Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Guarantees amounting to Rs. 4,06,310 crore approved under Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises till February 2023
27 MAR 2023 3:45PM by PIB Delhi
Credit Guarantee Fund Trust for Micro and Small Enterprises (CGTMSE) provides credit guarantee to its Member Lending Institutions (MLIs) for the loans extended by them to Micro and Small Enterprises (MSEs) without any collateral security or third party guarantee. From inception in 2000 till 28th February 2023, 69,04,649 number of guarantees amounting to Rs. 4,06,310 crore have been approved under Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises. The State wise details of the number and amount of guarantees approved under Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises since inception in 2000 till 28 February 2023 are at Annexure-I.
As on 28th February 2023, out of the total number and amount of guarantees approved under Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises, 21 percent by number and 14 percent by amount is constituted by women owned MSEs.
As on 28th February 2023, out of the total number and amount of guarantees approved under Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises, 6 percent by number and 3 percent by amount is constituted by SC/ST owned MSEs.
Annexure
Annexure is referred to part (a)&(b) of unstarred Question no. 2999 due for reply on 27.03.2023
No. and Amount of Guarantees approved under CGTMSE
Amt. (₹ Cr)
Sr. No.
States / UTs
Cumulative since inception in 2000 till
28.02.2023
No.
Amt.
Andaman & Nicobar
4,263
298
Andhra Pradesh
6,22,026
11,454
Arunachal Pradesh
9,887
679
Assam
1,72,998
8,944
Bihar
2,73,702
14,639
Chandigarh
20,490
1,422
Chhattisgarh
98,997
6,103
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
3,237
598
Delhi
1,25,036
16,050
Goa
28,800
2,014
Gujarat
3,08,976
30,942
Haryana
1,39,652
13,593
Himachal Pradesh
93,937
5,778
Jammu & Kashmir
2,07,810
6,079
Jharkhand
1,90,553
13,874
Karnataka
5,01,340
34,837
Kerala
3,93,331
12,747
Ladakh
765
78
Lakshadweep
541
16
Madhya Pradesh
3,54,756
19,071
Maharashtra
5,52,096
48,262
Manipur
13,898
644
Meghalaya
13,746
813
Mizoram
7,205
400
Nagaland
14,306
732
Odisha
2,70,362
14,133
Puducherry
11,025
538
Punjab
1,87,164
11,507
Rajasthan
2,90,144
16,559
Sikkim
4,452
248
Tamilnadu
5,93,863
32,758
Telangana
1,91,659
13,132
Tripura
19,898
813
Uttar Pradesh
7,57,332
39,964
Uttarakhand
89,783
4,911
West Bengal
3,36,619
21,680
Total
69,04,649
4,06,310
Source: CGTMSE
This information was given by Minister of state for Micro, Small and Medium Enterprises Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఫిబ్రవరి 2023 వరకు సూక్ష్మ మరియు చిన్న పరిశ్రమల కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం కింద రూ.4,06,310 కోట్ల విలువైన గ్యారంటీల ఆమోదం
27 MAR 2023 3:45PM by PIB Hyderabad
సూక్ష్మ మరియు చిన్న పరిశ్రమల కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఫండ్ ట్రస్ట్ (సీజీటిఎంఎస్ఈ) దాని సభ్యుల రుణ సంస్థలకు (ఎంఎల్ఐలు) ఎటువంటి అనుషంగిక భద్రత- లేదా మూడవ పక్షం గ్యారెంటీ లేకుండా మైక్రో మరియు స్మాల్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ (ఎంఎస్ఈలు)కి అందించే రుణాలకు క్రెడిట్ గ్యారెంటీని అందిస్తుంది. 2000లో ప్రారంభం నుండి 2023 ఫిబ్రవరి 28 వరకు, సూక్ష్మ మరియు చిన్న పరిశ్రమల కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం కింద 69,04,649 గ్యారెంటీల మొత్తం రూ. 4,06,310 కోట్లు ఆమోదం పొందాయి. 2000లో ప్రారంభించినప్పటి నుండి 28 ఫిబ్రవరి 2023 వరకు సూక్ష్మ మరియు చిన్న పరిశ్రమల కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం కింద ఆమోదించిన గ్యారెంటీల సంఖ్య, మొత్తానికి సంబంధించిన రాష్ట్రాల వారీ వివరాలు అనుబంధం-I లో ఉన్నాయి.
28 ఫిబ్రవరి 2023 నాటికి, సూక్ష్మ మరియు చిన్న పరిశ్రమల కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ స్కీమ్ కింద అమోదించిన మొత్తం సంఖ్య మరియు గ్యారెంటీలలో, సంఖ్యల వారీగా 21 శాతం మరియు మొత్తంలో 14 శాతం మహిళల యాజమాన్యంలోని ఎంఎస్ఎంఈల ద్వారా ఏర్పాటు జరిగింది.
28 ఫిబ్రవరి 2023 నాటికి, సూక్ష్మ మరియు చిన్న పరిశ్రమల కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ స్కీమ్ కింద ఆమోదించిన మొత్తం గ్యారెంటీల సంఖ్య, మొత్తంలో, సంఖ్యల వారీగా 6 శాతం మరియు మొత్తానికి 3 శాతం ఎస్సీ/ఎస్టీ యాజమాన్యంలోని ఎంఎస్ఈల ద్వారా ఏర్పాటు అయింది.
అనుబంధం :
సీజీటిఎంఎస్ఈ కింద ఆమోదించిన హామీల సంఖ్య, మొత్తం
(నిధులు రూ. కోట్లలో )
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
2000లో ప్రారంభమైనప్పటి నుండి 28.02.2023 వరకు సంచితం
No.
Amt.
అండమాన్ నికోబర్
4,263
298
ఆంధ్రప్రదేశ్
6,22,026
11,454
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,887
679
అస్సాం
1,72,998
8,944
బీహార్
2,73,702
14,639
చండీగఢ్
20,490
1,422
చ్చత్తీస్గఢ్
98,997
6,103
దాద్రా నాగర్ హవేలీ, థమన్ - దయ్యు
3,237
598
ఢిల్లీ
1,25,036
16,050
గోవా
28,800
2,014
గుజరాత్
3,08,976
30,942
హర్యానా
1,39,652
13,593
హిమాచల్ ప్రదేశ్
93,937
5,778
జమ్మూ కాశ్మీర్
2,07,810
6,079
ఝార్ఖండ్
1,90,553
13,874
కర్ణాటక
5,01,340
34,837
కేరళ
3,93,331
12,747
లడఖ్
765
78
లక్షద్వీప్
541
16
మధ్యప్రదేశ్
3,54,756
19,071
మహారాష్ట్ర
5,52,096
48,262
మణిపూర్
13,898
644
మేఘాలయ
13,746
813
మిజోరాం
7,205
400
నాగాలాండ్
14,306
732
ఒడిశా
2,70,362
14,133
పుదుచ్చేరి
11,025
538
పంజాబ్
1,87,164
11,507
రాజస్థాన్
2,90,144
16,559
సిక్కిం
4,452
248
తమిళనాడు
5,93,863
32,758
తెలంగాణ
1,91,659
13,132
త్రిపుర
19,898
813
ఉత్తరప్రదేశ్
7,57,332
39,964
ఉత్తరాఖండ్
89,783
4,911
పశ్చిమ బెంగాల్
3,36,619
21,680
మొత్తం
69,04,649
4,06,310
Source: CGTMSE
సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ రాజ్యసభకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.