Adalat for settlement of pension related grievances, if any.
Pensioners should quote their Name, Designation (from which they retired), PPO No., Details of Bank, Date of Retirement and their address with Telephone Numbers. Copies of PPO & Corrigendum PPOs (if available) / Updated Bank Pass Book last two pages should be attached along with the application. Link for Video conferencing will be published in due course of time.

పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు
మే 17న‌ న్యూఢిల్లీలో పెన్ష‌న్ అదాల‌త్‌ను నిర్వ‌హించ‌నున్న పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ శాఖ‌
09 MAY 2023 3:51PM by PIB Hyderabad
పింఛ‌న్లు, పింఛ‌నుదార్ల సంక్షేమ విభాగం ఆదేశం మేర‌కు బుధ‌వారం, మే 17, 2023న అన్ని మంత్రిత్వ శాఖ‌లు/ విభాగాలు దేశ‌వ్యాప్త పెన్ష‌న్ అదాల‌త్‌ను నిర్వ‌హించనున్నాయి. పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ శాఖ 17 మే 2023న ఉద‌యం 11.00 గంట‌ల నుంచి వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్ ద్వారా పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ శాఖ పింఛ‌నుదారుల‌/ కుటుంబ పింఛ‌నుదారుల కోసం పార్ల‌మెంట‌రీ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ‌, 92, పార్ల‌మెంట్ హౌజ్‌, న్యూఢిల్లీలోని డిప్యూటీ కార్య‌ద‌ర్శి (ఎ&పి) కార్యాల‌యంలో మాత్ర‌మే పెన్ష‌న్ అదాల‌త్‌ను నిర్వ‌హిస్తోంది. మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన పింఛ‌నుదారుల‌, కుటుంబ పింఛ‌నుదారులు పింఛ‌నుకు సంబంధిత ఫిర్యాదులు ఏమైనా ఉంటే, వాటి ప‌రిష్కారం కోసం పెన్ష‌న్ అదాల‌త్‌కు హాజ‌రు కావ‌చ్చు.
పింఛ‌నుదారులు త‌మ పేరు, హోదా (వారు ప‌ద‌వీవిర‌మ‌ణ చేసిన నాటి), పిపిఒ నెంబ‌రు, బ్యాంకు వివ‌రాలు, ప‌ద‌వీవిర‌మ‌ణ చేసిన తేదీ, టెలిఫోన్ నెంబ‌ర్ల‌తో స‌హా చిరునామాల‌ను వారు ప్ర‌స్తావించాలి. పిపిఒ & కోరిజెండ‌మ్ పిపిఒలు (అందుబాటులో ఉంటే)/ తాజాప‌రిచిన బ్యాంకు పాస్ పుస్త‌కాల చివ‌రి రెండు పేజీల‌ను కూడా ద‌ర‌ఖాస్తుకు జ‌త‌ప‌ర‌చాలి. వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్‌కు సంబంధించిన లింక్‌ను త‌గిన స‌మ‌యంలో ప్ర‌చురిస్తారు.