వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
“ఏజి లైవ్ 2023: ది మిల్లెట్ ఛాలెంజ్”, గ్లోబల్ శ్రీ అన్నా కాన్ఫరెన్స్‌లో భాగంగా చిరుధాన్యాల (మిల్లెట్స్) ఆధారిత స్టార్టప్‌ల కోసం ఆర్థిక సహాయం కోసం సెషన్ నిర్వహించబడింది
18 MAR 2023 8:53PM by PIB Hyderabad
'ఏజి లైవ్ 2023: ది మిల్లెట్ ఛాలెంజ్,' చిరుధాన్యాల ఆధారిత ఆవిష్కర్తలు/వ్యాపారవేత్తలు, పెట్టుబడిదారులు మరియు ఇతర లబ్దిదారుల మధ్య పరస్పర అనుసంధానాన్ని పెంచడం ద్వారా ప్రభావం చూపే లక్ష్యంతో ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో జరిగిన గ్లోబల్ శ్రీ అన్నా సదస్సులో భాగంగా చిరుధాన్యాలకు ప్రత్యేకమైన వ్యాపార సమస్యలు మరియు సవాళ్లను పరిష్కరించడం కోసం సదస్సు జరిగింది. యువ పారిశ్రామికవేత్తలు మరియు ఆవిష్కర్తలు తమ చిరుధాన్యాల ఆధారిత వినూత్న ఉత్పత్తులు మరియు సాంకేతికతలను వ్యాపార నాయకులు, ఇంక్యుబేటర్లు మరియు పెట్టుబడిదారులతో కూడిన విశిష్ట జ్యూరీ ముందు నిధులను సమీకరించడానికి మరియు సంభావ్య వృద్ది అవకాశాలకోసం ప్రదర్శించారు.
ఎస్ శివకుమార్, సి ఐ ఐ కోర్ గ్రూప్ ఆన్ ఏ జీ టెక్ మరియు గ్రూప్ హెడ్, అగ్రి & ఐ టీ వ్యాపారాలు, ఐ టీ సీ లిమిటెడ్; డాక్టర్ నీరూ భూషన్, అసిస్టెంట్ డైరెక్టర్ జనరల్, మేధో సంపత్తి & సాంకేతిక నిర్వహణ ఐకర్ ; ప్రశాంత్ పరమేశ్వరన్, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్, టాటా కన్స్యూమర్ సోల్‌ఫుల్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్; శుభదీప్ సన్యాల్, భాగస్వామి, ఓమ్నివోర్ భాగస్వాములు; మిస్టర్ ఇమ్మాన్యుయేల్ ముర్రే, ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ డైరెక్టర్, కాస్పియన్ ఇంపాక్ట్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్; గౌరవ్ కుమార్, డైరెక్టర్, మండల రాజధాని; డాక్టర్ మిజనూర్ రెహమాన్, డైరెక్టర్, పెప్సికో; శ్రీమతి మహిమా జోషి, సీనియర్ పోర్ట్‌ఫోలియో అనలిస్ట్, సోషల్ ఆల్ఫా; మిస్టర్ రోహిత్ ధండా, క్యాపిటల్ మార్కెట్స్ & స్ట్రాటజిక్ అలయన్స్, సమున్నతి ఫైనాన్షియల్ ఇంటర్మీడియేషన్ & సర్వీసెస్ ప్రైవేట్. లిమిటెడ్ మరియు నెస్లే ఆర్ అండ్ డి సెంటర్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు హెడ్ జగదీప్ మరాహర్ జ్యూరీలో ప్రముఖ సభ్యులు.
50 మంది దరఖాస్తుదారుల నుండి 10 మంది ఆవిష్కర్తలు ఎంపిక చేయబడ్డారు. కొత్త ఆలోచన, ఉత్పత్తుల పరిధి, విస్తృతి, ఆర్థిక స్థిరత్వం వంటి ఇతర పారామితులపై మూల్యాంకనం చేయబడ్డారు.
అగ్రో జీ ఆర్గానిక్స్ పి. ఎల్ టీ డీ, రైతులు, రైతు ఉత్పత్తిదారుల కంపెనీలు, ఎస్ హెచ్ జీ లు మరియు పారిశ్రామికవేత్తలకు పంటకోత అనంతర నిల్వ కోసం స్థిరమైనపరిష్కారాన్ని అందించడం చిరుధాన్యాలలో తేమ శాతం మరియు కీటకాలను తొలగించడం పై దృష్టి సారించి విజేత గా నిలిచింది.
నూడుల్స్, పాస్తా, సేవాయి, కుకీలు మొదలైన ప్రముఖ ఆహార ఉత్పత్తులలో అనారోగ్యకరమైన పదార్థాల స్థానం లో ఆరోగ్యకరమైన పదార్థాలతో భర్తీ చేయడం మిల్లెట్‌లచే తయారు చేయబడిన పోషకమైన ఆహార ఉత్పత్తులను పంపిణీ చేయడంపై దృష్టి పెడుతున్న సమ్ మోర్ ఫుడ్స్ ప్రై.లి. మొదటి రన్నరప్ గా నిలిచింది.
రెండవ రన్నరప్ గ్రాన్స్ గుడ్‌నెస్,మేడ్ ఇన్ ఇండియా, ఫుడ్ వెంచర్, ఇది ఆరోగ్య స్పృహతో కూడిన వినియోగదారులకు మిల్లెట్ ఆధారిత, ఆరోగ్యకరమైన మరియు పోషకమైన ఆహారాన్ని అందిస్తుంది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
“AgLive 2023: The Millet Challenge”, a Pitch session for Millets based Startups, organised as part of the Global Shree Anna Conference
18 MAR 2023 8:53PM by PIB Delhi
'AgLive 2023 – The Millet Challenge,’ aimed at making an impact by increasing interaction amongst millet-based innovators/entrepreneurs, investors, and other stakeholders, was held as part of the Global Shree Anna Conference in New Delhi today, addressing issues and challenges specific to millets. Young entrepreneurs and innovators pitched their millet based innovative products and technologies before a distinguished Jury, comprising of Business leaders, Incubators and Investors to mobilize funding and secure potential incubation opportunities.
Mr. S Sivakumar, Chairman, CII Core Group on AgTech and Group Head, Agri & IT Businesses, ITC Ltd; Dr. Neeru Bhooshan, Assistant Director General, Intellectual Property & Technology Management (IP&TM) ICAR; Mr Prashant Parameswaran, Managing Director, Tata Consumer Soulfull Private Ltd; Mr. Subhadeep Sanyal, Partner, Omnivore Partners; Mr. Emmanuel Murray, Investment Director, Caspian Impact Investment; Mr. Gaurav Kumar, Director, Mandala Capital; Dr Mijanur Rahman, Director, R&D, PepsiCo; Ms Mahima Joshi, Senior Portfolio Analyst, Social Alpha; Mr Rohit Dhanda, AVP, Capital Markets & Strategic Alliance, Samunnati Financial Intermediation & Services Pvt. Ltd and Mr Jagdeep Marahar, Managing Director and Head, Nestle R&D Centre India Pvt Ltd were eminent members of the Jury.
10 innovators from a pool of 50 applicants were shortlisted and were evaluated on parameters including novelty of idea, reach & scope of the products, financial stability amongst others.
The winner AgroZee Organics Pvt Ltd focuses on providing a cost-effective and sustainable post-harvest storage solution for Farmers, Farmer Producer Companies, SHGs, and Entrepreneurs for optimizing moisture content and removal of insects in millets.
Some More Foods Pvt. Ltd, the First runner up, focuses on delivering nutritious functional food prepared by millets by replacing unhealthy ingredients in popular food products like noodles, pasta, sevai, cookies etc with healthier ingredients.
Grans’s Goodness, the Second runner up is a growing Made in India, food venture that offers millet-based, healthy, and nutritious food to health-conscious consumers.