பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மாலத்தீவுகளில் இருந்து மீட்கப்பட்ட 10 இந்திய மீனவர்கள் பத்திரமாக தாயகம் அழைத்து வரப்பட்டனர்
06 MAY 2023 7:06PM by PIB Chennai
மாலத்தீவு கடல் பகுதியிலிருந்து மீட்கப்பட்ட 10 இந்திய மீனவர்கள், மே 6, 2023 அன்று இந்திய கடலோரக் காவல் படையினரால் விசாகப்பட்டினத்திற்கு பத்திரமாக அழைத்து வரப்பட்டனர்.
QOLI.jpg)
இவர்கள், கடந்த ஏப்ரல் மாதம் 16-ஆம் தேதி கன்னியாகுமரி அருகே உள்ள தேங்காய்பட்டினத்தில் இருந்து கடலுக்கு மீன்பிடிக்கச் சென்றிருந்தனர். அவர்கள் பயணம் செய்த படகு இயந்திரக் கோளாறால் மாலத்தீவிற்குச் சென்றதை அடுத்து உதவி ஏதும் இல்லாமல் மீனவர்கள் ஐந்து நாட்கள் திண்டாடினார்கள். ஏப்ரல் 26-ஆம் தேதி, இந்தியக் கடலோர காவல் படையுடன் இணைந்து மாலத்தீவு தேடுதல் மற்றும் மீட்புக் குழுவினர் அவர்களை மீட்டனர்.
EM0C.jpg)
பத்து மீனவர்களுள், எட்டு பேர் கேரள மாநிலம் விழிஞ்சம் பகுதியைச் சேர்ந்தவர்கள், இருவர் கன்னியாகுமரியைச் சேர்ந்தவர்கள். மீட்கப்பட்ட மீனவர்களுக்கு முதற்கட்ட மருத்துவ பரிசோதனை செய்யப்பட்டதில், அவர்கள் ஆரோக்கியமாக இருப்பது தெரியவந்துள்ளது.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard brings home ten rescued fishermen from Maldivian waters
06 MAY 2023 7:06PM by PIB Delhi
Ten Indian fishermen who were rescued from Maldivian waters have been safely brought to Visakhapatnam by Indian Coast Guard on 06 May 2023.
These fishermen had ventured into sea from Thengapatnam near Kanyakumari, Tamil Nadu on 16 Apr 2023. However, their boat developed engine failure and they were adrift to Maldivian region without any help for 05 days. The fishermen were rescued by MV Furious from Maldives search & rescue region in coordination with Indian Coast Guard MRCC on 26 Apr 2023. Based on information received at Coast Guard Maritime Rescue Coordination Center (MRCC), ICGS Vigraha was dispatched to embark these rescued fishermen from the merchant vessel transiting off Campbell Bay in A&N islands.
Out of the ten fishermen, eight belong to Vizhinjam in Kerala while two are from Kanyakumari in Tamil Nadu. Preliminary medical examination of all ten rescued fishermen was carried out on-board the Coast Guard ship and all were found to be in healthy state.