राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपतींनी उगादी, गुढीपाडवा, चैत्र शुक्लादी, चेट्टी चंद, नवरोज आणि सजिबू चैरोबा यांच्या पूर्वसंध्येला दिल्या शुभेच्छा
21 MAR 2023 7:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 मार्च 2023
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी उगादी, गुढीपाडवा, चैत्र शुक्लादी, चेट्टी चंद, नवरोज आणि सजिबू चैरोबा या सणांच्या पूर्वसंध्येला नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
राष्ट्रपतींनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे की उगादी, गुढीपाडवा, चैत्र शुक्लादी, चेट्टी चंद, नवरोज आणि सजिबू चैरोबा या सणांच्या पुर्वसंध्येला सर्व नागरिकांना शुभेच्छा देते.
भारतीय नववर्षाच आरंभ होताना साजरे होणारे हे सण पुरातन आपल्या विश्वासाचे प्रतीक आणि संस्कृतीचे वाहक आहेत. हे आनंद घेऊन येणारे उत्सव सामाजिक बंध आणि बंधुत्व दृढ करतात. या उत्सवांमधून आपण निसर्गाप्रती कृतज्ञता व्यक्त करतो,
हे सण भारतातील वेगवेगळ्या समाजातील प्रेमाचे बंध घट्ट करोत तसेच सर्वांना सुसंवाद, आपुलकी , आनंद आणि समृद्धी प्रदान करोत.
राष्ट्रपतींचा संदेश वाचण्यासाठी येथे क्लिक करा.

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SUKLADI, UGADI, GUDI PADWA, CHETI CHAND, NAVREH AND SAJIBU CHEIRAOBA
21 MAR 2023 6:47PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has conveyed her greetings to her fellow citizens on the eve of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padwa, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padwa, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba, I extend my greetings and best wishes to all fellow citizens.
These festivals, which are celebrated on the arrival of the Indian New Year, are symbols of our faith and carriers of our ancient culture. These festivals of happiness strengthen the spirit of social harmony and brotherhood in our society. We also express our gratitude to nature through these festivals.
May these festivals bind different communities of India in bonds of love, harmony and affection and bring happiness and prosperity for all”.
Please click here to see the President's message -