राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी नेपाळचे राष्ट्रपती राम चंद्र पौडेल यांच्याशी दूरध्वनीवरून साधला संवाद
17 MAR 2023 5:50PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आज संध्याकाळी नेपाळचे राष्ट्रपती राम चंद्र पौडेल यांच्याशी दूरध्वनीवरून संभाषण केले.
राम चंद्र पौडेल यांनी नेपाळच्या राष्ट्रपतीपदाची सूत्रे हाती घेतल्याबद्दल राष्ट्रपती मुर्मू यांनी त्यांचे अभिनंदन केले. त्या सध्या केरळच्या दौऱ्यावर आहेत.
भारत आणि नेपाळमधील अद्वितीय आणि बहुआयामी संबंधांबाबत दोन्ही राष्ट्रपतींनी विचारांचे आदान-प्रदान केले. द्विपक्षीय सहकार्य आणखी वाढवण्याच्या उपाययोजनांवर आणि दोन्ही देशांतील लोकांमधील मैत्रीचे बंध अधिक दृढ करण्यासाठीच्या मार्गांवर त्यांनी चर्चा केली.
राष्ट्रपती पौडेल यांच्या मार्गदर्शनाखाली भारत-नेपाळ द्विपक्षीय संबंध अधिक उंची गाठतील, असा विश्वास राष्ट्रपती मुर्मू यांनी व्यक्त केला.

President's Secretariat
TELEPHONE CONVERSATION BETWEEN THE PRESIDENT AND THE PRESIDENT OF NEPAL
17 MAR 2023 5:50PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu spoke with The Rt. Hon’ble President of Nepal, Mr Ram Chandra Paudel over telephone today evening (March 17, 2023).
The President, who is presently on tour in Kerala, called up President Paudel and congratulated him on assuming the office of the President of Nepal.
Both Presidents noted the unique and multifaceted relations between India and Nepal. They also discussed ways to further advance bilateral cooperation and strengthen the strong bonds of friendship between the peoples of our two countries.
The President expressed confidence that under the guidance of President Paudel, India-Nepal bilateral relations would reach even greater heights.