ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਬਚਾਏ ਗਏ 10 ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸਵਦੇਸ਼ ਲਿਆਂਦਾ
06 MAY 2023 7:06PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਬਚਾਏ ਗਏ ਦਸ ਭਾਰਤੀ ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ 06 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ।
ਇਹ ਮਛੇਰੇ 16 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਨੇੜੇ ਥੇਂਗਾਪਟਨਮ ਤੋਂ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਮੱਛੀਆਂ ਫੜਣ ਗਏ ਸਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦਾ ਇੰਜਣ ਫੇਲ੍ਹ ਹੋ ਗਿਆ ਅਤੇ ਉਹ 5 ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਮਦਦ ਦੇ ਮਾਲਦੀਵ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰੀ ਵਿੱਚ ਵਹਿੰਦੇ ਚਲੇ ਗਏ। 26 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਐੱਮਆਰਸੀਸੀ ਯਾਨੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਬਚਾਅ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਮਾਲਦੀਵ ਖੋਜ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਖੇਤਰ ਚੋਂ ਐੱਮਵੀ ਫਿਊਰੀਅਸ ਦੁਆਰਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ। ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਰੈਸਕਿਊ ਕੋਆਰਡੀਨੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ (ਐੱਮ.ਆਰ.ਸੀ.ਸੀ.) ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ, ਆਈਸੀਜੀਐੱਸ ਵਿਗ੍ਰਹ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਚਾਏ ਗਏ ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਕੈਂਪਬੈਲ ਖਾੜੀ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਪਾਰੀ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਚੜਾਉਣ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਸ ਮਛੇਰਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਅੱਠ ਕੇਰਲ ਦੇ ਵਿਝੀਂਜਮ ਦੇ ਹਨ ਜਦਕਿ ਦੋ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ ਦੇ ਹਨ। ਬਚਾਏ ਗਏ ਸਾਰੇ 10 ਮਛੇਰਿਆਂ ਦੀ ਮੁੱਢਲੀ ਡਾਕਟਰੀ ਜਾਂਚ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਗਏ ।

Ministry of Defence
Indian Coast Guard brings home ten rescued fishermen from Maldivian waters
06 MAY 2023 7:06PM by PIB Delhi
Ten Indian fishermen who were rescued from Maldivian waters have been safely brought to Visakhapatnam by Indian Coast Guard on 06 May 2023.
These fishermen had ventured into sea from Thengapatnam near Kanyakumari, Tamil Nadu on 16 Apr 2023. However, their boat developed engine failure and they were adrift to Maldivian region without any help for 05 days. The fishermen were rescued by MV Furious from Maldives search & rescue region in coordination with Indian Coast Guard MRCC on 26 Apr 2023. Based on information received at Coast Guard Maritime Rescue Coordination Center (MRCC), ICGS Vigraha was dispatched to embark these rescued fishermen from the merchant vessel transiting off Campbell Bay in A&N islands.
Out of the ten fishermen, eight belong to Vizhinjam in Kerala while two are from Kanyakumari in Tamil Nadu. Preliminary medical examination of all ten rescued fishermen was carried out on-board the Coast Guard ship and all were found to be in healthy state.