Ministry of Defence
ARMY CHIEF PRESENTS PRESIDENT’S STANDARDS TO 49 ARMOURED REGIMENT, 51 ARMOURED REGIMENT, 53 ARMOURED REGIMENT AND 54 ARMOURED REGIMENT
25 MAR 2023 3:09PM by PIB Delhi
General Manoj Pande, the Chief of Army Staff presented the prestigious ‘President’s Standards’ or ‘Nishan’ to four Armoured Regiments of the Indian Army, namely 49 Armoured Regiment, 51 Armoured Regiment, 53 Armoured Regiment and 54 Armoured Regiment during an impressive Standards Presentation Parade held at Suratgarh Military Station in Rajasthan on 25 March 2023. A large number of dignitaries and military veterans graced the occasion. The event witnessed an immaculate mounted parade by the four Armoured Regiments along with tanks in all grandeur.
The Armoured Corps is one of the premier combat arms of the Indian Army. Since Independence, the valour, courage and fortitude shown by the Armoured Regiments during the wars have been exceptional.
The Chief of the Army Staff reviewed the Standard presentation parade and appreciated the rich legacy of valour, sacrifice and traditions displayed by the Armoured Corps in war and in peace. The Army Chief in his address commended the Regiments who received the prestigious President’s Standards, for their exemplary service and conveyed his best wishes to the ranks and families. He also brought out that the modern and professional Indian Mechanised Forces are always ready to meet the future challenges and stand committed to guard the nation against all threats.
7E8T.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இராணுவத் தளபதி குடியரசுத் தலைவரின் தரநிலைகளை 49 ஆயுதப் படைகள், 51 ஆயுதப் படைகள், 53 ஆயுதப் படைகள் மற்றும் 54 ஆயுதப் படைப்பிரிவுகளுக்கு வழங்குகிறார்
25 MAR 2023 3:09PM by PIB Chennai
இராணுவத் தளபதி ஜெனரல் மனோஜ் பாண்டே, இந்திய ராணுவத்தின் நான்கு ஆயுதப் படைப்பிரிவுகளான 49 ஆயுதப் படைப்பிரிவு, 51 ஆயுதப் படைப்பிரிவு, 53 ஆயுதப் படைப்பிரிவு மற்றும் 54 ஆயுதப் படைப்பிரிவுகளுக்கு மதிப்புமிக்க 'குடியரசுத் தலைவரின் தரநிலைகள்' அல்லது 'நிஷான்' விருதுகளை வழங்கினார். மார்ச் 25, 2023 அன்று ராஜஸ்தானில் உள்ள சூரத்கர் ராணுவ நிலையத்தில் அணிவகுப்பு நடைபெற்றது. ஏராளமான உயரதிகாரிகள் மற்றும் ராணுவ வீரர்கள் விழாவில் கலந்து கொண்டனர். இந்நிகழ்ச்சியில் நான்கு ஆயுதப்படைப்பிரிவுகளின் அணிவகுப்பு மற்றும் அனைத்து பிரமாண்டமான பீரங்கிகளும் அணிவகுப்பில் இடம்பெற்றன.
ஆயுதப்படை என்பது இந்திய ராணுவத்தின் முதன்மையான போர் ஆயுதங்களில் ஒன்றாகும். சுதந்திரம் பெற்றதில் இருந்து போர்களின் போது ஆயுதப் படை அணிகள் காட்டிய வீரம், தைரியம் மற்றும் துணிவு தனிச்சிறப்பு வாய்ந்தவை.
இராணுவப் பணியாளர்களின் தலைவர் விளக்கக்காட்சி அணிவகுப்பை மதிப்பாய்வு செய்தார். போரிலும் அமைதியிலும் ஆயுதப் படையால் வெளிப்படுத்தப்பட்ட வீரம், தியாகம் மற்றும் மரபுகளின் வளமான பாரம்பரியத்தைப் பாராட்டினார். இராணுவத் தளபதி தனது உரையில், மதிப்பு மிக்க குடியரசுத் தலைவரின் தரங்களைப் பெற்ற படைப்பிரிவுகளை அவற்றின் முன்மாதிரியான சேவைக்காகப் பாராட்டியதுடன், அணிகளுக்கும் அவர்களின் குடும்பத்தினருக்கும் தனது வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்தார். அவர் நவீன மற்றும் தொழில்முறையில் இந்திய இயந்திரமயமாக்கப்பட்ட படைகள் எப்பொழுதும் எதிர்கால சவால்களை சந்திக்க தயாராக உள்ளன. அனைத்து அச்சுறுத்தல்களுக்கும் எதிராக தேசத்தை பாதுகாக்க உறுதியுடன் நிற்கின்றன.