ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ ਦੂਸਰੇ ਅਲੰਕਰਣ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਲਈ ਤਿੰਨ ਪਦਮ ਵਿਭੂਸ਼ਣ, ਪੰਜ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸੰਤਾਲੀ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ
05 APR 2023 8:06PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੇ ਦਰਬਾਰ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਦੂਸਰੇ ਅਲੰਕਰਣ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਲਈ ਤਿੰਨ ਪਦਮ ਵਿਭੂਸ਼ਣ, ਪੰਜ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸੰਤਾਲੀ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ। ਪਹਿਲਾ ਅਲੰਕਰਣ ਸਮਾਗਮ 22 ਮਾਰਚ, 2023 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਅੱਜ ਦੇ ਅਲੰਕਰਣ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ, ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਬਿਰਲਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ, ਹੋਰ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਅਨੇਕਾਂ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਅਲੰਕਰਣ ਸਮਾਗਮ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਸੁਸ਼ਮਾ ਸਵਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਰਾਤ ਦੇ ਭੋਜਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਨਮਾਣ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਕੱਲ੍ਹ ਸਵੇਰੇ (06 ਅਪ੍ਰੈਲ) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁੱਧ ਸਮਾਰਕ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਉਦਯਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੰਗ੍ਰਹਾਲਯ ਦੇਖਣ ਵੀ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Home Affairs
President of India, Smt. Droupadi Murmu presents three Padma Vibhushan, five Padma Bhushan and forty seven Padma Shri Awards for the year 2023 at the Second Investiture Ceremony
05 APR 2023 8:06PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented three Padma Vibhushan, five Padma Bhushan and forty seven Padma Shri Awards for the year 2023 at the second Investiture Ceremony held with grandeur in Darbar Hall of the Rashtrapati Bhawan today. The First Investiture Ceremony was held on March 22, 2023.
Among the dignitaries present on the occasion were the Vice President of India Shri Jagdeep Dhankhar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, other Ministers of the Union and dignitaries.
After the Investiture Ceremony, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah and other Union Ministers interacted with the Padma Awardees at a dinner hosted by the Union Home Minister and Minister of Cooperation at Sushma Swaraj Bhawan, New Delhi.
The Padma Awardees will pay homage at the National War Memorial tomorrow morning (April 6, 2023). They will also visit the Amrit Udyan and Rashtrapati Bhawan as well as the Pradhanmantri Sangrahalaya.