సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
మన్ కీ బాత్ 100 ఎపిసోడ్‌లు పూర్తయిన సందర్భంగా సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ నిన్న సాయంత్రం 13 ప్రముఖ చారిత్రక ప్రదేశాలలో ప్రొజెక్షన్ మ్యాపింగ్ షోలను నిర్వహించింది.
న్యూ ఢిల్లీలోని ఎర్రకోట మరియు ప్రధాన మంత్రి సంగ్రహాలయలో ప్రొజెక్షన్ మ్యాపింగ్ నిర్వహించారు
30 APR 2023 2:16PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ యొక్క మార్గదర్శక రేడియో కార్యక్రమం మన్ కీ బాత్ యొక్క 100 ఎపిసోడ్‌లు పూర్తయిన సందర్భంగా సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ గత సాయంత్రం భారతదేశం అంతటా 13 ఐకానిక్ ప్రదేశాలలో ఏకకాలంలో ప్రొజెక్షన్ మ్యాపింగ్ షోలను నిర్వహించింది.
ఈ ప్రదర్శనలు సాధారణ భారతీయుల స్ఫూర్తిదాయకమైన కథలు, సాంస్కృతిక వారసత్వం మరియు దేశ పురోగతిని ప్రదర్శించాయి.
3 అక్టోబర్ 2014న ప్రారంభమైనప్పటి నుండి, మన్ కీ బాత్ ఆల్ ఇండియా రేడియో (AIR) మరియు దూరదర్శన్ (DD)లో ప్రతి నెలా చివరి ఆదివారం ఉదయం 11 గంటలకు ప్రసారం చేయబడుతోంది. ఈ ప్రదర్శన ప్రధానమంత్రి యొక్క "పరిపాలనలో సమ్మిళిత మరియు ప్రజల-కేంద్రీకృత విధానాన్ని కలిగి ఉండాలనే నమ్మకం మరియు కోరిక"ని ప్రతిబింబిస్తుంది.
#మన్ కీ బాత్ (#MannKiBaat) 100వ ఎపిసోడ్ పూర్తయిన సందర్భంగా, ఏ ఎస్ ఐ తో కలిసి సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా 13 విభిన్న ఐకానిక్ స్మారక చిహ్నాలలో ప్రొజెక్షన్ మ్యాపింగ్ షోలు, ఫోటో ఆప్, మెసేజ్ & ఆడియో బూత్‌ల వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా ఈ సందర్భాన్ని చాలా ముఖ్యమైన రీతిలో జరుపుకుంటున్నారు (1/ 5) pic.twitter.com/9HMAPEvJXQ
— అమృత్ మహోత్సవ్ (@AmritMahotsav) ఏప్రిల్ 29, 2023
జనాదరణ పొందిన మరియు స్పూర్తిదాయకమైన #మన్ కీ బాత్ 100వ ఎపిసోడ్‌ను పూర్తి చేస్తున్న సందర్భంగా సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ మరియూ ఏ ఎస్ ఐ ఈ ముఖ్యమైన సందర్భాన్ని స్మరించుకోవడానికి ప్రొజెక్షన్ మ్యాపింగ్, ఆడియో & ఫోటో బూత్, ఐడియా బూత్ మొదలైన బహుళ ఈవెంట్‌లను నిర్వహిస్తోంది.
దేశం నలుమూలల నుండి సంగ్రహావలోకనాలు:#MannKiAtBaat100 pic.twitter.com/L20FaMWu1t
— జి కిషన్ రెడ్డి (@kishanreddybjp) ఏప్రిల్ 30, 2023
20-25 నిమిషాల పాటు సాగిన ఈ ప్రత్యేక ప్రదర్శన దేశ నిర్మాణం అనే అంశం చుట్టూ ప్రజలకేంద్రకం గా రూపొందించింది. ప్రతి ప్రదర్శన వేదిక ఈ ప్రదేశం యొక్క ఘన వారసత్వం మరియు విశిష్ట చారిత్రక విలువను ద్విగుణీకృతం చేస్తుంది. న్యూ ఢిల్లీలోని ఎర్రకోట మరియు ప్రధాన మంత్రి సంగ్రహాలయ, ఒడిశాలోని సూర్య దేవాలయం, హైదరాబాద్‌లోని గోల్కొండ కోట, తమిళనాడులోని వెల్లూరు కోట, ముంబైలోని గేట్‌వే ఆఫ్ ఇండియా, జార్ఖండ్‌లోని నవరత్ననగర్ కోట, జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని ఉదంపూర్‌లోని రామ్‌నగర్ కోట, రంగ్ ఉన్నాయి. అస్సాంలోని ఘర్, లక్నోలోని రెసిడెన్సీ భవనం, గుజరాత్‌లోని మోధేరాలోని సూర్య దేవాలయం మరియు రాజస్థాన్‌లోని చిత్తోర్‌ఘర్ కోట వంటి 13 చారిత్రక ప్రదేశాలలో ఈ ప్రదర్శన జరిగింది.
ప్రొజెక్షన్ మ్యాపింగ్ ప్రదర్శనలకు ప్రజలకు ప్రవేశంఉచితం అలాగే ఈ సాయంత్రం మరింత గుర్తుండిపోయేలా చేయడానికి ఈ వేదికల వద్ద వివిధ సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు మరియు ప్రదర్శనలు జరిగాయి. హాజరైనవారు మన్ కీ బాత్ ముందే ఇన్‌స్టాల్ చేసిన ఎపిసోడ్‌లను చూడవచ్చు, సందేశ గోడపై వారి ఆలోచనలను, భావాలను పంచుకోవచ్చు మరియు ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన ఫోటో బూత్‌లో సెల్ఫీ చిత్రాలను కూడా తీసుకోవచ్చు. ఈ కార్యక్రమం భారతదేశ సుసంపన్న వైవిధ్యం, సంస్కృతి మరియు ప్రగతికి నిజమైన వేడుక.

Ministry of Culture
Ministry of Culture organises projection mapping shows at 13 iconic locations last evening to celebrate the completion of 100 episodes of Mann Ki Baat.
Projection mapping organised at Red Fort and Pradhan Mantri Sangrahalaya in New Delhi
30 APR 2023 2:16PM by PIB Delhi
Ministry of Culture organised a series of simultaneous projection mapping shows at 13 iconic locations across India last evening to celebrate the completion of 100 episodes of Prime Minister Shri Narendra Modi's pioneering radio show, Mann Ki Baat.
These shows featured inspirational stories of ordinary Indians, cultural heritage, and celebrated the nation's progress.
Since its inception on 3rd October 2014, Mann Ki Baat has been broadcast on the last Sunday of every month at 11 AM on All India Radio (AIR) and Doordarshan (DD). The show reflects the Prime Minister's "conviction and desire to have an inclusionary and people-centric approach to governance."
The special show, which lasted for 20-25 minutes, was woven around the theme of nation-building and was people-centric. Each location highlighted the heritage and historical value of the site and the region where it was projected. The 13 sites included Red Fort and Pradhan Mantri Sangrahalaya in New Delhi,Gwalior fort Madhya Pradesh , Sun Temple in Odisha, Golconda Fort in Hyderabad, Vellore Fort in Tamil Nadu, Gateway of India in Mumbai, Navratnagarh Fort in Jharkhand, Ramnagar Fort in Jammu and Kashmir's Udhampur, Rang Ghar in Assam, the Residency building in Lucknow, Sun Temple in Modhera, Gujarat, and Chittorgarh Fort in Rajasthan.
The projection mapping shows were open to the public free of cost, and the sites featured various activities and exhibits to make the evening more memorable. Attendees could watch pre-installed episodes of Mann Ki Baat, share their ideas on a message wall, and even take pictures at a specially designed Photo Booth. The event was a true celebration of India's diversity, culture, and progress.