रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
महाराष्ट्रातून जाणाऱ्या राष्ट्रीय महामार्ग 965G च्या बारामती-इंदापूर क्षेत्रातल्या तुकाराम महाराज पालखी मार्गावर यशस्वी वृक्षारोपण केलेल्या 1,025 वटवृक्षांपैकी 85% वृक्ष जीवित आहेत- नितीन गडकरी
02 MAY 2023 4:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 मे 2023
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी ट्विट मालिकेच्या माध्यमातून सांगितलं आहे की महाराष्ट्रातून जाणाऱ्या राष्ट्रीय महामार्ग 965G च्या बारामती इंदापूर क्षेत्रात मोडणाऱ्या संत तुकाराम महाराज पालखी मार्गावर आपण फेब्रुवारी आणि मार्च 2022 मध्ये वृक्षारोपण प्रकल्प हाती घेतला होता. या प्रकल्पा अंतर्गत आपण 1025 वटवृक्ष या महामार्गाच्या कडेने लावले होते. या रोपण केलेल्या वृक्षांपैकी 870 वृक्ष (85%) सुरक्षित आणि जीवित असल्याचं त्यांनी म्हटलं आहे.
रोपण केलेले हे वृक्ष अतिशय जोमाने वाढले असून दररोज विशाल पर्णसंभाराचं दर्शन घडत असल्याचं गडकरी यांनी सांगितलं. या प्रकल्पामुळे केवळ पर्यावरणाचं संवर्धनच झालं नाही तर या रस्त्याने प्रवास करणाऱ्या प्रवाशांना हे वृक्ष नेत्रसुखद अनुभवही देत आहेत.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says 85% of successfully transplanted 1,025 Banyan trees along the Sant Tukaram Maharaj Palkhi Marg, Maharashtra located on the Baramati-Indapur section of NH 965G have survived
02 MAY 2023 2:33PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets informed that in February and March 2022 we conducted a transplantation project along the Sant Tukaram Maharaj Palkhi Marg, Maharashtra located on the Baramati-Indapur section of NH 965G . During this project, we successfully transplanted 1,025 Banyan trees to the edge of the Right of Way (ROW). Currently, 870 of the transplanted trees (85%) have survived , he added.
Shri Gadkari said the transplanted trees are thriving and displaying healthy growth with the development of robust foliage every day. He said the project has not only helped in preserving the environment but has also provided a pleasing visual experience for the visitors traveling along the road.