கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
துறைமுகங்கள், நீர்வழிப்பாதைகள் மற்றும் கடற்கரைகளுக்கான தேசிய தொழில்நுட்ப மையம் மற்றும் சென்னை ஐஐடி - கண்டுபிடிப்பு வளாகத்தை சென்னையில் திரு சர்பானந்த சோனாவால் திறந்துவைக்கிறார்
23 APR 2023 12:31PM by PIB Chennai
துறைமுகங்கள், நீர்வழிப்பாதைகள் மற்றும் கடலோரங்களுக்கான தேசிய தொழில்நுட்ப மையம் மற்றும் சென்னை ஐஐடி கண்டுபிடிப்பு வளாகத்தை மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் போக்குவரத்து, நீர்வழிப்பாதைகள் மற்றும் ஆயுஷ் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்த சோனாவால் 2023, ஏப்ரல் 24 அன்று சென்னையில் திறந்து வைப்பார்.
சாகர்மாலா திட்டத்தின் கீழ், இந்த மையம் சென்னை ஐஐடியில் ரூ. 77 கோடி செலவில் அமைக்கப்பட்டுள்ளது. அமைச்சகத்தின் தொழில்நுட்பப் பிரிவாக செயல்படும் இந்த நிறுவனம், துறைமுகங்கள் மற்றும் கப்பல் போக்குவரத்துத் துறை எதிர்கொள்ளும் பல்வேறு சவால்களுக்கான தீர்வுகளை வழங்க அதிநவீன தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் பயன்பாட்டுத் தயாரிப்புகளை உருவாக்குகிறது.
அனைத்துத் துறைகளிலும் துறைமுகம், கடலோர, நீர்வழிப்பாதைகள் துறைக்கான ஆராய்ச்சி மற்றும் ஆலோசனைத் தன்மையில் 2டி மற்றும் 3டி ஆய்வுகளை மேற்கொள்ள உலகத் தரத்திலான திறன்களை இந்நிறுவனம் கொண்டுள்ளது.
இந்தியாவில் உற்பத்தி மற்றும் தற்சார்பு இந்தியா முன்முயற்சிகளை மேற்குறிப்பிட்ட துறைகளில் இந்நிறுவனம் மேம்படுத்துகிறது.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal to inaugurate National Technology Centre for Ports, Waterways & Coasts, IIT M – Discovery Campus at Chennai
23 APR 2023 12:31PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping and Waterways & AYUSH Shri Sarbananda Sonowal will inaugurate National Technology Centre for Ports, Waterways and Coasts (NTCWPC), IIT M – Discovery Campus on 24th April 2023 at Chennai, Tamil Nadu.
Under the Sagarmala Programme, NTCWPC has been established in IIT Chennai at a cost of Rs. 77 Crore. The institute acts as a technological arm of the Ministry and develops cutting-edge technologies and application products to provide solutions to various challenges faced by Ports & Shipping Sector.
The Institute has world class capabilities for undertaking the 2D & 3D investigations of research and consultancy nature for the Port, Coastal, Waterway sector across all disciplines. Modelling of Ocean, determining the Coastal & Estuarine Flows, Sediment transport and morpho dynamics, planning of Navigation and Maneuvering, estimation of Dredging & Siltation, consultancy in Port and Coastal Engineering – designing the Structures and Breakwaters, Autonomous Platforms & vehicles, Experimental & CFD modelling of flow & Hull interaction, Hydrodynamics of multiple hulls, Ocean renewable energy coupled with port facilities are some of the areas where expertise has already been developed for the benefit of the country. .
The Institute empowers Make in India and Aatmanirbhar Bharat initiatives of the country in the sectors highlighted above.