ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రిపబ్లిక్ టీవీ కాన్ క్లేవ్ లో ప్రధాని ప్రసంగం
26 APR 2023 11:19PM by PIB Hyderabad
అర్నబ్ గోస్వామి గారూ, రిపబ్లిక్ మీడియా నెట్ వర్క్ సహోద్యోగులందరూ, దేశవిదేశాల్లోని రిపబ్లిక్ టీవీ వీక్షకులందరూ, లేడీస్ అండ్ జెంటిల్ మెన్! నేను ఏదైనా చెప్పే ముందు, నా చిన్నతనంలో నేను విన్న ఒక జోక్ మీకు చెప్పాలనుకుంటున్నాను. ఒక ప్రొఫెసర్ ఉన్నారు. ఆయన కుమార్తె ఆత్మహత్య కు పాల్పడుతూ, తాను జీవితంలో విసిగిపోయానని, ఇక బతకడం ఇష్టం లేదని నోట్ రాసి పెట్టింది. ఏదో ఒకటి తిని కంకారియా సరస్సులో దూకి చనిపోతానని రాసింది. మరుసటి రోజు ఉదయం తన కూతురు ఇంట్లో లేదని ప్రొఫెసర్ గుర్తించాడు. ఆమె గదికి వెళ్లి చూడగా ఒక ఉత్తరం దొరికింది. ఆ లేఖ చదివిన తర్వాత ఆయనకు చాలా కోపం వచ్చింది. తాను ప్రొఫెసర్ ను అని, ఇన్నేళ్లు కష్టపడ్డానని, అయినా సూసైడ్ లెటర్ లో కూతురు కంకారియా ను తప్పుగా రాసిందని ఆయన అన్నారు. అర్నబ్ హిందీ లో బాగా మాట్లాడటం ప్రారంభించడం సంతోషంగా ఉంది. అతను చెప్పింది నేను వినలేదు, కానీ అతని హిందీ సరైనదా కాదా అనే దానిపై నేను శ్రద్ధ పెట్టాను. బహుశా, ముంబైలో నివసించిన తరువాత మీ హిందీ మెరుగుపడింది.
మిత్రులారా,
మీతో ఉన్నందుకు సంతోషంగా ఉంది. వచ్చే నెలలో రిపబ్లిక్ టీవీ ఆరేళ్లు పూర్తి చేసుకోనుంది. ‘నేషన్ ఫస్ట్’ అనే మీ లక్ష్యాన్ని విస్మరించనండుకు నేను మిమ్మల్ని అభినందిస్తున్నాను. ఎన్ని ఆటంకాలు ఎదురైనా పట్టుదలతో ముందుకు సాగారు. కొన్నిసార్లు అర్నబ్ గొంతు నొప్పిగా ఉందని, కొన్నిసార్లు కొందరు అతని గొంతు పట్టుకునేందుకు ప్రయత్నించినా ఛానల్ మూత పడలేదు. అది అలసిపోలేదు, ఆగలేదు.
మిత్రులారా,
నేను 2019లో రిపబ్లిక్ సమ్మిట్ కు వచ్చినప్పుడు అప్పటి ఇతివృత్తం 'ఇండియాస్ మూమెంట్'. ఈ ఇతివృత్తం నేపథ్యం దేశ ప్రజల నుంచి మాకు లభించిన తీర్పు. భారత ప్రజలు అనేక దశాబ్దాల తర్వాత అఖండ మెజారిటీతో వరుసగా రెండోసారి సుస్థిర ప్రభుత్వాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. 'ఇండియాస్ మూమెంట్' వచ్చేసిందన్న నమ్మకం దేశానికి కలిగింది. నాలుగేళ్ల తర్వాత ఈ రోజు మీ సమ్మిట్ థీమ్ 'టైమ్ ఆఫ్ ట్రాన్స్ఫర్మేషన్'. అంటే ఆ పరివర్తన వెనుక ఉన్న నమ్మకం ఇప్పుడు క్షేత్రస్థాయిలో కనిపిస్తోంది.
మిత్రులారా,
నేడు దేశంలో జరుగుతున్న మార్పు దిశను కొలవడానికి ఒక మార్గం ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధి , విస్తరణ వేగం. భారతదేశం ఒక ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా మారడానికి దాదాపు 60 సంవత్సరాలు పట్టింది. అరవై ఏళ్ళు! 2014 నాటికి ఎలాగోలా రెండు ట్రిలియన్ డాలర్ల మార్కును చేరుకోగలిగాం. అది ఏడు దశాబ్దాల్లో రెండు ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థ! కానీ నేడు మా ప్రభుత్వం ఏర్పడిన తొమ్మిదేళ్లలోనే 3.5 ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థ కలిగిన దేశంగా భారత్ నిలిచింది.
గత తొమ్మిదేళ్లలో 10వ స్థానం నుంచి ప్రపంచంలోనే ఐదో అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా ఎదిగాం. ఇదంతా వందేళ్ల అతిపెద్ద సంక్షోభం మధ్య జరిగింది. ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థలు స్తంభించిపోయిన సమయంలో, భారతదేశం సంక్షోభం నుండి బయటపడటమే కాకుండా, వేగంగా ముందుకు సాగుతోంది.
మిత్రులారా,
విధాన రూపకర్తల నుండి మీరు తరచుగా ఒక విషయం వినే ఉంటారు - ఫస్ట్ ఆర్డర్ ఇంపాక్ట్. ఇది ఏదైనా పాలసీ కి సంబంధించి మొదటి ,సహజ ఫలితం. ఫస్ట్ ఆర్డర్ ఇంపాక్ట్ అనేది పాలసీ మొదటి లక్ష్యం, దాని ప్రభావం తక్కువ సమయంలో కనిపిస్తుంది. కానీ ప్రతి పాలసీలోనూ సెకండ్, థర్డ్ ఆర్డర్ ఎఫెక్ట్స్ ఉంటాయి. వాటి ప్రభావం లోతైనది, సుదూరమైనది, కానీ బయటపడటానికి సమయం పడుతుంది. దానిని తులనాత్మక అధ్యయనం చేయడానికి, వివరంగా అర్థం చేసుకోవడానికి మనం చాలా దశాబ్దాలు వెనక్కి వెళ్ళాలి. టీవీ ప్రపంచంలోని ప్రజలు రెండు కిటికీలను నడుపుతారు - అప్పుడు -ఇప్పుడు. ఈ రోజు నేను కూడా అలాంటిదే చేయబోతున్నాను. కాబట్టి ముందు గతం గురించి మాట్లాడుకుందాం.
మిత్రులారా,
స్వాతంత్య్రానంతరం అవలంబించిన లైసెన్సురాజ్ ఆర్థిక విధానంలో ప్రభుత్వమే కంట్రోలర్ అయింది. పోటీ లేకుండా పోయింది. ప్రైవేటు పరిశ్రమలు, ఎంఎస్ఎంఇ లను వృద్ధి చెందనివ్వలేదు.
దీని మొదటి ప్రతికూల ప్రభావం ఏమిటంటే, ఇతర దేశాలతో పోలిస్తే మనం వెనుకబడి పేదలుగా మారాము. ఆ విధానాల రెండో ఆర్డర్ ప్రభావం మరింత దారుణంగా ఉంది. ప్రపంచంతో పోలిస్తే భారత్ వినియోగ వృద్ధి చాలా తక్కువగా ఉంది. ఫలితంగా ఉత్పాదక రంగం బలహీనపడి పెట్టుబడుల అవకాశాలను కోల్పోయింది. ఈ విధానం మూడవ ప్రభావం ఏమిటంటే, భారతదేశంలో సృజనాత్మక వాతావరణం అభివృద్ధి చెందలేదు. అటువంటి పరిస్థితిలో, మరిన్ని సృజనాత్మక సంస్థలు ఏర్పడడం గానీ, .ప్రైవేట్ ఉద్యోగాలు ఎక్కువగా అందుబాటులోకి రావడం గానీ జరగలేదు. యువత కేవలం ప్రభుత్వ ఉద్యోగాలపైనే ఆధారపడటం ప్రారంభించారు. దేశంలోని చాలా మంది ప్రతిభావంతులు పని వాతావరణం లేకపోవడంతో దేశం విడిచి వెళ్లాలని నిర్ణయించుకున్నారు. ఈ పరిణామాలన్నీ అదే ప్రభుత్వ విధానాల థర్డ్ ఆర్డర్ ప్రభావం ఫలితమే. ఆ విధానాల ప్రభావం దేశ ఆవిష్కరణలు, కృషి, ఎంటర్ ప్రైజ్ సామర్థ్యాన్ని దెబ్బతీసింది.
మిత్రులారా,
ఇప్పుడు నేను చెప్పబోయేది రిపబ్లిక్ టీవీ వీక్షకులకు తప్పకుండా నచ్చుతుంది. 2014 తర్వాత మా ప్రభుత్వం ఏ పాలసీని రూపొందించినా ప్రాథమిక ప్రయోజనాలే కాకుండా ద్వితీయ, తృతీయ శ్రేణి ప్రభావాలకు కూడా ప్రాధాన్యం ఇచ్చింది.
2019 రిపబ్లిక్ సమ్మిట్ సందర్భంగా పీఎం ఆవాస్ యోజన కింద ఐదేళ్లలో 1.5 కోట్ల కుటుంబాలకు ఇళ్లు ఇస్తామని నేను చెప్పిన విషయం మీకు గుర్తుండే ఉంటుంది. ఇప్పుడు ఈ సంఖ్య 3.75 కోట్లకు చేరింది. వీటిలో చాలా ఇళ్ల యాజమాన్య హక్కులు మన తల్లులు, సోదరీమణుల పేరిట ఉన్నాయి. ఈ రోజు కట్టిన ప్రతి ఇంటి విలువ లక్షల రూపాయలు అని మీకు తెలుసు. కోట్లాది మంది పేద సోదరీమణులు 'లఖ్పతి దీదీ'గా మారారని ఈ రోజు నేను ఎంతో సంతృప్తితో చెబుతున్నాను. బహుశా ఇంతకంటే గొప్ప రక్షా బంధన్ మరొకటి ఉండదేమో! ఇది మొదటి ప్రభావం. దీని రెండవ ప్రభావం ఏమిటంటే, ఈ పథకం కింద గ్రామాల్లో లక్షలాది ఉపాధి అవకాశాలు సృష్టించబడ్డాయి. ఎవరికైనా సొంత ఇల్లు, శాశ్వత ఇల్లు ఉన్నప్పుడు, అతని ఆత్మవిశ్వాసం పెరుగుతుంది అలాగే వారి రిస్క్ తీసుకునే సామర్థ్యం కూడా పెరుగుతుంది. వారి కలలు ఆకాశాన్ని తాకడం ప్రారంభిస్తాయి. పీఎం ఆవాస్ యోజన దేశంలోని పేదల ఆత్మవిశ్వాసాన్ని కొత్త ఎత్తుకు పెంచింది.
మిత్రులారా,
ముద్ర యోజన కొద్ది రోజుల క్రితమే ఎనిమిదేళ్లు పూర్తి చేసుకుంది. సూక్ష్మ, చిన్న పారిశ్రామికవేత్తలకు ఆర్థిక చేయూతనిచ్చేందుకు ఈ పథకాన్ని ప్రారంభించాము. ముద్రా పథకం కింద 40 కోట్లకు పైగా రుణాలు మంజూరు చేయగా, అందులో 70 శాతం మంది మహిళలే ఉన్నారు. స్వయం ఉపాధి పెంపు రూపంలో ఈ పథకం తొలి ప్రభావం మన ముందుంది. ముద్ర యోజన అయినా, మహిళల జన్ ధన్ ఖాతాల ప్రారంభమైనా, స్వయం సహాయక సంఘాలకు ప్రోత్సాహం అయినా, ఈ పథకాల ద్వారా నేడు దేశంలో ఒక పెద్ద సామాజిక మార్పును మనం చూడవచ్చు. ఈ పథకాలు నేడు కుటుంబ నిర్ణయ ప్రక్రియలో మహిళల బలమైన పాత్రను స్థాపించాయి. ఇప్పుడు మరింత మంది మహిళలు ఉద్యోగ సృష్టికర్తలుగా మారి దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థకు బలాన్ని చేకూరుస్తున్నారు.
మిత్రులారా,
పీఎం స్వమిత్వ యోజనలో కూడా మొదటి, రెండో, మూడో ఆర్డర్ ప్రభావాన్ని విడివిడిగా చూడవచ్చు. ఇందులో భాగంగా అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించి పేదలకు ప్రాపర్టీ కార్డులు ఇవ్వడంతో వారికి ఆస్తి భద్రతకు భరోసా లభించింది. డిమాండ్, విస్తరణ అవకాశాలు నిరంతరం పెరుగుతున్న డ్రోన్ రంగంపై ఈ పథకం ఒక ప్రభావాన్ని చూడవచ్చు. పీఎం స్వమిత్వ యోజనను ప్రారంభించి దాదాపు రెండున్నర సంవత్సరాలు కావస్తోంది. ఎక్కువ సమయం గడవక ముందే దాని సామాజిక ప్రభావం కనిపిస్తోంది. ప్రాపర్టీ కార్డు పొందిన తర్వాత పరస్పర వివాదాలకు అవకాశం తగ్గింది. దీనివల్ల పోలీసు, న్యాయ వ్యవస్థపై రోజురోజుకూ పెరుగుతున్న ఒత్తిడి తగ్గింది. గ్రామాల్లో ఆస్తి పత్రాలు పొందిన వారికి బ్యాంకుల నుంచి ఆర్థిక సహాయం పొందడం ఇప్పుడు సులువైంది. గ్రామాల్లో ఈ ఆస్తుల ధరలు కూడా పెరిగాయి.
మిత్రులారా,
ఫస్ట్ ఆర్డర్, సెకండ్ ఆర్డర్, థర్డ్ ఆర్డర్ ఇంపాక్ట్ గురించి నాకు చాలా కేస్ స్టడీస్ ఉన్నాయి, మీ టీవీ 'రన్ డౌన్' పనిచేయదు ఇంకా దీనిలో చాలా సమయం వెచ్చించబడుతుంది. డీబీటీ కావచ్చు, పేదలకు విద్యుత్, నీరు, మరుగుదొడ్లు వంటి సౌకర్యాలు కల్పించే పథకాలు కావచ్చు- ఇవన్నీ క్షేత్రస్థాయిలో విప్లవం తీసుకొచ్చాయి. ఈ పథకాలు దేశంలోని నిరుపేదలకు కూడా గౌరవం, భద్రతను కల్పించాయి. దేశంలోనే తొలిసారిగా పేదలకు భద్రతతో పాటు గౌరవం లభించింది. దశాబ్దాలుగా దేశాభివృద్ధికి తామే భారం అని గ్రహించిన వారు నేడు దేశాభివృద్ధిని వేగవంతం చేస్తున్నారు. ప్రభుత్వం ఈ పథకాలను ప్రారంభించినప్పుడు కొందరు మమ్మల్ని ఎగతాళి చేసేవారు. కానీ నేడు ఈ పథకాలు భారతదేశ వేగవంతమైన అభివృద్ధికి మరింత వేగాన్ని ఇచ్చాయి. అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని నిర్మించడానికి ప్రాతిపదికగా మారాయి.
మిత్రులారా,
పేద, దళిత, అణగారిన, వెనుకబడిన, గిరిజన, సాధారణ, మధ్యతరగతి నుంచి ప్రతి ఒక్కరి జీవితాల్లో గత తొమ్మిదేళ్లుగా స్పష్టమైన మార్పు కనిపిస్తోంది. నేడు దేశం చాలా క్రమబద్ధమైన విధానంతో, మిషన్ మోడ్ లో ముందుకు సాగుతోంది. అధికారంలో ఉన్నవారి ఆలోచనా ధోరణి కూడా మార్చాం. సేవా దృక్పథాన్ని పరిచయం చేశాం. పేదల సంక్షేమమే మా మాధ్యమం గా చేసుకున్నాం. బుజ్జగింపులకు బదులు సంతృప్తి కలిగించడం ప్రాతిపదికగా చేసుకున్నాం.
ఈ విధానం దేశంలోని పేద, మధ్యతరగతి ప్రజలకు రక్షణ కవచాన్ని సృష్టించింది. ఈ రక్షణ కవచం దేశంలోని పేదలు మరింత పేదలుగా మారకుండా నిరోధించింది. ఆయుష్మాన్ యోజన వల్ల దేశంలోని పేద లకు రూ.80,000 కోట్లు ఖర్చు తగ్గింది. లేకపోతే వారి జేబుల నుంచి ఖర్చు చేయాల్సి వచ్చేదని మీలో చాలా తక్కువ మందికి మాత్రమే తెలుసు. ఊహించండి, మేము చాలా మంది పేదలను పేదలుగా మారకుండా కాపాడాము. సంక్షోభ సమయాల్లో ఉపయోగపడే పథకం ఇదొక్కటే కాదు.
కోట్లాది కుటుంబాలకు చౌకగా మందులు, ఉచిత టీకాలు, ఉచిత డయాలసిస్, ప్రమాద బీమా, జీవిత బీమా వంటి సౌకర్యాలు తొలిసారిగా లభించాయి. పీఎం గరీబ్ కల్యాణ్ అన్న యోజన దేశంలోని పెద్ద జనాభాకు మరో రక్షణ కవచం. కరోనా సంక్షోభ సమయంలో ఏ పేదవాడు ఆకలితో నిద్రపోవడానికి ఈ పథకం అనుమతించలేదు. నేడు ప్రభుత్వం ఈ ఆహార పథకానికి నాలుగు లక్షల కోట్ల రూపాయలు ఖర్చు చేస్తోంది. 'వన్ నేషన్ వన్ రేషన్ కార్డు' అయినా, మన 'జామ్ ట్రినిటీ' అయినా ఇవన్నీ రక్షణ కవచంలో భాగమే. నేడు నిరుపేదలకు తమకు దక్కాల్సినది కచ్చితంగా దక్కుతుందనే భరోసా కలుగుతోంది. ఇది నిజమైన అర్థంలో సామాజిక న్యాయం అని నేను నమ్ముతున్నాను. భారతదేశంలో పేదరికాన్ని తగ్గించడంలో భారీ ప్రభావాన్ని చూపిన ఇలాంటి పథకాలు అనేకం ఉన్నాయి. మీరు కొంతకాలం క్రితం ఐఎంఎఫ్ నివేదికను చూసి ఉంటారు. ఇలాంటి పథకాల వల్ల, మహమ్మారి ఉన్నప్పటికీ భారత్ లో తీవ్ర పేదరికం అంతమవుతోందని ఈ నివేదిక చెబుతోంది. ఇది మార్పు.. కాదంటే మార్పు అంటే ఏమిటి?
మిత్రులారా,
కాంగ్రెస్ ప్రభుత్వ వైఫల్యాలకు స్మారక చిహ్నంగా నేను పార్లమెంటులో ఎంఎన్ ఆర్ ఇ జి ఎ ను గుర్తించిన విషయం మీకు తెలుసు. 2014కు ముందు ఎంఎన్ ఆర్ ఇ జి ఎ పై చాలా ఫిర్యాదులు వచ్చాయి. ఈ మేరకు మా ప్రభుత్వం అధ్యయనం చేసింది. అనేక సందర్భాల్లో ఒక రోజు పని కంటే 30 రోజుల వరకు హాజరు చూపిస్తున్నారని అధ్యయనం వెల్లడించింది. మరో మాటలో చెప్పాలంటే, వేరొకరు డబ్బును దొంగిలించారు. ఎవరు ఓడిపోయారు? నష్టపోయేది పేదలు, కూలీలే. నేటికీ గ్రామాల్లోకి వెళ్లి 2014కు ముందు ఉపాధిహామీ పథకం కింద చేపట్టిన ఏ ప్రాజెక్టు ఇంకా పనిచేస్తోందని అడిగితే ఏమీ కనిపించదు. గతంలో ఎం ఎన్ ఆర్ ఇ జి ఎ పై నిధులు వెచ్చించేటప్పుడు స్థిరాస్తుల అభివృద్ధికి పెద్దగా ప్రాధాన్యం ఇచ్చేవారు కాదు. . మేము ఈ పరిస్థితిని కూడా మార్చాం. ఉపాధిహామీ బడ్జెట్ తో పాటు పారదర్శకతను పెంచాం. ప్రజల బ్యాంకు ఖాతాల్లోకి నేరుగా డబ్బులు పంపడంతో పాటు గ్రామాలకు వనరులు సమకూర్చాం.
2014 తర్వాత పేదలకు లక్షలాది పక్కా ఇళ్లు, బావులు, మెట్లబావులు, కాలువలు, పశువుల షెడ్లు..
ఎంఎన్ఆర్ఇజిఎ కింద లభ్యం అయ్యాయి. నేడు, చాలా ఎంఎన్ఆర్ఇజిఎ చెల్లింపులు 15 రోజుల్లో నే క్లియర్ అవుతున్నాయి. దీంతో జాబ్ కార్డులలో ఫోర్జరీ తగ్గింది. నేను మీకు మరొక గణాంకాన్ని ఇస్తాను. ఎంఎన్ఆర్ఈజీఏలో మోసాల నివారణ వల్ల సుమారు రూ.40,000 కోట్లు తప్పుడు చేతుల్లోకి వెళ్లకుండా ఆదా అయ్యాయి.
కష్టపడి పనిచేస్తూ చెమటలు చిందిస్తున్న ఆ పేద కూలీకి ఇప్పుడు ఎంఎన్ఆర్ఈజీఏ డబ్బులు అందుతున్నాయి. మా ప్రభుత్వం పేదలకు జరుగుతున్న అన్యాయానికి చరమగీతం పాడింది.
మిత్రులారా,
ఈ పరివర్తన ప్రయాణం ఫ్యూచరిస్టిక్ వలె సమకాలీనమైనది. ఈ రోజు రాబోయే అనేక దశాబ్దాల కోసం మేము సన్నద్ధమవుతున్నాము. గతంలో ఏ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వచ్చినా అది కొన్ని దశాబ్దాలు లేదా సంవత్సరాల తర్వాత భారతదేశానికి చేరేది. గత తొమ్మిదేళ్లలో భారత్ ఈ ధోరణిని కూడా మార్చింది. భారత్ ఒకేసారి మూడు టాస్క్ లు ప్రారంభించింది. మొదటిది, సాంకేతికతకు సంబంధించిన రంగాలను ప్రభుత్వ నియంత్రణ నుండి విముక్తం చేసాము. రెండవది, భారతదేశ అవసరాలకు అనుగుణంగా దేశంలో సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అభివృద్ధి చేయాలని మేము పట్టుబట్టాము. మూడవది, భవిష్యత్తు సాంకేతిక పరిజ్ఞానం కోసం పరిశోధన - అభివృద్ధిపై మేము మిషన్ మోడ్ విధానాన్ని అవలంబించాము. దేశంలో 5జీ ఎంత వేగంగా అందుబాటులోకి వచ్చిందో ఈ రోజు మీరు చూడవచ్చు. ప్రపంచంలోనే అత్యంత వేగంగా ఎదిగాం. 5జీ విషయంలో భారత్ చూపిన వేగం, భారత్ తనదైన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అభివృద్ధి చేసుకున్న తీరు ప్రపంచవ్యాప్తంగా చర్చనీయాంశమైంది.
మిత్రులారా,
కరోనా యుగంలో వ్యాక్సిన్ల అంశాన్ని ఎవరూ మర్చిపోలేరు. పాత ఆలోచనలు, దృక్పథం ఉన్న వ్యక్తులు 'మేడిన్ ఇండియా' వ్యాక్సిన్ల అవసరాన్ని అనుమానించారు. ఇతర దేశాలు వ్యాక్సిన్లను అభివృద్ధి చేస్తున్నాయని, అందువల్ల ఏదో ఒక రోజు వ్యాక్సిన్లు మనకు ఇస్తారని వారి ఉమ్మడి పల్లవి. కానీ సంక్షోభ సమయాల్లో కూడా భారత్ స్వావలంబన మార్గాన్ని ఎంచుకుంది. ఫలితాలు మన ముందు ఉన్నాయి. మిత్రులారా, ఈ రోజు మీరు చాలా సంతోషంగా ఉన్నారు. కానీ ఆ సమయంలో మనం ఎప్పుడు నిర్ణయం తీసుకోవాల్సి వచ్చిందో ఊహించుకోండి.
మన వ్యాక్సిన్లు తీసుకోండి అని ప్రపంచం చెబుతుంటే, వ్యాక్సిన్లు లేకుండా ఇబ్బందులు తప్పవని, చచ్చిపోతామని ప్రజలు చెబుతుంటే మీరు ఆ స్థితిలో ఉన్నారు.
మా వ్యాక్సిన్‌లు తీసుకోండి అని ప్రపంచం చెబుతున్నప్పుడు, వ్యాక్సిన్‌లు లేకుండా ఇబ్బంది ఉందని, మేము చనిపోతాము అనే పరిస్థితులలో మీరు ఉన్నారు. సంపాదకీయాలు, టీవీ చర్చలు ప్రమాదాలను ఎత్తి చూపాయి. విదేశాల నుంచి వ్యాక్సిన్లు తీసుకురావాలని డిమాండ్ చేశాయి. చేశారు. మిత్రులారా, నేను నా దేశం కోసం మాత్రమే పెద్ద పొలిటికల్ క్యాపిటల్ రిస్క్ తీసుకున్నాను. లేదంటే ఖజానాను ఉపయోగించి వ్యాక్సిన్లను దిగుమతి చేసుకోవాలని కూడా చెప్పగలను. ఒకసారి ప్రజలకు వ్యాక్సిన్ వేసి పత్రికల్లో ప్రచారం చేస్తే అది అయిపోతుంది. కానీ మిత్రులారా, మేము ఆ మార్గాన్ని ఎంచుకోలేదు. ప్రపంచంలోనే అత్యుత్తమ, సమర్థవంతమైన వ్యాక్సిన్లను అతి తక్కువ సమయంలో అభివృద్ధి చేశాం. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద, అత్యంత విజయవంతమైన వ్యాక్సిన్ క్యాంపెయిన్ ను ప్రారంభించాం. జనవరి-ఫిబ్రవరిలో భారతదేశంలో కోవిడ్ వ్యాప్తి చెందడం, మే నెలలో టీకాల కోసం భారతదేశం ఒక టాస్క్ ఫోర్స్ ను ఏర్పాటు చేయడం మీకు గుర్తుండే ఉంటుంది. భవిష్యత్ అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని ముందుగానే ప్రణాళికలు సిద్ధం చేశాం. 'మేడిన్ ఇండియా' వ్యాక్సిన్ లను కొందరు వదులుకునే పనిలో నిమగ్నమైన సమయం కూడా ఇదే. ఎలాంటి పదాలు వాడారు? ఎవరి ఒత్తిడి ఉందో తెలియదు. విదేశీ వ్యాక్సిన్ల దిగుమతి కోసం వీళ్లు వాదిస్తున్న స్వార్థం ఏమిటో నాకు తెలియదు.
మిత్రులారా,
మన డిజిటల్ ఇండియా ప్రచారం గురించి కూడా నేడు ప్రపంచవ్యాప్తంగా చర్చ జరుగుతోంది. ఇటీవల జీ-20 సదస్సు కోసం బాలి వెళ్లాను. నా నుంచి డిజిటల్ ఇండియా వివరాలు తెలుసుకోవడానికి ప్రయత్నించని దేశం లేదు. ఒకానొక సమయంలో డిజిటల్ ఇండియాను పక్కదారి పట్టించే ప్రయత్నం కూడా జరిగింది. గతంలో డేటా వర్సెస్ అట్టా (పిండి) అనే చర్చలో దేశం చిక్కుకుంది. ఈ టివి మీడియా వారు కూడా దీనిని చాలా ఆనందించారు. వారు - మీకు డేటా కావాలా లేక అట్టా కావాలా అంటూ వ్యంగ్య చర్చలు నడిపారు. జన్ ధన్-ఆధార్-మొబైల్ అనే త్రిమూర్తులను అడ్డుకోవడంలో పార్లమెంటు నుంచి కోర్టు వరకు వారు ప్రయోగించని ఎత్తులు లేవు.
2016లో బ్యాంకు వారి చేతివేళ్లపై ఉంటుందని నేను దేశప్రజలకు చెప్పినప్పుడు వారు నన్ను ఎగతాళి చేసేవారు. కొందరు బూటకపు మేధావులు 'మోదీజీ, చెప్పండి, పేదలు బంగాళాదుంపలు, టమోటాలను డిజిటల్ గా ఎలా కొంటారు?' అని అడిగేవారు. ఆ తర్వాత వీళ్లు ఏం చెప్పారు? 'పేదల అదృష్టంలో బంగాళాదుంపలు, టమోటాలు ఎక్కడున్నాయి?' ఎలాంటి మనుషులు వీళ్ళు? గ్రామాల్లోనే జాతరలు జరుగుతాయని, జాతరలలో ప్రజలు డిజిటల్ చెల్లింపులు ఎలా చేస్తారని ప్రశ్నించారు. ఈ రోజు మీ ఫిల్మ్ సిటీలో టీ దుకాణం నుండి లిట్టి-చోఖా బండి వరకు డిజిటల్ చెల్లింపులు జరుగుతున్నాయో లేదో మీరే చూస్తున్నారు. ప్రస్తుతం ప్రపంచంతో పోలిస్తే డిజిటల్ లావాదేవీలు ఎక్కువగా జరిగే దేశాలలో భారత్ ఒకటి.
మిత్రులారా,
ప్రభుత్వం ఎందుకు ఇంత పని చేస్తోందో లేక క్షేత్రస్థాయిలోని ప్రజలకు కూడా దాని ప్రయోజనాలు అందుతున్నాయా అని మీరు ఆలోచిస్తూ ఉంటారు. అయినా కొందరు మోదీ తో సమస్యలు ఎదుర్కొంటున్నారు. దాన్ని మీడియా ఫాలో అవుతోంది. దీనికి గల కారణాలను ఈ రోజు రిపబ్లిక్ టీవీ వీక్షకులకు చెప్పాలనుకుంటున్నాను. కొంతమందికి నల్లధన ఆదాయ మార్గాలను మోదీ శాశ్వతంగా మూసివేయడం వల్లనే ఈ ఆగ్రహావేశాలు, రచ్చ జరుగుతోంది. ఇప్పుడు అవినీతిపై పోరాటంలో చిత్తశుద్ధి లోపం లేదా ఒంటెత్తు పోకడ లేదు. ఇదీ మా నిబద్ధత. ఇప్పుడు చెప్పండి, కళంకిత సంపదను ఆపివేసిన వారు నన్ను తిడతారా లేదా? వారు తమ రాతల్లో కూడా విషాన్ని వెదజల్లుతారు. జామ్ ట్రినిటీ కారణంగా దాదాపు 10 కోట్ల మంది ప్రభుత్వ పథకాల నకిలీ లబ్ధిదారులను బయటకు నెట్టేశారని తెలిస్తే మీరు ఆశ్చర్యపోతారు. ఆ సంఖ్య చిన్నదేమీ కాదు సార్.. పది కోట్ల నకిలీ లబ్దిదారులను తరిమికొట్టారు. ఈ 10 కోట్ల మంది ప్రభుత్వ పథకాల ఫలాలు పొందేవారు.ఈ 10 కోట్ల మంది పుట్టని వారే. కానీ వారికి ప్రభుత్వ సొమ్ము పంపుతున్నారు. ఢిల్లీ, పంజాబ్, హరియాణా ఉమ్మడి జనాభా కంటే కాంగ్రెస్ ప్రభుత్వం ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో నకిలీ లబ్ధిదారులకు డబ్బు పంపినట్టు మీరు ఊహించండి. మా ప్రభుత్వం ఈ 10 కోట్ల నకిలీ పేర్లను వ్యవస్థ నుంచి తొలగించకపోతే పరిస్థితి మరింత దారుణంగా ఉండేది. ఈ ఘనత సాధించడం అంత సులభం కాదు మిత్రులారా. ముందుగా ఆధార్ కు రాజ్యాంగ హోదా ఇచ్చాం. మిషన్ మోడ్ లో 45 కోట్లకు పైగా జన్ ధన్ బ్యాంకు ఖాతాలు తెరిచారు. డీబీటీ ద్వారా ఇప్పటి వరకు రూ.28 లక్షల కోట్లను కోట్లాది మంది లబ్ధిదారులకు బదిలీ చేశాం.
డైరెక్ట్ బెనిఫిట్ ట్రాన్స్ ఫర్ అంటే మధ్యవర్తులు, నల్లధనం సంపాదించే వ్యక్తుల ప్రమేయం ఉండదు. డిబిటి అంటే కమీషన్ ,దొంగతనాలకు ముగింపు అని అర్థం. ఈ ఒక్క ఏర్పాటు డజన్ల కొద్దీ పథకాలు, కార్యక్రమాల్లో పారదర్శకతకు దారితీసింది.
మిత్రులారా,
మన దేశంలో ప్రభుత్వ సేకరణ కూడా అవినీతికి ప్రధాన వనరుగా ఉండేది. ఇప్పుడు ఇందులో కూడా మార్పు వచ్చింది. ప్రభుత్వ సేకరణ ఇప్పుడు పూర్తిగా జిఈఎమ్ అంటే ప్రభుత్వ ఇ-మార్కెట్ ప్లేస్ పోర్టల్ పై జరుగు తోంది.
పన్ను సమస్యలకు సంబంధించిన సమస్యలపై వార్తాపత్రికలు విపరీతంగా రాసేవి. మేమేం చేశాం? వ్యవస్థను ముఖరహితంగా మార్చాం. పన్ను అధికారి, పన్ను చెల్లింపుదారుడి మధ్య ముఖాముఖి లేకుండా ఏర్పాట్లు జరిగాయి. జిఎస్ టి నల్లధనం మార్గాలను కూడా మూసివేసింది. నిజాయితీగా పని చేసినప్పుడు కొందరికి సమస్యలు రావడం సహజం. సమస్యలు ఉన్నవారు వీధుల్లో ప్రజలను దూషిస్తారా? మిత్రులారా, అందుకే ఈ అవినీతి ప్రతినిధులు కలవరపడుతున్నారు. దేశంలోని నిజాయితీ గల వ్యవస్థను నాశనం చేసేందుకు ప్రయత్నిస్తున్నారు.
మిత్రులారా,
వారి పోరాటం కేవలం మోదీ తోనే ఉండి ఉంటే ఎప్పుడో విజయం సాధించి ఉండేవారు. కానీ తాము సామాన్య భారతీయుడికి వ్యతిరేకంగా పోరాడుతున్నామని తెలియకపోవడం వల్ల వారు తమ కుట్రల్లో విజయం సాధించలేకపోతున్నారు. ఈ అవినీతిపరులు ఎంత పెద్ద కూటమిగా ఏర్పడినా, అవినీతిపరులందరూ ఒకే వేదికపైకి వచ్చినా, వంశపారంపర్య సభ్యులందరూ ఒకే చోటకు వచ్చినా మోదీ వెనక్కి తగ్గడం లేదు. అవినీతి, బంధుప్రీతికి వ్యతిరేకంగా నా పోరాటం కొనసాగుతుంది మిత్రులారా. ఈ అక్రమాల నుంచి దేశాన్ని విముక్తం చేయాలని ప్రతిజ్ఞ చేసిన వ్యక్తిని నేను. నాకు మీ ఆశీస్సులు కావాలి.
మిత్రులారా,
ఈ స్వాతంత్ర్య 'అమృత్ కాల్' మనందరి కృషికి చెందినది. ప్రతి భారతీయుడి శక్తి, కృషిని వర్తింపజేసినప్పుడు, అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం కలను సాధ్యమైనంత త్వరగా సాకారం చేయగలుగుతాము. రిపబ్లిక్ నెట్వర్క్ ఈ స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను . ఇప్పుడు అర్నబ్ తాను ప్రపంచవ్యాప్తం అవుతున్నానని చెప్పారు, కాబట్టి భారతదేశ గొంతుకు కొత్త బలం లభిస్తుంది. ఆయనకు కూడా నా శుభాకాంక్షలు. ఇప్పుడు నిజాయితీతో నడిచే దేశస్తుల సంఖ్య పెరుగుతోంది, ఇది గొప్ప భారతదేశానికి భరోసా.. నా దేశప్రజలే గొప్ప భారతదేశానికి భరోసా. నేను దానిని నమ్ముతానని నేను మీకు హామీ ఇస్తున్నాను. మరోసారి మీ అందరికీ ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Republic TV’s conclave
26 APR 2023 11:19PM by PIB Delhi
Arnab Goswami ji, all the colleagues of Republic Media Network, all the viewers of Republic TV in the country and abroad, ladies and gentlemen! Before I say something, I would like to tell you a joke which I heard in my childhood. There was a professor and his daughter committed suicide and left a note saying that she was tired of her life and did not want to live any more. She wrote that she would consume something and jump into the Kankaria Lake and die. The next morning, the professor found that his daughter was not at home. Her father went to her room and found a letter. He became very angry after reading the letter. He said, ‘I am Professor, I worked hard for so many years and still her spelling of Kankaria is wrongly written in the suicide letter.’ I am happy that Arnab has started speaking better Hindi. I did not hear what he said, but I was paying equal attention to whether his Hindi is correct or not. Perhaps, your Hindi has improved after living in Mumbai.
Friends,
I really enjoy being with you. Republic TV is completing six years next month. I would like to congratulate you for not letting your mission of Nation First waver. You persevered in spite of all kinds of hurdles and obstacles. Sometimes Arnab's throat got sore and sometimes some people tried to catch hold of him by his throat, but the channel did not stop. Neither it was exhausted, nor paused.
Friends,
When I came to the Republic Summit in 2019, the theme at that time was 'India's Moment'. In the background of this theme was the mandate that we received from the people of the country. The people of India had formed a stable government for the second consecutive time with a thumping majority after several decades. The country was convinced that 'India's Moment' had arrived. Today, after four years, the theme of your summit is ‘Time of Transformation’. That is, the trust behind that transformation is now visible on the ground.
Friends,
One way to measure the direction of change that is taking place in the country today is the pace of growth and expansion of the economy. It took almost 60 years for India to become a one trillion dollar economy. Sixty years! By 2014, we somehow managed to reach the two trillion dollar mark. That is a two trillion dollar economy in seven decades! But today, India is a country with an economy of about 3.5 trillion dollars in just nine years of the formation of our government. We made a quantum jump from number 10 to become the fifth largest economy in the world in the last nine years. And all this happened in the midst of the biggest crisis of 100 years. At a time when the world's biggest economies were stuck, India not only came out of the crisis, but is moving forward at a fast pace.
Friends,
You must have often heard one thing from policy makers – First order impact. That is the first and natural result of any policy. First order impact is the first goal of the policy, and its impact is seen in a short time. But every policy also has second and third order impacts. Their impact is deep, far reaching, but it takes time to unfold. We have to go back several decades to do its comparative study, to understand in detail. The people of the world of TV run two windows – then and now. I am also going to do something similar today. So first let's talk about the past.
Friends,
The government itself became the controller in the economic policy of license raj that was adopted after independence. Competition was abolished and the private industry and MSMEs were not allowed to flourish. The first negative effect of this was that we kept lagging behind in comparison to other countries and became poorer. The second order effect of those policies was even worse. India's consumption growth remained very low as compared to the world. As a result, the manufacturing sector weakened and we lost investment opportunities. The third effect of this policy was that an atmosphere of innovation could not develop in India. In such a situation, neither more innovative enterprises were created, nor private jobs created. The youth started relying only on government jobs. Many talents of the country even decided to leave the country in the absence of the working environment. All these consequences were the result of the third order impact of the same government policies. The impact of those policies crushed the country's capacity for innovation, hard work and enterprise.
Friends,
Now what I am going to tell you, the viewers of Republic TV will definitely like it. Whatever policy our government formulated after 2014, not only the initial benefits were taken care of, but second and third order effects were also given priority. You will recall that I mentioned giving houses to 1.5 crore families in five years under the PM Awas Yojana during the 2019 Republic Summit. Now this figure has jumped to more than 3.75 crore houses. The ownership rights of most of these houses are in the name of our mothers and sisters. And you know that today each house which is built is worth lakhs of rupees. Today I say with great satisfaction that crores of poor sisters have become ‘Lakhpati Didi’. Perhaps there can be no greater Raksha Bandhan than this! This is the first impact. The second impact of this was that lakhs of employment opportunities were created in villages under this scheme. And you know that when someone has a house of his own, a permanent house, then his confidence gets a boost and his risk-taking capacity also increases. His dreams start touching the sky. The PM Awas Yojana has raised the confidence of the country's poor to a new height.
Friends,
Mudra Yojana has completed eight years just a few days ago. This scheme was launched to provide financial support to micro and small entrepreneurs. More than 40 crore loans have been disbursed under the Mudra scheme, of which about 70 per cent are women. The first effect of this scheme is in front of us in the form of an increase in self-employment. Be it Mudra Yojana, opening of Jan Dhan accounts of women or promotion of self-help groups, today we can see a big social change taking place in the country through these schemes. These schemes have established a strong role of women in the decision-making process of the family today. Now more and more women are becoming job creators and giving strength to the growing economy of the country.
Friends,
In the PM Svamitva Yojana also, you can see first, second and third order impact separately. Under this, property cards were given to the poor using the latest technology, which gave them the assurance of property security. One effect of this scheme can be seen on the drone sector where the demand and expansion possibilities are continuously increasing. It has been almost two to two-and-a-half years since the PM Svamitva Yojana was launched, not much time has passed, but its social impact is also visible. The possibility of mutual dispute has reduced after getting the property card. This will reduce the ever-increasing pressure on our police and judicial system. It has now become easier for those who have got property papers in the villages to get financial help from banks. The price of these properties in the villages has also increased.
Friends,
I have so many case studies of first order, second order and third order impact that your TV’s ‘rundown’ will be out of order and a lot of time will be spent in this. Be it DBT, plans to provide facilities like electricity, water, toilets to poor people, all these have brought a revolution at the ground level. These schemes have given even the poorest of the poor in the country a sense of respect and security. For the first time in the country, the poor have got security as well as dignity. Those who were made to realize for decades that they were a burden on the development of the country, today they are speeding up the development of the country. When the government launched these schemes, some people used to make fun of us. But today these schemes have given pace to India's rapid development and have become the basis for building a developed India.
Friends,
Everyone from the poor, Dalit, deprived, backward, tribal, general class or middle class has been experiencing a visible change in their lives since the last nine years. Today the country is moving ahead with a very systematic approach and on mission mode. We have also changed the mindset of those in power. We have introduced the mindset of service. We have made the welfare of the poor our medium. Instead of appeasement, we have made satisfaction our base. This approach has created a defensive shield for the poor and middle class of the country. This protective shield has prevented the poor of the country from becoming poorer. Very few of you will know that the Ayushman Yojana has saved the poor of the country from spending 80,000 crore rupees which otherwise had to be spent from their pockets. If this scheme was not there, the poor would have had to spend the same amount from their own pocket. Imagine, we have saved so many poor people from becoming poorer. This is not the only scheme that comes in handy in times of crisis.
Rather, crores of families have also got the facilities of affordable medicines, free vaccinations, free dialysis, accident insurance and life insurance for the first time. The PM Garib Kalyan Anna Yojana is another protective shield for a large population of the country. This scheme did not allow any poor to sleep hungry during the Corona crisis. Today the government is spending four lakh crore rupees on this food scheme. Whether it is ‘One Nation One Ration Card’ or our ‘JAM Trinity’, all these are part of the protective shield. Today, the poorest of the poor are assured that they will definitely get what is due to them. And I believe that this is social justice in the true sense. There are many such schemes which have made a huge impact in reducing poverty in India. You must have seen the IMF report some time back. This report says that extreme poverty in India is on the verge of ending due to such schemes and despite the pandemic. This is transformation. What is transformation otherwise?
Friends,
You would recount I had identified MNREGA in Parliament as a monument of the failures of the Congress government. There were so many complaints about MNREGA before 2014. Our government conducted a study in this regard. The study revealed that the attendance of up to 30 days was being shown against one day's work in several instances. In other words, someone else was pilfering the money. Who was losing? It was the poor and labourers who were losing. Even today, if you go to the villages and ask which project made under MNREGA before 2014 is still functioning, you will hardly find anything. Earlier, there was very little emphasis on Permanent Asset Development while spending money on MNREGA. We also changed this situation. We increased the budget of MNREGA as well as transparency. We started sending money directly to the bank accounts of the people and also created resources for the villages. After 2014, lakhs of pucca houses for the poor, wells, step wells, canals, animal sheds, etc. have been made under MNREGA. Today, most MNREGA payments are cleared within 15 days. Now the Aadhaar cards of more than 90 percent MNREGA workers have been linked. This has reduced forgery in job cards. And I'll give you another statistic. About 40,000 crore rupees have been saved from going into the wrong hands due to fraud prevention in MNREGA. Now the MNREGA money is going to that poor labourer, who works hard and sheds his sweat. Our government has ended the injustice being meted to the poor.
Friends,
This journey of transformation is as contemporary as it is futuristic. Today we are preparing for many decades to come. Whatever technology came in the past, it reached India after several decades or years. India has also changed this trend in the last nine years. India started three tasks simultaneously. Firstly, we freed the sectors related to technology from the control of the government. Second, we insisted on developing technology in India according to India's needs. Third, we adopted a mission mode approach on research and development for the technology of the future. Today you can see how fast 5G has been rolled out in the country. We have grown at the fastest pace in the world. The speed that India has shown regarding 5G, the way India has developed its own technology, is being discussed all over the world.
Friends,
No one can forget the issue of vaccines in the Corona era. The people with old thinking and approach doubted the need of ‘Made in India’ vaccines. Their common refrain was that other countries were developing the vaccines so they will give us the vaccines one day or the other. But even in times of crisis, India chose the path of self-reliance and the results are in front of us. And friends, today you are very happy. But imagine when we had to make the decision during that time. You put yourself in that position when the world was saying that take our vaccines, people were saying trouble is in store without vaccines and we will die. The editorials and TV debates were highlighting the dangers. They were clamouring to bring the vaccines. Friends, I had taken a big political capital risk only for my country. Otherwise, I could also say that I should use the treasury and import the vaccines. Vaccinate people once and advertise in newspapers and it will be over. But friends, we did not choose that path. We developed the world's best and effective vaccines in a very short time. We quickly launched the world's largest and most successful vaccine campaign. And you would recall that Covid started spreading in India in January-February and India had formed a task force for the vaccines by the month of May. We made plans in advance keeping in view the requirements of the future. And this was also the time when some people were engaged in renouncing the ‘Made in India’ vaccines. What kinds of words were used? I don't know whose pressure was there? I don't know what was the self-interest that these people were advocating for the import of foreign vaccines?
Friends,
Our Digital India campaign is also discussed worldwide today. Recently, I went to Bali for the G-20 Summit. There was hardly any country which did not try to know the details of Digital India from me. There was also an attempt to derail Digital India at one time. Earlier, the country was embroiled in the debate of data vs Atta (flour). And these TV media people enjoy it a lot, they put two words – you need data or Atta. What tricks they did not employ from the Parliament to the court in stopping the trinity of Jan Dhan-Aadhaar-Mobile. They would make fun of me when I used to tell the countrymen in 2016 that the bank would be on their fingertips. Some pseudo intellectuals used to ask me ‘Modi ji, tell me, how will the poor buy potatoes and tomatoes digitally?’ And what did these people say later? ‘Where are potatoes and tomatoes in the fortune of the poor?’ These are the kind of people. They even said that fairs are held in the villages, how will people make digital payments in the fairs? Today you see for yourself whether digital payments are happening in your Film City from the tea shop to the litti-chokha cart or not? Today India is among those countries where digital transactions take place the most, as compared to the world.
Friends,
You must be wondering why the government was doing so much work or whether people on the ground were also getting its benefits. Yet, there are some people who have problems with Modi. It is followed by the media. And today I want to tell the reasons for this to the viewers of Republic TV. The anger that is visible, the ruckus that is taking place, is because Modi has closed the avenues of black income for some people forever. Now there is no half-hearted or isolated approach in the fight against corruption. Now there is an integrated, institutionalised approach. This is our commitment. Now you tell me, will those whose tainted wealth is stopped abuse me or not? They also effuse poison in their writings.
You would be surprised to know that around 10 crore fake beneficiaries of government schemes have been thrown out due to JAM Trinity. The figure is not small, Sir. Ten crore fake beneficiaries have been thrown out. These 10 crore were the people who used to take the benefits of the government schemes. These 10 crore were those who were never even born but government money was being sent to them. You imagine the Congress government was sending money to such a large number of fake beneficiaries which was more than the combined population of Delhi, Punjab and Haryana. If our government had not delisted these 10 crore fake names from the system, the situation could have been far worse. It was not that easy to accomplish this feat, my friends. We had to give constitutional status to Aadhaar first. More than 45 crore Jan Dhan bank accounts were opened on mission mode. So far, 28 lakh crore rupees have been transferred to crores of beneficiaries through DBT. Direct Benefit Transfer means no middleman, no involvement of people making black money. DBT simply means end to commission and pilferage. This one arrangement led to transparency in dozens of schemes and programmes.
Friends,
Government procurement also used to be a major source of corruption in our country. There is now transformation in this too. Government procurement is now done entirely on GeM- i.e. Government e-Marketplace portal. Newspapers used to write excessively on problems related to tax problems. What did we do? We made the system faceless. Arrangements have been made that there should be no face to face between the tax officer and the taxpayer. The GST has also closed the avenues of black money. When there is honest work, it is natural for some people to have problems. And the ones who have problems, will they abuse the people on the streets? Friends, this is why these representatives of corruption are disturbed. They are hell bent to destroy the honest system of the country.
Friends,
If their fight was with only Modi, they would have succeeded long ago. But they are not able to succeed in their conspiracies because they do not know that they are fighting against the common Indian. No matter how big an alliance these corrupt people form, no matter all the corrupt people come on one platform, no matter all the dynasty members come at one place, but Modi is not going back. My fight against corruption and nepotism will continue my friends and I am a person who has taken a vow to free the country from these wrongdoings. I need your blessings.
Friends,
This ‘Amrit Kaal’ of independence belongs to the efforts of all of us. When the might and hard work of every Indian will be applied, we will be able to fulfil the dream of a developed India as soon as possible. I am sure that Republic Network will continue to strengthen this spirit and now that Arnab has said that he is going global, so India's voice will get a new strength. My best wishes to him also. Now the number of countrymen who tread with honesty is increasing which is the guarantee of grand India. My countrymen are the guarantee of a grand India. I assure you that I believe in that. Once again, many thanks to all of you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.