ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤੀ ਰੈਵੇਨਿਊ ਸਰਵਿਸ ਦੇ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
14 MAR 2023 12:48PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੈਵੇਨਿਊ ਸਰਵਿਸ ਦੇ 76ਵੇਂ ਬੈਚ ਦੇ ਅਫ਼ਸਰ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਅਤੇ 2020 ਅਤੇ 2021 ਬੈਚਾਂ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੇ ਅੱਜ (14 ਮਾਰਚ, 2023) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ।
ਭਾਰਤੀ ਰੈਵੇਨਿਊ ਸਰਵਿਸ ਦੇ ਅਫ਼ਸਰ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸਾਂ ਦਾ ਸੰਕਲਨ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ ਅਤਿਅੰਤ ਦਕਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟੈਕਸਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਖਰਚ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸੰਸਾਧਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਈਆਰਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਹ ਅਧਾਰ ਤਿਆਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਉੱਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਹੋਰ ਢਾਂਚਿਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅਫ਼ਸਰ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਟੈਕਸਪੇਅਰ ਨਾ ਕੇਵਲ ਰੈਵੇਨਿਊ ਦੇ ਸਰੋਤ ਹਨ, ਬਲਕਿ ਉਹ ਰਾਸ਼ਟਰ-ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸਾਂਝੀਦਾਰ ਵੀ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਅਜਿਹਾ ਮਾਹੌਲ ਤਿਆਰ ਕਰਨ, ਜੋ ਟੈਕਸ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੈਕਸਪੇਅਰਸ, ਦੋਹਾਂ ਲਈ ਸਹਾਇਕ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਹੋਵੇ।
ਸਹਾਇਕ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਜਨਤਕ ਇਮਾਰਤਾਂ, ਸਰਕਾਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਅਤੇ ਆਵਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰੱਖਾਅ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ ਹੈ। ਜੋ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਗਰ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਜੋ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਬੁਨਿਆਦੀ ਹੈਸੀਅਤ ਰੱਖਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਵੀ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ’ਤੇ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸੜਕਾਂ, ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ, ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਜਿਹੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ, ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਜਿਹੇ ਪਬਲਿਕ ਇਨਫ੍ਰਸਟ੍ਰਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ, ਜੋ ਨਾ ਕੇਵਲ ਵਰਤਮਾਨ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ, ਬਲਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਵੀ ਟਿਕਾਊ ਭਵਿੱਖ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਊਰਜਾ-ਦਕਸ਼, ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ -ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅਭਿਨਵ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਕਰਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN REVENUE SERVICE AND ASSISTANT EXECUTIVE ENGINEERS OF CPWD CALL ON THE PRESIDENT
14 MAR 2023 12:48PM by PIB Delhi
The Officer Trainees of the 76th batch of Indian Revenue Service and Assistant Executive Engineers of CPWD (2020 and 2021 batches) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 14, 2023).
Addressing the officer trainees of Indian Revenue Service, the President said that collecting direct taxes for the government is a very important responsibility which calls for utmost effectiveness and transparency. The Government uses these taxes to fund development projects and ensure the welfare of the citizens. IRS Officers have an important role in collecting resources for the Government and thereby laying down the edifice on which other structures of governance are built upon. She advised them to remember that taxpayers are not just sources of revenue, but they are also our partners in nation-building. She urged them to create an environment that is both conducive to tax collection and friendly to tax-payers.
Addressing the Assistant Executive Engineers, the President noted that CPWD is responsible for constructing and maintaining public buildings, government offices and housing, and other projects that are fundamental for effective performance of the people who run the administration and governance. She said that India's rapid growth has led to a surge in the demand for public infrastructure projects such as roads, highways, airports, public spaces such as hospitals, educational institutions and government offices. She said that as CPWD Officers, Assistant Executive Engineers must aim to create facilities that not only meet the needs of the present but also ensure a sustainable future for the generations to come. She urged them to explore innovative ways to make the projects more energy-efficient, sustainable and environment-friendly.
Please click here to see the President's speech