ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਬੈਂਗਲੋਰ-ਮੈਸੂਰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਛੋਟੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕੀਤਾ
20 MAR 2023 10:02PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਬੈਂਗਲੋਰ-ਮੈਸੂਰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਗਏ ਕੁਝ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਐਨੀਮਲ ਓਵਰਪਾਸ ‘ਤੇ ਕੈਰੀਏਜਵੇਅ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਜੋੜ ‘ਤੇ ਮੁਰੰਮਤ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਭਰ ਜਾਣ ਨਾਲ ਸੰਬਧਿਤ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਕਈ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਵੱਡੇ ਪੁਲ-ਕਮ ਆਰਓਬੀ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਜੋੜਾਂ ਦਾ ਸੁਧਾਰ;ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਲਗੱਣ ਵਾਲੇ ਝਟਕਿਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪੁਲ ਆਵਾਗਮਨ ਦੀ ਗੁਣਵਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮੁਰੰਮਤ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਸਗਾਬਾਸਾਵਂਦੋਡੱਡੀ ਪਿੰਡ ਦੇ ਨੇੜੇ ਡਰੇਨੇਜ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਦਾ ਵੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। 17 ਮਾਰਚ 2023 ਨੂੰ ਹੋਈ ਬਹੁਤ ਬਾਰਿਸ਼ ਦੇ ਕਾਰਨ 117 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੇ ਇੱਕ ਥਲ, ਐਨੀਮਲ ਓਵਰਪਾਸ ਦੇ ਨੇੜੇ ਕੈਰਿਏਜਵੇਅ ‘ਤੇ ਪਾਣੀ ਭਰ ਗਿਆ। ਇਸ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਮੀਣਾਂ ਨੇ ਨਾਲੇ ਦੇ ਉੱਪਰ ਮਿੱਟੀ ਪਾ ਕੇ ਅਵਰੁਧ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਮੁੱਖ ਕੈਰੀਏਜਵੇਅ ‘ਤੇ ਪਾਣੀ ਖੜ੍ਹਾ ਹੋ ਗਿਆ। ਇਸ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਬਰਸਾਤੀ ਪਾਣੀ ਦੇ ਆਸਾਨ ਪ੍ਰਵਾਹ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਦੋ ਪਾਈਪ ਵਿਛਾਏ ਹਨ। 19 ਮਾਰਚ 2023 ਨੂੰ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਦੀ ਅਣਹੋਂਦ ਨੂੰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਪਹੁੰਚ-ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਹਾਈਵੇਅ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਦੋਵੇਂ ਪਾਸੇ 112 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੱਕ 2 ਲੇਨ ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਹੈ। ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ‘ਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਘਟਨਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਪਾਤ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਵਾਹਨ ਦੇ ਬ੍ਰੇਕਡਾਊਨ ਹੋਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੇ ਲਈ, ਐਂਬੂਲੈਂਸ, ਗਸ਼ਤੀ ਵਾਹਨ ਅਤੇ ਕ੍ਰੇਨ ਆਦਿ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।ਹੁਣ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ’ਤੇ ਉੱਚਿਤ ਪਾਣੀ ਨਿਕਾਸੀ ਦੇ ਲਈ ਢੁੱਕਵੇਂ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਰਸੀਸੀ ਨਾਲੇ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਤੱਕ ਉੱਚਿਤ ਪਹੁੰਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਮੋਟੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਹੁਣ ਇਸ ਸੜਕ ‘ਤੇ 55,000 ਯਾਤਰੀ ਕਾਰ ਚਲਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ 4 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 1.5 ਘੰਟੇ ਰਹਿ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ 117 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਬੈਗਲੋਰ-ਮੈਸੂਰ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਚ ਐਕਟ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਫੀਸ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਟੋਲ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ, ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸੁਗਮ ਯਾਤਰਾ ਅਨੁਭਵ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕਿਸੀ ਵੀ ਛੋਟੀ-ਮੋਟੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਠੀਕ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 90 ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਸਮਾਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਆਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹਾਈਵੇਅ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਜ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Addresses Minor Issues on Bangaluru – Mysuru Expressway
20 MAR 2023 10:02PM by PIB Delhi
NHAI has been working to address certain issues raised by the users of Bengaluru-Mysuru Expressway and has taken various measures to address the issues related repairing of expansion joint and inundation of the carriageway at Animal Overpass.
The rectification of the expansion joints of one of the major bridge cum ROB was a part of Operation and Maintenance of the Expressway that was taken up to remove the jerks and improve the riding quality on the bridge. The rectification work has been completed and it is now open for traffic.
NHAI is also addressing the drainage issue near Sagabasavandoddi village. Unprecedented rainfall on 17th March 2023 caused inundation on carriageway near the Animal Overpass at one point on the 117 km long Expressway. The provision of drainage arrangement at this location was blocked by the villagers by dumping soil over the drain which resulted in stagnation of water on the main carriageway. To address this, NHAI has laid pipe drain with two rows of pipe to facilitate easy flow of rainwater. The work has been completed on 19th March 2023 and the traffic is flowing smoothly.
Non-availability of service road has also been highlighted by local residents along the expressway. This is an access controlled highway, with provision of 112 kms 2 lane service road on either side. To further assist commuters on the Expressway, NHAI has also put in place a robust incident management system that include deployment of ambulances, patrol vehicles and cranes to address emergencies and vehicle breakdown. Now, the NHAI is making service road and completion would be ensured to facilitate route to local people. NHAI has taken adequate measures for proper drainage on service road which includes construction of RCC drain. Proper access to service road would be ensured. Roughly 55,000 passenger car units are moving on this road. Travel time has reduced from 4 hours to 1.5 hours.
NHAI has completed implementation of 117 km long Bangalore - Mysore Expressway and the same has been opened for traffic. Toll is being levied as per NH Act & Fees Rules applicable across the country. As per practice, even after completion of the project 90-days are provided to rectify and finish any minor issues to ensure smooth riding experience for the commuters.
NHAI is committed to provide smooth, safe and seamless experience to the highway users across the country.