राष्ट्रपती कार्यालय
इस्रायलच्या संसदीय शिष्टमंडळाने घेतली राष्ट्रपतींची भेट
31 MAR 2023 8:29PM by PIB Mumbai
इस्रायलच्या एका संसदीय शिष्टमंडळाने आज (31 मार्च 2023) राष्ट्रपती भवनात भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली. इस्रायलच्या नेसेटचे अध्यक्ष अमीर ओहाना यांच्या नेतृत्वाखाली हे शिष्टमंडळ आले आहे.
शिष्टमंडळाचे स्वागत करताना राष्ट्रपती म्हणाल्या की, गेल्या 30 वर्षांमध्ये उभय देशांमधील राजनैतिक संबंध बहुआयामी धोरणात्मक भागीदारीत वृद्धिंगत झाले आहेत.
त्यांच्या प्रदीर्घ इतिहासात, भारतातील ज्यू समुदायांनी त्यांचा अनोखा वारसा आणि परंपरा जपल्या आणि समृद्ध केल्याचे राष्ट्रपतींनी नमूद केले . ज्यू लोक भारताच्या संमिश्र समाजाचा अविभाज्य भाग आहेत - आणि नेहमीच राहतील असे राष्ट्रपती म्हणाल्या.
राष्ट्रपती म्हणाल्या की, भारतामध्ये इस्रायल हे प्रगत कृषी आणि जल तंत्रज्ञानातील कौशल्याचा प्रमुख स्त्रोत म्हणून ओळखले जाते. संशोधन आणि नवोन्मेषातील आपल्या सहकार्यामुळे ‘मेक इन इंडिया’ उपक्रमाला चालना मिळाली आहे. इस्रायलच्या सहाय्याने देशभरात स्थापन करण्यात आलेल्या ‘सेंटर्स ऑफ एक्सलन्स’ च्या यशाबद्दल त्यांनी आनंद व्यक्त केला.

President's Secretariat
Parliamentary delegation from Israel calls on the President
31 MAR 2023 8:29PM by PIB Delhi
A Parliamentary Delegation from Israel, led by the Speaker of Knesset, H.E. Mr Amir Ohana called on President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 31, 2023).
Welcoming the delegation, the President said that over the last 30 years, the diplomatic relations between the two countries have grown into a multidimensional strategic partnership.
The President noted that throughout their long history, the Jewish communities in India have maintained, and enriched their unique heritage and traditions. She said that the Jewish people have been - and will always be - an integral part of India’s composite society.
The President said that in India, Israel is well known as a key source of expertise in advanced agriculture and water technologies. Our collaboration in research and innovation has also boosted the ‘Make in India’ initiative. She was happy to note the success of ‘Centres of Excellence’ set up with Israeli assistance across India.