ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਵਿਸਾਖੀ, ਮੇਸ਼ਦੀ, ਵੈਸ਼ਾਖੜੀ, ਪੁਥੰਡੂ, ਵਿਸ਼ੂ, ਨਬਾਬਰਸ਼ਾ ਅਤੇ ਬੋਹਾਗ ਬਿਹੂ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
13 APR 2023 3:34PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸਾਖੀ, ਮੇਸ਼ਦੀ, ਵੈਸ਼ਾਖੜੀ, ਪੁਥੰਡੂ, ਵਿਸ਼ੂ, ਨਬਾ ਬਰਸਾ ਅਤੇ ਬੋਹਾਗ ਬਿਹੂ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰ ਦੀਆਂ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਪਾਠ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
“ਮੈਂ ਵਿਸਾਖੀ, ਮੇਸ਼ਦੀ, ਵੈਸ਼ਾਖੜੀ, ਪੁਥੰਡੂ, ਵਿਸ਼ੂ, ਨਬਾ ਬਰਸਾ ਅਤੇ ਬੋਹਾਗ ਬਿਹੂ ਦੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਦਿਲੀ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖੋ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖੋ-ਵੱਖ ਨਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮਨਾਏ ਜਾਂਦੇ ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਡੀ ਵਿਵਿਧ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਅਭਿੰਨ ਅੰਗ ਹਨ, ਜੋ ਏਕਤਾ, ਸਦਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਕੁਦਰਤ ਦੀ ਭਰਪੂਰਤਾ ਅਤੇ ਭਰਪੂਰ ਫਸਲ ਦੀਆਂ ਅਸੀਸਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹਾਂ, ਸਾਨੂੰ ਕੁਦਰਤ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਰਿਸ਼ਤੇ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਬਾਰੇ ਸੋਚਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲ ਕੱਢਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਨੂੰ ਵੀ ਗਹਿਰੇ ਸਤਿਕਾਰ ਅਤੇ ਧੰਨਵਾਦ ਨਾਲ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ 'ਤੇ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਏਕਤਾ, ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੀਏ ਜੋ ਸਾਡੇ ਮਹਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਓ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਮਤਭੇਦਾਂ ਨੂੰ ਭੁਲਾ ਕੇ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਈਏ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸਾਂਝੀ ਮਾਨਵਤਾ ਨੂੰ ਗਲੇ ਲਗਾਈਏ।
ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਆਨੰਦ, ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿਧੀ ਲੈ ਕੇ ਆਵੇ।"

Vice President's Secretariat
Vice President greets nation on the occasion of Baisakhi, Meshadi, Vaishakhadi, Puthandu, Vishu, Naba Barsha and Bohag Bihu
13 APR 2023 3:34PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar has greeted the nation on the occasion of Baisakhi, Meshadi, Vaishakhadi, Puthandu, Vishu, Naba Barsha and Bohag Bihu. Following is the text of his message:
“I extend my warmest greetings and heartfelt wishes to all our citizens on the joyous occasion of Baisakhi, Meshadi, Vaishakhadi, Puthandu, Vishu, Naba Barsha and Bohag Bihu.
Celebrated by different names across different parts of the country, these festivals are an integral part of our diverse culture and traditions, symbolizing the spirit of unity, harmony and brotherhood.
As we celebrate the abundance of nature and the blessings of a bountiful harvest, we must take a moment to reflect on our relationship with Mother Nature and our responsibility to preserve and protect the natural resources that sustain us. We must also acknowledge, with deepest respect and gratitude, the dedication of our farmers who work tirelessly to provide us with food and nourishment.
On this auspicious occasion, let us strengthen our commitment to the values of unity, diversity, and inclusivity that define our great nation. Let us celebrate our differences and embrace our shared humanity.
May these festivals bring joy, happiness and prosperity to all.”