நிதி அமைச்சகம்
கட்டண அறிவிப்பு எண். 28/2023- சமையல் எண்ணெய்கள், பித்தளை குப்பை, பாக்கு, தங்கம் மற்றும் வெள்ளிக்கான கட்டண மதிப்பை நிர்ணயிப்பது தொடர்பான சுங்கம் (N.T.)
14 APR 2023 9:15AM by PIB Chennai
சுங்கச் சட்டம், 1962 (1962 இன் 52) பிரிவு 14 இன் துணைப்பிரிவு (2) மூலம் வழங்கப்பட்ட அதிகாரங்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம், அவ்வாறு செய்வது அவசியமானது மற்றும் உகந்தது என்று திருப்தி அடைந்துள்ளது. இந்திய அரசின் நிதி அமைச்சகத்தின் அறிவிப்பில் (வருவாய்த் துறை), எண். 36/2001-சுங்கம் (N.T.), ஆகஸ்ட் 3, 2001 தேதியிட்ட, இந்திய அரசிதழில் வெளியிடப்பட்ட, அசாதாரணமான, பின்வரும் திருத்தங்களைச் செய்கிறது. பாகம்- II, பிரிவு-3, துணைப்பிரிவு (ii), 3 ஆகஸ்ட், 2001 தேதியிட்ட எண் S. O. 748 (E), அதாவது:-
மேற்கூறிய அறிவிப்பில், அட்டவணை-1, அட்டவணை-2 மற்றும் அட்டவணை-3க்கு பின்வரும் அட்டவணைகள் மாற்றியமைக்கப்படும், அதாவது: -
அட்டவணை 1
வ எண்
அத்தியாயம்/ தலைப்பு/ துணை தலைப்பு/ கட்டண உருப்படி
பொருட்களின் விளக்கம்
கட்டண மதிப்பு (அமெரிக்க டாலரில்ஒரு மெட்ரிக் டன்னுக்கு )
1
2
3
4
1
1511 10 00
கச்சா பாமாயில்
995
2
1511 90 10
ஆர் பி டி பாமாயில்
1010
3
1511 90 90
இதர பாமாயில்
1003
4
1511 10 00
கச்சா பாமோலின்
1025
5
1511 90 20
ஆர் பி டி பாமோலின்
1028
6
1511 90 90
இதர பாமோலின்
1027
7
1507 10 00
கச்சா சோயா பீன் எண்ணெய்
1065
8
7404 00 22
பித்தளை கழிவு (அனைத்து தரங்களும்)
5154
அட்டவணை 2
வ எண்
அத்தியாயம்/ தலைப்பு/ துணை தலைப்பு/ கட்டண உருப்படி
பொருட்களின் விளக்கம்
கட்டண மதிப்பு (அமெரிக்க டாலரில் $ )
1
2
3
4
1
71 அல்லது 98
தங்கம், எந்த வடிவத்திலும், 30.06.2017 தேதியிட்ட சுங்கத்தின் அறிவிப்பு எண். 50/2017-ன் வரிசை எண் 356 இல் உள்ள பதிவுகளின் பலன் கிடைக்கும்
பத்து கிராமுக்கு 646
2
71 அல்லது 98
வெள்ளி, எந்த வடிவத்திலும், 30.06.2017 தேதியிட்ட சுங்க அறிவிப்பு எண். 50/2017-ன் வரிசை எண் 357 இல் உள்ள பதிவுகளின் பலன் கிடைக்கும்
ஒரு கிலோகிராமுக்கு 815
3
71
(i) வெள்ளி, எந்த வடிவத்திலும், பதக்கங்கள் மற்றும் வெள்ளி நாணயங்கள் வெள்ளி உள்ளடக்கம் 99.9% கீழே இல்லாதவை அல்லது அரை-தயாரிப்பு வெள்ளி வடிவங்கள் துணை தலைப்பு 7106 92 கீழ்
(ii) பதக்கங்கள் மற்றும் நாணயங்கள் வெள்ளி உள்ளடக்கம்
99.9% கீழே இல்லாதவை.
அரை தயாரிப்பு வெள்ளி வடிவங்கள் துணை தலைப்பு 7106 92, கீழேமற்ற அத்தகைய பொருட்கள் இறக்குமதியை விட கூரியர் அஞ்சல் மூலம் பெறப்பட்டவை
விளக்கம். - நுழைவு, நோக்கத்திற்காக இந்த வெள்ளி எந்த வடிவத்திலும் வெளிநாட்டு நாணயங்கள், வெள்ளியால் செய்யப்பட்ட நகைகள் அல்லது வெள்ளியால் செய்யப்பட்ட பொருட்கள்.
ஒரு கிலோகிராமுக்கு 815
4
71
(i) தங்கக் கட்டிகள், தோலாவைத் தவிர பார்கள், உற்பத்தியாளர் அல்லது சுத்திகரிப்பு செய்பவர் வரிசை எண் மற்றும் எடை பொறிக்கப்பட்டது. மெட்ரிக் அலகுகள்;
(ii) தங்க நாணயங்கள் தங்கம் உள்ளடக்கம் 99.5% மேலே. இறக்குமதி அல்லாத அஞ்சலில் பெறப்பட்ட மற்ற தங்கப் பொருட்கள்.
விளக்கம். இந்த நுழைவு, "தங்க கண்டுபிடிப்புகள்" என்பது நகையின் முழு அல்லது ஒரு பகுதியையும் வைத்திருக்கப் பயன்படும் கொக்கி, கிளாப், கிளாம்ப், பின், கேட்ச், ஸ்க்ரூ பேக் போன்ற சிறிய கூறுகளைக் குறிக்கிறது.
பத்து கிராமுக்கு 646
அட்டவணை 3
வ எண்
அத்தியாயம்/ தலைப்பு/ துணை தலைப்பு/ கட்டண உருப்படி
பொருட்களின் விளக்கம்
கட்டண மதிப்பு (அமெரிக்க டாலரில்ஒரு மெட்ரிக் டன்னுக்கு )
1
2
3
4
1
080280
பாக்கு
10379
இந்த அறிவிப்பு ஏப்ரல் 14, 2023 முதல் அமலுக்கு வரும்.
குறிப்பு: முதன்மை அறிவிப்பு இந்திய அரசிதழில் வெளியிடப்பட்டது, அசாதாரணமானது, பகுதி-II, பிரிவு-3, துணைப் பிரிவு (ii), 36/2001- சுங்கம் (N.T.), 3 ஆகஸ்ட், 2001 தேதியிட்ட அறிவிக்கையின்படி, வீடியோ எண் S. O. 748 (E), ஆகஸ்ட் 3, 2001 தேதியிட்டது மற்றும் கடைசியாகத் திருத்தப்பட்டது, 31 மார்ச், 2023 தேதியிட்ட அறிவிப்பு எண். 20/2023-சுங்கம் (N.T.), இந்திய அரசிதழில் வெளியிடப்பட்டது, அசாதாரணமானது, பகுதி -II, பிரிவு-3, துணைப் பிரிவு (ii), காணொளி எண் S.O. 1562(இ), 31 மார்ச், 2023 தேதியிட்டது.

Ministry of Finance
Tariff Notification No. 28/2023-CUSTOMS (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value for Edible Oils, Brass Scrap, Areca Nut, Gold and Silver
14 APR 2023 9:15AM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient to do so, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
995
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
1010
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
1003
4
1511 10 00
Crude Palmolein
1025
5
1511 90 20
RBD Palmolein
1028
6
1511 90 90
Others – Palmolein
1027
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
1065
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
5154
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
646 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
815 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
815 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
646 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
10379”
This notification shall come into force with effect from the 14th day of April, 2023.
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 20/2023-Customs (N.T.), dated the 31st March, 2023, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 1562(E), dated 31st March, 2023.