संरक्षण मंत्रालय
लष्करप्रमुखांच्या हस्ते लष्कराच्या 49 सशस्त्र तुकडी, 51 सशस्त्र तुकडी, 53 सशस्त्र तुकडी आणि 54 सशस्त्र तुकडी या चार तुकड्यांना प्रतिष्ठित राष्ट्रपती ध्वज सन्मान प्रदान
25 MAR 2023 4:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 मार्च 2023
लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे यांच्या हस्ते आज भारतीय लष्कराच्या चार सशस्त्र तुकड्या- 49 सशस्त्र तुकडी, 51 सशस्त्र तुकडी, 53 सशस्त्र तुकडी आणि 54 सशस्त्र तुकडी- यांना आज म्हणजेच 25 मार्च 2023 रोजी राजस्थानच्या सूरतगढ इथे झालेल्या शानदार पथसंचलन सोहळ्यात, प्रतिष्ठित राष्ट्रपती सन्मान ध्वज किंवा ‘निशान’ प्रदान करण्यात आले. अनेक मान्यवर आणि लष्करातील निवृत्त तसेच ज्येष्ठ अधिकारी या सोहळ्यासाठी उपस्थित होते. यावेळी या चार तुकड्यांच्या सैनिकांनी आपल्या रणगाड्यांसह केलेल्या भव्य पथसंचलनाने सर्वांचे लक्ष वेधून घेतले.
आर्मर्ड कॉर्प्स म्हणजेच सशस्त्र तुकडी ही भारतीय लष्कराच्या प्रमुख लढाऊ दलांपैकी एक आहे. स्वातंत्र्योत्तर काळात झालेल्या सर्व युद्धादरम्यान या सशस्त्र तुकड्यांनी, अपरिमित शौर्य, धाडस आणि वीरश्रीचा परिचय दिला आहे.
लष्करप्रमुखांनी यावेळी या स्टँडर्ड प्रेझेंटेशनच्या पथसंचलनाचे अवलोकन केले तसेच सशस्त्र तुकड्यांनी युद्ध आणि शांततेतच्या काळात दाखवलेले शौर्य, त्याग आणि परंपरांच्या समृद्ध वारशाचे कौतुक केले. या सोहळ्यात, प्रतिष्ठित राष्ट्रपती ध्वज सन्मान मिळवलेल्या रेजिमेंट्स म्हणजेच तुकड्यांचे लष्करप्रमुखांनी आपल्या भाषणात त्यांच्या अनुकरणीय सेवेबद्दल कौतुक केले तसेच सर्व सैनिक आणि कुटुंबियांना शुभेच्छा दिल्या. आधुनिक आणि व्यावसायिक दृष्टिकोन असलेले भारतीय लष्कर, भविष्यातील आव्हानांना तोंड देण्यासाठी सदैव सज्ज असून कोणत्याही धोक्यांपासून राष्ट्राचे रक्षण करण्यासाठी कटिबद्ध आहे, असे लष्करप्रमुख यावेळी म्हणाले.
7E8T.jpeg)

Ministry of Defence
ARMY CHIEF PRESENTS PRESIDENT’S STANDARDS TO 49 ARMOURED REGIMENT, 51 ARMOURED REGIMENT, 53 ARMOURED REGIMENT AND 54 ARMOURED REGIMENT
25 MAR 2023 3:09PM by PIB Delhi
General Manoj Pande, the Chief of Army Staff presented the prestigious ‘President’s Standards’ or ‘Nishan’ to four Armoured Regiments of the Indian Army, namely 49 Armoured Regiment, 51 Armoured Regiment, 53 Armoured Regiment and 54 Armoured Regiment during an impressive Standards Presentation Parade held at Suratgarh Military Station in Rajasthan on 25 March 2023. A large number of dignitaries and military veterans graced the occasion. The event witnessed an immaculate mounted parade by the four Armoured Regiments along with tanks in all grandeur.
The Armoured Corps is one of the premier combat arms of the Indian Army. Since Independence, the valour, courage and fortitude shown by the Armoured Regiments during the wars have been exceptional.
The Chief of the Army Staff reviewed the Standard presentation parade and appreciated the rich legacy of valour, sacrifice and traditions displayed by the Armoured Corps in war and in peace. The Army Chief in his address commended the Regiments who received the prestigious President’s Standards, for their exemplary service and conveyed his best wishes to the ranks and families. He also brought out that the modern and professional Indian Mechanised Forces are always ready to meet the future challenges and stand committed to guard the nation against all threats.
7E8T.jpeg)