Ministry of Coal
Coal Ministry to Sign Agreements for Mines Auctioned During 6th Round of Commercial Auctions
Launching Seventh Round Auctions on 29th March
27 MAR 2023 3:51PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal will be signing the agreements for 28 coal mines auctioned under 6th round and launching the seventh round of auction of mines for sale of coal on March 29, 2023.
The Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh, will be the chief guest and will be launching the next round of auction. Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi will preside over the event and Minister of State for Coal, Mines and Railways Shri Raosaheb Patil Danve will be the Guest of Honour.
The cumulative PRC of the 28 coal mines which were auctioned under 6th round for which the agreements are being singed is 74 Million Ton Per Annum ( MTPA) and these mines are expected to generate annual revenue of Rs. 14,497 crores calculated at PRC of these coal mines. Upon operationalisation, these mines are expected to generate employment for one lakh people.
The coal mines being offered under 7th round are a mix of partially explored, fully explored, coking, non-coking, lignite etc. Of the 106 coal mines offered under 7th round, 61 mines are partially explored coal mines and 45 are fully explored ones. There are 95 non-coking coal mines, one coking coal mine and 10 lignite mines being offered under 7th round of auctions.
The commencement of sale of Tender Document shall start from March 29, 2023. Details of the mines, auction terms, timelines etc. can be accessed on MSTC auction platform. The auction shall be held online through a transparent two stage process, on the basis of Percentage Revenue Share.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಆರನೇ ಸುತ್ತಿನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಗಣಿಗಳ ಹರಾಜಿನ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಸಹಿ ಹಾಕುವುದು
ಮಾರ್ಚ್ 29 ರಂದು ಏಳನೇ ಸುತ್ತಿನ ಹರಾಜುಗಳ ಆರಂಭ .
27 MAR 2023 3:51PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 6 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹರಾಜಾದ 28 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಿದೆ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಗಣಿಗಳ ಏಳನೇ ಸುತ್ತಿನ ಹರಾಜನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 29, 2023 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭ ಮಾಡಲಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಮುಂದಿನ ಸುತ್ತಿನ ಹರಾಜಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ ಜೋಶಿ ಅವರು ಸಮಾರಂಭದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಗಣಿ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾವ್ ಸಾಹೇಬ್ ಪಾಟೀಲ್ ದಾನ್ವೆ ಅವರು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
6 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹರಾಜಾದ 28 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಚಿತ ಪಿಆರ್ಸಿ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ 74 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿಪಿಎ) ಆಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಗಣಿಗಳಿಂದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಪಿಆರ್ಸಿಯನ್ನು (ಸಾಮರ್ಥ್ಯ) ಪರಿಗಣಿಸಿದಾಗ ವಾರ್ಷಿಕ ರೂ.14,497 ಕೋಟಿ ಆದಾಯವನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಗಣಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಆರಂಭದ ನಂತರ, ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
7 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ಭಾಗಶಃ ಪರಿಶೋಧಿಸಲ್ಪಟ್ಟ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪರಿಶೋಧಿಸಲ್ಪಟ್ಟ, ಕೋಕಿಂಗ್, ನಾನ್-ಕೋಕಿಂಗ್, ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿದೆ. 7 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ 106 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ, 61 ಗಣಿಗಳು ಭಾಗಶಃ ಪರಿಶೋಧಿತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ಮತ್ತು 45 ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪರಿಶೋಧಿಸಲ್ಪಟ್ಟವುಗಳಾಗಿವೆ. . 95 ನಾನ್-ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು, ಒಂದು ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಮತ್ತು 10 ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಗಣಿಗಳನ್ನು 7 ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಹರಾಜಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಟೆಂಡರ್ ದಸ್ತಾವೇಜುಗಳ ಮಾರಾಟದ ಪ್ರಾರಂಭವು ಮಾರ್ಚ್ 29, 2023 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಗಣಿಗಳ ವಿವರಗಳು, ಹರಾಜು ನಿಯಮಗಳು, ಕಾಲಾವಧಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಎಂಎಸ್.ಟಿ.ಸಿMSTC ಹರಾಜು ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು. ಶೇಕಡಾವಾರು ಆದಾಯದ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪಾರದರ್ಶಕ ಎರಡು ಹಂತದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ಆನ್ಲೈನ್ನಲ್ಲಿ ಹರಾಜು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು.