संरक्षण मंत्रालय
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II), 2022 चा अंतिम निकाल केला जाहीर
24 APR 2023 9:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 एप्रिल 2023
केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II), 2022 चा अंतिम निकाल जाहीर केला आहे. भारतीय लष्करी अकादमी, डेहराडून, भारतीय नौदल अकादमी एझिमलाकेरळ तसेच वायुदल अकादमी, हैदराबाद येथे प्रवेशासाठी (11), सप्टेंबर, 2022 रोजी घेतलेल्या संयुक्त संरक्षण सेवा लेखी परीक्षेच्या निकालाच्या आधारे आणि संरक्षण मंत्रालयाच्या सेवा निवड मंडळाने घेतलेल्या मुलाखतींच्या आधारावर पात्र ठरलेल्या उमेदवारांच्या गुणवत्तेनुसार 204 (146 +43 +15) उमेदवारांची यादी जाहीर करण्यात आली आहे.
आयोगाच्या (http://www.upsc.gov.in) संकेतस्थळावर निकाल उपलब्ध आहेत. विविध अभ्यासक्रमांसाठी तीन याद्यांमध्ये काही समान उमेदवार आहेत. मात्र, संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II), 2022 साठी अधिकारी प्रशिक्षण अकादमी (OTA) ने अंतिम निकाल जाहीर केल्यानंतर उमेदवारांचे गुण संकेतस्थळावर उपलब्ध होतील.
या याद्या तयार करताना वैद्यकीय चाचणीचे निकाल विचारात घेतलेले नाहीत. या उमेदवारांची जन्मतारीख, शैक्षणिक पात्रता इत्यादींची पडताळणी करणे अद्याप सुरु आहे. त्यामुळे यादीत अनुक्रमांक असलेल्या सर्व उमेदवारांची उमेदवारी तात्पुरत्या स्वरुपात आहे.
सरकारने सूचित केल्याप्रमाणे भारतीय लष्करी अकादमीसाठी 100 जागा असून त्यात एनसीसीसी प्रमाणपत्र धारण करणाऱ्या (लष्कर शाखा) 13 आरक्षित जागांचा तसेच भारतीय नौदल अकादमी, एझीमला, केरळ कार्यकारी शाखेसाठी 22 पदे(साधारण सेवा/हायड्रो (ज्यात एनसीसी सी प्रमाणपत्र धारण करणाऱ्या नौदल शाखा एनसीसी विशेष प्रवेशाच्या माध्यमातून आलेल्यांसाठी 3 जागा) आणि हवाई दल अकादमी, हैदराबादसाठी 32 जागा (एनसीसी सी प्रमाणपत्र धारण करणार्यांसाठी 3 जागा एनसीसी विशेष प्रवेशाच्या माध्यमातून आलेल्यांसाठी )राखीव (वायुदल शाखा) आहेत.
उमेदवारांना त्यांची जन्मतारीख आणि शैक्षणिक पात्रतेची मूळ प्रमाणपत्रे त्यांच्या साक्षांकित प्रतींसह त्यांच्या पहिल्या पसंतीनुसार सैन्य मुख्यालय/नौदल मुख्यालय/हवाई मुख्यालय, येथे सादर करण्याची विनंती केली जात आहे. पत्त्यात काही बदल झाल्यास, उमेदवारांनी ताबडतोब संबंधित मुख्यालयास कळवावे.
कोणत्याही अधिक माहितीसाठी, उमेदवारांनी कोणात्याही कामाच्या दिवशी आयोगाच्या प्रवेशद्वार 'सी' जवळील सुविधा खिडकीवर वैयक्तिकरित्या किंवा दूरध्वनी क्रमांक 011- 23385271/011-23381125/011-23098543 वर सकाळी 10:00 ते 17:00 या दरम्यान संपर्क साधावा.

Ministry of Defence
Union Public Service Commission declares the final result of Combined Defence Services Examination (II), 2022
24 APR 2023 7:10PM by PIB Delhi
Union Public Service Commission has declared the final results of the Combined Defence Services Examination (II), 2022. The lists are in order of merit of 204 candidates (146 +43 +15) who have qualified the written results of the Combined Defence Services Examination (11), September, 2022 and SSB interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to Indian Military Academy, Dehradun, Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala and Air Force Academy, Hyderabad.
The results are available on the website of the Commission (http://www.upsc.gov.in). There are some common candidates in the three lists for various courses. However, marks of the candidates will be available on the website after declaration of final result of Officers' Training Academy (OTA) for Combined Defence Services Examination (II), 2022.
The results of Medical examination have not been taken into account while preparing these lists. Verification of date of birth and educational qualifications of these candidates is still under process. The candidature of all these candidates is, therefore, Provisional on this account.
The number of vacancies, as intimated by the Government is 100 for Indian Military Academy [including 13 vacancies reserved for NCC 'C' Certificates (Army Wing) holders), 22 for Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala Executive Branch (General Service)/Hydro [including 03 vacancies for NCC 'C' Certificate (Naval Wing through NCC Special Entry) holders] and 32 for Air Force Academy, Hyderabad [03 vacancies are reserved for NCC 'C' Certificate (Air Wing) holders through NCC Spl. Entry).
Candidates are requested to forward their certificates, in original, in support of Date of Birth/Educational qualification etc. as claimed by them, along with attested copies thereof to Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters, as per their first choice. In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate the concerned headquarters.
For any further information, the candidates may contact Facilitation Counter near Gate 'C' of the Commission's Office, either in person or on telephone Nos.011- 23385271/011-23381125/011-23098543 between 10:00 hours and 17:00 hours on any working day.