రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రజా రోడ్డు రవాణాలో మహిళల భద్రత
16 MAR 2023 2:15PM by PIB Hyderabad
నిర్భయ ఫ్రేమ్‌వర్క్ కింద రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ (మోర్త్) రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో, ఏఐఎస్ 140 ప్రమాణాల ప్రకారం భద్రత & భద్రత అమలు కోసం రాష్ట్రాల వారీగా వాహన ట్రాకింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను అభివృద్ధి చేయడం, అనుకూలీకరించడం, అమలు చేయడం మరియు నిర్వహించడం కోసం ఒక పథకాన్ని రూపొందించింది. ఈ పథకం మార్గదర్శకాలు 15 జనవరి, 2020న జారీ చేయబడ్డాయి. ఈ పథకం కింద రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఏఐఎస్-140 ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా మానిటరింగ్ సెంటర్‌ను (కమాండ్ మరియు కంట్రోల్ సెంటర్ లేదా బ్యాకెండ్ సిస్టమ్) ఏర్పాటు చేస్తాయి. నిర్భయ ఫ్రేమ్‌వర్క్ కింద మంజూరైన ఇతర ప్రాజెక్టులతో పాటు పథకం పురోగతిని పర్యవేక్షించడానికి మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖలో ఏర్పాటు చేసిన సాధికార కమిటీ నిరంతరం సమావేశాలను నిర్వహిస్తుంది. మానిటరింగ్ సెంటర్‌లో వెహికల్ ట్రాకింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ రూపకల్పన, అభివృద్ధి, విస్తరణ కోసం ఏజెన్సీ ఎంపిక మరియు దాని మూల్యాంకనం, మోర్త జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా రాష్ట్రాలకు సంబంధించినది. ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Women Safety In Public Road Transport
16 MAR 2023 2:15PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has formulated a Scheme for Implementation of “Development, Customization, Deployment and Management of State-wise vehicle tracking platform for Safety & Enforcement as per AIS 140 Specifications”, in States/UTs under Nirbhaya Framework. Scheme guidelines were issued on 15th January 2020. Under this Scheme, States/UTs will set up Monitoring Centre (Command and Control Centre or backend system) in compliance with AIS-140 Standards.
Regular meetings are held by the Empowered Committee set up in Ministry of Women and Child Development for monitoring the progress of the Scheme along with the other projects sanctioned under Nirbhaya Framework.
The selection of agency for design, development and deployment of Vehicle Tracking Platform in the Monitoring Centre and its evaluation, lies with the States, in accordance with the Guidelines issued by MoRTH.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.