Ministry of Youth Affairs and Sports
University of Jammu to host Y-20 Consultation on peace building
18 APR 2023 2:39PM by PIB Delhi
Prof. Umesh Rai, Vice Chancellor, University of Jammu today briefed the media regarding Y20 consultation on peace building and reconciliation being hosted by the University from April 18-19, 2023.
While briefing media, Prof. Rai said, India has assumed the Presidency of G20 on 1st December, 2022 for a period of 1 year upto 30th November, 2023. India’s theme for its presidency is enshrined in its cultural value system of ‘VasudevKutumbakam’. Hence, our theme: ‘One Earth, One Family, One Future’.
Prof. Rai said, “the idea of VasudevKutumbakam is particularly relevant today, as we face many global challenges that require a collective response. From Climate change to pandemics, we need to work together to find solutions that benefit all people, regardless of their nationality or background”.
Prof. Rai further added, Under the framework of G20 Presidency, the Department of Youth Affairs is organizing Youth 20 Summit-2023. Youth20 is one of the official Engagement Groups of the G20. The Youth20 (Y20) Engagement Group is organizing discussions pan-India, to consult the youth of the nation on ideas for a better tomorrow and draft an agenda for action. Y20 will provide a platform for youth to express their perspectives and ideas on G20 priorities, he added.
The University of Jammu takes pride in being recognized as one of the 15 academic partners across India and is hosting the Consultation on the theme of Peace-Building and Reconciliation: Ushering in an era of no War, said Prof. Rai. The themes that will be deliberated upon in the three panels with about 18 International and National speakers include -Facilitating Global Consensus on Conflict Prevention and Peace Building, Regulating Non-State Actors Through Concerted Efforts, and Empowering Youth for their active role in peace building, he added.
The Youth 20 Consultation will provide a platform for open discussions, presentations and interactive sessions that will focus on addressing the challenges faced by young people, he informed.
Prof. Umesh Rai apprised the media about the inaugural function being organized on 19th April, 2023.
The inauguration ceremony will be graced by Dr. Jitendra Singh, Minister of State (IC) for Science and Technology and Earth Sciences, Minister of State in the Prime Minister’s Office, Personnel, Public Grievances and Pensions, Atomic Energy and Space, GoI and Sh. Manoj Sinha, Lieutenant Governor, UT of Jammu & Kashmir and Chancellor of University of Jammu. The Consultation will also have a keynote address by Sh. Ashwin Sanghi, an acclaimed and eminent author. Sh. Pankaj Kumar Singh, Director IC, Department of Youth Affairs, Government of India and Sh. Ajay Kashyap, Convener Y 20 Secretariat will also be present on the occasion. He further acknowledged the guidance of Smt. Meeta Rajivlochan, Secretary, Youth Affairs, GoI and her team in organizing the event.
Experts from the fields of Activism, Journalism, Police force and Geopolitics like Manu Khajuria Singh, Author and activist from UK; Dr. Anand Ranganathan, Columnist, Author and Scientist from New Delhi; SunandaVashisht, Author and Commentator from the USA, M K Sinha, IPS, ADGP from JKPolice will be gracing the event to deliberate on the theme in the different panel discussions to be held during the Consultation. It is also a great opportunity to receive insights from leading experts like Sahana Singh, Author, editor and columnist from the USA; RohitPathania, political analyst and history enthusiast and rest would also join the panel discussions.
Prof. Rai expressed hope that the Youth 20 Consultation will provide opportunities for collaboration and networking with other stakeholders and contribute to the development of young people. All relevant stakeholders are expected to take advantage of this opportunity to learn, network and engage with one another through active participation and make this a meaningful and exciting event.
Dr Garima Gupta, Convenor, Media Committee delivered a formal welcome address while Dr Vinay Thusoo, Incharge Media Cell conducted the proceeding of the event and also delivered a formal vote of thanks.
Among others, Prof. Arvind Jasrotia, Registrar, University of Jammu, Prof. Parkash C. Antahal, Dean Students Welfare, Prof. Depankar Sen Gupta, Convener G-20 JU committee, Dr. Anil Gupta, Associate Dean Students Welfare Prof Alka Sharma, Convener University Entrepreneurship and Skill Development Centre, Dr Neeraj Sharma, Special Secretary to Vice-Chancellor, Dr Ginny Dogra, Deputy Director, DIQA, Dr. Pritam Singh, Asst. Dean SW, Dr Imran Farooq, Nodal Officer, Amrit Kaal Initiatives and Ms. Mansi Mantoo, Media Officer were also present on occasion.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੰਮੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨਿਰਮਾਣ 'ਤੇ ਯੂਥ-20 ਪਰਾਮਰਸ਼ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗੀ
18 APR 2023 2:39PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਉਮੇਸ਼ ਰਾਏ, ਵਾਈਸ-ਚਾਂਸਲਰ, ਜੰਮੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ 18-19 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਤੱਕ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਪੀਸ ਬਿਲਡਿੰਗ ਐਂਡ ਰੀਕਸੀਲੀਏਸ਼ਨ 'ਤੇ ਵਾਈ20 ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦਿਆਂ ਪ੍ਰੋ. ਰਾਏ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤ ਨੇ 1 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ 30 ਨਵੰਬਰ, 2023 ਤੱਕ 1 ਸਾਲ ਦੀ ਅਵਧੀ ਲਈ ਜੀ20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸੰਭਾਲੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ 'ਵਸੁਦੇਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ' ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮੁੱਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਜੜ੍ਹਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਸਾਡਾ ਥੀਮ: 'ਇਕ ਪ੍ਰਿਥਵੀ, ਇਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇਕ ਭਵਿੱਖ' ਹੈ।
ਪ੍ਰੋ. ਰਾਏ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਵਸੁਦੇਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ ਦਾ ਵਿਚਾਰ ਅੱਜ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਢੁਕਵਾਂ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਅਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਗਲੋਬਲ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਸਮੂਹਿਕ ਹੁੰਗਾਰੇ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੱਕ, ਸਾਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਹੱਲ ਲੱਭਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਜੋ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਭਾਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੌਮੀਅਤ ਜਾਂ ਪਿਛੋਕੜ ਕੋਈ ਵੀ ਹੋਵੇ।
ਪ੍ਰੋ. ਰਾਏ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, ਜੀ20 ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਸੀ ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਵਿਭਾਗ ਯੂਥ20 ਸੰਮੇਲਨ-2023 ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਯੂਥ20 ਜੀ20 ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਯੂਥ20 (ਵਾਈ20) ਇਨਗੇਜਮੈਂਟ ਸਮੂਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਭਲਕ ਲਈ ਵਿਚਾਰਾਂ 'ਤੇ ਸਲਾਹ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਏਜੰਡਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਚਰਚਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਾਈ20 ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਜੀ20 ਦੀਆਂ ਤਰਜੀਹਾਂ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋ. ਰਾਏ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਜੰਮੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 15 ਅਕਾਦਮਿਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ ਅਤੇ ‘ਬਿਨਾਂ ਜੰਗ ਦੇ ਇੱਕ ਯੁੱਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ’ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਪੀਸ ਬਿਲਡਿੰਗ ਐਂਡ ਰੀਕਸੀਲੀਏਸ਼ਨ ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ 18 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਪੈਨਲਾਂ ਵਿੱਚ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ - ਟਕਰਾਅ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨਿਰਮਾਣ 'ਤੇ ਗਲੋਬਲ ਸਹਿਮਤੀ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣਾ, ਸੰਯੁਕਤ ਯਤਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨੌਨ-ਸਟੇਟ ਐਕਟਰਸ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਕਰਨਾ, ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭੂਮਿਕਾ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਯੂਥ20 ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਚਰਚਾ, ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋ. ਉਮੇਸ਼ ਰਾਏ ਨੇ 19 ਅਪ੍ਰੈਲ 2023 ਨੂੰ ਕਰਵਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਗਮ ਬਾਰੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ, ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਚਾਂਸਲਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਸਿਨਹਾ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਪਰਾਮਰਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਤੇ ਉੱਘੇ ਲੇਖਕ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨ ਸਾਂਘੀ ਦਾ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਆਈਸੀ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਕਸ਼ਯਪ, ਕਨਵੀਨਰ ਵਾਈ20 ਸਕੱਤਰੇਤ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੀਤਾ ਰਾਜੀਵਲੋਚਨ, ਸਕੱਤਰ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਐਕਟੀਵਿਜ਼ਮ, ਪੱਤਰਕਾਰੀ, ਪੁਲਿਸ ਫੋਰਸ ਅਤੇ ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤੀ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮਾਹਿਰ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਯੂਕੇ ਤੋਂ ਲੇਖਕ ਅਤੇ ਕਾਰਕੁਨ ਮਨੂ ਖਜੂਰੀਆ ਸਿੰਘ; ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕਾਲਮਨਵੀਸ, ਲੇਖਕ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨੀ ਡਾ. ਆਨੰਦ ਰੰਗਨਾਥਨ; ਯੂਐੱਸਏ ਤੋਂ ਲੇਖਕ ਅਤੇ ਟਿੱਪਣੀਕਾਰ ਸੁਨੰਦਾ ਵਸ਼ਿਸ਼ਟ; ਜੇਕੇ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਏਡੀਜੀਪੀ ਐੱਮਕੇ ਸਿਨਹਾ, ਆਈਪੀਐੱਸ, ਪਰਾਮਰਸ਼ ਦੌਰਾਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵੱਖੋ-ਵੱਖ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ। ਅਮਰੀਕਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਲੇਖਕ, ਸੰਪਾਦਕ ਅਤੇ ਕਾਲਮਨਵੀਸ ਸਹਾਨਾ ਸਿੰਘ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਸਮਝ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇਹ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਮੌਕਾ ਹੈ; ਰਾਜਨੀਤਕ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸ ਪ੍ਰੇਮੀ ਰੋਹਿਤ ਪਠਾਨੀਆ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਵੀ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਪ੍ਰੋ. ਰਾਏ ਨੇ ਉਮੀਦ ਜ਼ਾਹਿਰ ਕੀਤੀ ਕਿ ਯੂਥ20 ਕੰਨਸਲਟੇਸ਼ਨ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਨੈਟਵਰਕਿੰਗ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਏਗਾ। ਸਾਰੇ ਸਬੰਧਿਤ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਇਸ ਮੌਕੇ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ, ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਸਿੱਖਣ, ਨੈੱਟਵਰਕ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਰਥਕ ਅਤੇ ਦਿਲਚਸਪ ਘਟਨਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਡਾ. ਗਰਿਮਾ ਗੁਪਤਾ, ਕਨਵੀਨਰ, ਮੀਡੀਆ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਰਸਮੀ ਸਵਾਗਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਜਦੋਂ ਕਿ ਡਾ. ਵਿਨੈ ਥੂਸੂ, ਇੰਚਾਰਜ ਮੀਡੀਆ ਸੈੱਲ ਨੇ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਦਾ ਸੰਚਲਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਸਮੀ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਹੋਰਨਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰੋ. ਅਰਵਿੰਦ ਜਸਰੋਟੀਆ, ਰਜਿਸਟਰਾਰ, ਜੰਮੂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਪ੍ਰੋ. ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਸੀ. ਅੰਟਾਹਲ, ਡੀਨ ਸਟੂਡੈਂਟਸ ਵੈਲਫੇਅਰ, ਪ੍ਰੋ. ਦੀਪੰਕਰ ਸੇਨ ਗੁਪਤਾ, ਕਨਵੀਨਰ ਜੀ20 ਜੇਯੂ ਕਮੇਟੀ, ਡਾ. ਅਨਿਲ ਗੁਪਤਾ, ਐਸੋਸੀਏਟ ਡੀਨ ਸਟੂਡੈਂਟਸ ਵੈਲਫੇਅਰ, ਪ੍ਰੋ. ਅਲਕਾ ਸ਼ਰਮਾ, ਕਨਵੀਨਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ, ਡਾ. ਨੀਰਜ ਸ਼ਰਮਾ, ਵਾਈਸ-ਚਾਂਸਲਰ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ, ਡਾ. ਗਿੰਨੀ ਡੋਗਰਾ, ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਡੀਆਈਕਿਊਏ, ਡਾ. ਪ੍ਰੀਤਮ ਸਿੰਘ, ਸਹਾਇਕ ਡੀਨ ਐੱਸਡਬਲਯੂ, ਡਾ. ਇਮਰਾਨ ਫਾਰੂਕ, ਨੋਡਲ ਅਫ਼ਸਰ, ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਇਨੀਸ਼ੀਏਟਿਵਜ਼ ਅਤੇ ਮਿਸ ਮਾਨਸੀ ਮੰਟੂ, ਮੀਡੀਆ ਅਫ਼ਸਰ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।