సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
2021లో, అక్టోబ‌ర్ 2 నుంచి 31 వ‌ర‌కు, నెల‌రోజుల పాటు సాగిన స్వ‌చ్ఛ‌త ప్ర‌చారంలో దాదాపు 6154 కార్యాల‌యాల వ్యాప్తంగా విస్త‌రించి ఉన్న 12.01 ల‌క్ష‌ల చ‌ద‌ర‌పు అడుగుల చోటు శుభ్రం, తుక్కును విక్ర‌యం ద్వారా రూ. 62.54 కోట్ల ఆదాయ ఆర్జ‌న‌
15 MAR 2023 2:27PM by PIB Hyderabad
అనుబంధ‌/ జోడించిన కార్యాల‌యాలు స‌హా కేంద్ర మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లు/ వ‌ఇభాగాల‌లో పెండెన్సీ (అప‌రిష్కృత‌)ని త‌గ్గించి, స్వ‌చ్ఛ‌త‌ను వ్య‌వ‌స్థాగ‌తం చేయ‌డం కోసం తొలి ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చార కార్య‌క్ర‌మాన్ని 2 నుంచి 31 అక్టోబ‌ర్‌, 2021వ‌ర‌కు ప్ర‌భుత్వం నిర్వ‌హించింది.
లోక్‌స‌భ‌కు ఇచ్చిన లిఖిత‌పూర్వ‌క స‌మాధానంలో ఈ ప్ర‌చారంలో దాదాపు 6154 కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ కార్యాల‌యాలు పాలు పంచుకున్న‌ట్టు కేంద్ర శాస్త్ర‌& సాంకేతిక (స్వ‌తంత్ర ఛార్జి) స‌హాయ‌మంత్రి, ఎర్త్ సైన్సెస్ (స్వతంత్ర ఛార్జి) స‌హాయ మంత్రి, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కార్యాల‌యం, సిబ్బంది, ప్ర‌జా ఫిర్యాదులు, పింఛ‌న్లు, అణు ఇంధ‌నం, అంత‌రిక్ష శాఖల స‌హాయ‌మంత్రి డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్ వెల్ల‌డించారు.
నెల‌రోజుల పాటు సాగిన ఈ ప్ర‌చారంలో ఈ 6154 కార్యాల‌యాల వ్యాప్తంగా విస్త‌రించిన 12.01 ల‌క్ష‌ల చ‌ద‌ర‌పు అడుగుల చోటును శుభ్రం చేయ‌డంతో పాటుగా, తుక్కును విక్ర‌యించ‌డం ద్వారా రూ. 62.54 కోట్ల ఆదాయాన్ని ఆర్జించారు. శుభ్రం చేసిన ఈ స్థ‌లాన్ని ఆయా కార్యాల‌యాలు త‌మ ప్రాంగ‌ణంగా, కెఫెటేరియాగా, గ్రంథాల‌యంగా, కాన్ఫ‌రెన్స్ హాల్‌గా, వెల్‌నెస్ సెంట‌ర్లుగా, పార్కింగ్ స్థ‌లంగా ఉప‌యోగించుకుంటున్నాయి.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
About 12.01 lakh square feet of space spread across these 6154 offices was cleared and Rs.62.54 crore of revenue was earned by scrap disposal during the month-long Swachhata campaign from 2nd to 31st October, 2021
15 MAR 2023 2:27PM by PIB Delhi
The Government had organized the first Special Campaign on reducing pendency and institutionalizing Swachhata in Central Ministries/ Departments including their attached/ subordinated offices from 2nd to 31st October, 2021.
In a written reply to a question in the Lok Sabha, Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said, over 6154 Central government offices participated in the Campaign.
About 12.01 lakh square feet of space spread across these 6154 offices was cleared and Rs.62.54 crore of revenue was earned by scrap disposal during the month-long campaign. The reclaimed work space was utilized by the respective offices for various purposes like courtyard, cafeteria, library, conference hall, wellness center and parking space etc.