Ministry of Coal
Ministry of Coal to hold Interactive Session with Allottees of Captive and Commercial Coal Mines
10 APR 2023 1:08PM by PIB Delhi
As part of its commitment to assisting India in meeting its energy demands, the Ministry of Coal is actively pursuing Prime Minister Shri. Narendra Modi’s vision of Atma Nirbhar Bharat.Ministry of Coal had launched the first ever tranche of commercial auctions of 38 coal mines on June 18, 2020 under CM(SP) Act, 2015 and MMDR Act, 1957. Till now, six tranches of commercial coal mines auction have been completed and a total of 87 coal mines have been successfully auctioned having cumulative PRC of 220.52 Million Tonne per Annum (MTPA)with annual revenue generation estimated at Rs. 33,231 crore considering production at aggregated Peak Rate Capacity.The Ministry of Coal has achieved 115.77 MT of coal production from the captive and commercial coal mines for the year 2022-23. Furthermore, in order to ensure India’s energy needs, the Ministry of Coal will hold an interactive session with coal block allottees of captive and commercial coal blocks on 12th April , 2023 in New Delhi.
The session will showcase the significant reforms implemented by the Ministry of Coal to make the coal sector more appealing and will also solicit feedback and suggestions from all the stakeholders in order to expand the domestic coal production, lower the need for imported coal, and facilitate ease of doing business in the country.
The Ministry of Coal will also review the actual coal production for the fiscal 2022-23 as well as the production targets for the year 2023-24.
Shri Amrit Lal Meena, Secretary, Ministry of Coal will chair the event and Shri M. Nagaraju, Additional Secretary & Nominated Authority will also be present.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
వాణిజ్య‌, కాప్టివ్ బొగ్గు గ‌నుల కేటాయింపుదారుల‌తో ఇంట‌రాక్టివ్ సెష‌న్‌ను నిర్వ‌హించ‌నున్న బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ‌
10 APR 2023 1:08PM by PIB Hyderabad
ఇంధ‌న అవ‌స‌రాల‌ను నెర‌వేర్చడంలో భార‌త్‌కు తోడ్పడాల‌న్న త‌న నిబ‌ద్ధ‌త‌లో భాగంగా బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దార్శ‌నిక‌త అయిన ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్‌ను చురుకుగా అనుస‌రిస్తోంది. బొగ్గు మంత్రిత్వశాఖ సిఎం(ఎస్‌పి) చ‌ట్టం, 2015- ఎంఎండిఆర్ చ‌ట్టం 1957 కింద‌ తొలి విడ‌తలో 38 బొగ్గు గ‌నుల‌తో 18 జూన్ 2020న వాణిజ్య వేలాన్ని ప్రారంభించింది. నేటివ‌ర‌కు ఆరు విడ‌త‌ల వాణిజ్య బొగ్గు గ‌నుల వేలాన్ని పూర్తి చేయ‌గా, ఏడాదికి 220.52 మిఇయ‌న్ ట‌న్నుల (ఎంటిపిఎ) సంచిత పిఆర్‌సి క‌లిగి, మొత్తం అత్య‌ధిక రేటు ఉత్ప‌త్తి సామ‌ర్ధ్యాన్ని ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుని రూ. 33,231 కోట్ల ఆదాయాన్ని వార్షికంగా ఉత్ప‌త్తి చేయ‌గ‌ల 87 బొగ్గు గ‌నుల‌ను విజ‌య‌వంతంగా వేలం వేయ‌డం జ‌రిగింది. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2022-23కు కాప్టివ్ & వాణిజ్య బొగ్గు గ‌నుల నుంచి 115.77 ఎంటిల బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సాధించింది. అంతేకాక‌, భార‌త దేశ ఇంధ‌న అవ‌స‌రాల‌ను నిర్ధారించి, హామీ ఇచ్చేందుకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 12 ఏప్రిల్ 2023న న్యూఢిల్లీలో క్యాప్టివ్ & వాణిజ్య బొగ్గు బ్లాకుల కేటాయింపుదారుల‌తో ముఖాముఖి చ‌ర్చ‌ను నిర్వ‌హించ‌నుంది.
బొగ్గు రంగాన్ని మ‌రింత ఆక‌ర్ష‌ణీయంగా మార్చేందుకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ అమ‌లు చేసిన ముఖ్యమైన సంస్క‌ర‌ణ‌ల‌ను సెష‌న్ లో ప‌ట్టి చూప‌డ‌మే కాక‌, దేశీయ బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిని విస్త‌రించేందుకు, దిగుమ‌తి చేసుకున్న బొగ్గు అవ‌స‌రాన్ని త‌గ్గించ‌డం, దేశంలో వ్యాపారం చేయ‌డాన్ని సుల‌భ‌త‌రం చేయాన‌కి సంబంధిత అంద‌రు వాటాదారుల సూచ‌న‌ల‌ను, అభిప్రాయాల‌ను కోర‌నుంది.
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2022-23కి వాస్త‌వ బొగ్గు ఉత్ప‌త్తితో పాటుగా 2023-24కు ఉత్ప‌త్తి ల‌క్ష్యాల‌ను బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ స‌మీక్షిస్తుంది.
ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి అమృత్ లాల్ మీనా అధ్య‌క్ష‌త వ‌హిస్తుండ‌గా, అద‌న‌పు కార్య‌ద‌ర్శి & నామినేటెడ్ అథారిటీ శ్రీ ఎం. నాగ‌రాజు కూడా ఇందులో పాల్గొన‌నున్నారు.