गृह मंत्रालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी दुसऱ्या पद्म पुरस्कार वितरण समारंभात 2023 वर्षासाठी तीन पद्मविभूषण, पाच पद्मभूषण आणि 47 पद्मश्री पुरस्कार प्रदान केले
05 APR 2023 9:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 एप्रिल 2023
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आज राष्ट्रपती भवनाच्या दरबार हॉलमध्ये दुसऱ्या पद्म पुरस्कार वितरण सोहळ्यात 2023 वर्षासाठी तीन पद्मविभूषण, पाच पद्मभूषण आणि 47 पद्मश्री पुरस्कार प्रदान केले. महाराष्ट्रातील प्राध्यापक दीपक धर यांना विज्ञान आणि अभियांत्रिकी क्षेत्रातील योगदानासाठी पद्म भूषण सन्मान तर कला क्षेत्रातील योगदानासाठी डॉ. परशुराम कोमाजी खुणे, सुश्री रविना रवी टंडन, श्रीमती कुमी नरीमन वाडिया यांना आणि सामाजिक कार्य क्षेत्रातील योगदानासाठी श्री गजानन जगन्नाथ माने यांना आज राष्ट्रपतींनी पद्मश्री पुरस्कार प्रदान केला. 22 मार्च 2023 रोजी पहिला पद्म पुरस्कार वितरण सोहळा आयोजित करण्यात आला होता.
उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड , पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला, केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह, केंद्रीय मंत्री आणि मान्यवर यावेळी उपस्थित होते.
पुरस्कार वितरण सोहळ्यानंतर , केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह आणि इतर केंद्रीय मंत्र्यांनी नवी दिल्लीतील सुषमा स्वराज भवन येथे केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्र्यांनी आयोजित केलेल्या भोजनप्रसंगी पद्म पुरस्कार विजेत्यांशी संवाद साधला.
पद्म पुरस्कार विजेते उद्या सकाळी (6 एप्रिल 2023 ) राष्ट्रीय युद्ध स्मारक येथे श्रद्धांजली अर्पण करतील. तसेच ते अमृत उद्यान आणि राष्ट्रपती भवन तसेच प्रधानमंत्री संग्रहालयालाही भेट देतील.

Ministry of Home Affairs
President of India, Smt. Droupadi Murmu presents three Padma Vibhushan, five Padma Bhushan and forty seven Padma Shri Awards for the year 2023 at the Second Investiture Ceremony
05 APR 2023 8:06PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented three Padma Vibhushan, five Padma Bhushan and forty seven Padma Shri Awards for the year 2023 at the second Investiture Ceremony held with grandeur in Darbar Hall of the Rashtrapati Bhawan today. The First Investiture Ceremony was held on March 22, 2023.
Among the dignitaries present on the occasion were the Vice President of India Shri Jagdeep Dhankhar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, other Ministers of the Union and dignitaries.
After the Investiture Ceremony, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah and other Union Ministers interacted with the Padma Awardees at a dinner hosted by the Union Home Minister and Minister of Cooperation at Sushma Swaraj Bhawan, New Delhi.
The Padma Awardees will pay homage at the National War Memorial tomorrow morning (April 6, 2023). They will also visit the Amrit Udyan and Rashtrapati Bhawan as well as the Pradhanmantri Sangrahalaya.