Ministry of Defence
Raksha Mantri receives Rs. 224 Crore as Second Interim Dividend from BEL for FY 2022-23
27 MAR 2023 5:28PM by PIB Delhi
Bharat Electronics Ltd (BEL), a Navratna Defence PSU, presented the second interim dividend cheque of Rs. 224,27,53,160.40/- to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in New Delhi today on March 27, 2023. BEL has declared 60% percent as Second Interim Dividend (Rs. 0.60/- per share) to its shareholders for the financial year 2022 – 23.
This is the 20th consecutive year that BEL is paying Interim Dividend. BEL has paid 60% percent as First Interim Dividend (Rs. 0.60/- per share) in February 2023 to its shareholders for the financial year 2022 – 23. It has also paid a total dividend of 450% on its paid-up capital for the financial year 2021 – 22.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਤੋਂ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਦੂਸਰੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਵਜੋਂ 224 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ
27 MAR 2023 5:28PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਬੀਈਐੱਲ) ਨੇ 27 ਮਾਰਚ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ 224,27,53,160.40/-ਰੁਪਏ ਰਾਸ਼ੀ ਦਾ ਦੂਸਰਾ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਚੈੱਕ ਭੇਟ ਕੀਤਾ। ਬੀਈਐੱਲ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕਾਂ ਲਈ 60 ਫੀਸਦੀ ਦੂਜੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ (0.60 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ) ਵਜੋਂ ਦੇਣ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ 20ਵਾਂ ਸਾਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਬੀਈਐੱਲ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਲਈ ਆਪਣੇ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਫਰਵਰੀ 2023 ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ (0.60 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ੇਅਰ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਲਈ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਤ ਅਦਾਇਗੀ ਪੁੰਜੀ ’ਤੇ ਕੁੱਲ 450 % ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।