રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય મહેસૂલ સેવાના અધિકારી તાલીમાર્થીઓ અને CPWDના આસિસ્ટન્ટ એક્ઝિક્યુટિવ એન્જિનિયરોએ રાષ્ટ્રપતિની મુલાકાત લીધી
14 MAR 2023 12:48PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય મહેસૂલ સેવાની 76મી બેચના અધિકારી તાલીમાર્થીઓ અને CPWD (2020 અને 2021 બેચ)ના આસિસ્ટન્ટ એક્ઝિક્યુટિવ એન્જિનિયરોએ આજે (14 માર્ચ, 2023) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી.
ભારતીય મહેસૂલ સેવાના અધિકારી તાલીમાર્થીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે સરકાર માટે પ્રત્યક્ષ કર એકત્ર કરવો એ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ જવાબદારી છે જેમાં અત્યંત અસરકારકતા અને પારદર્શિતાની આવશ્યકતા છે. સરકાર આ કરનો ઉપયોગ વિકાસ પરિયોજનાઓને ભંડોળ આપવા અને નાગરિકોના કલ્યાણની ખાતરી કરવા માટે કરે છે. IRS અધિકારીઓની સરકાર માટે સંસાધનો એકત્ર કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા હોય છે અને તે રીતે તે ઈમારતની રચના કરવામાં આવે છે જેના પર શાસનની અન્ય રચનાઓ બાંધવામાં આવે છે. તેણીએ તેમને કરદાતાઓ માત્ર આવકના સ્ત્રોત નથી, પરંતુ તેઓ રાષ્ટ્રનિર્માણમાં અમારા ભાગીદાર પણ છે એ યાદ રાખવાની સલાહ આપી. તેણીએ તેમને એવું વાતાવરણ ઊભું કરવા વિનંતી કરી કે જે કર વસૂલાત માટે અનુકૂળ અને કરદાતાઓ માટે અનુકૂળ હોય.
મદદનીશ કાર્યપાલક ઇજનેરોને સંબોધતા, રાષ્ટ્રપતિએ નોંધ્યું કે CPWD જાહેર ઇમારતો, સરકારી કચેરીઓ અને આવાસ અને અન્ય પ્રોજેક્ટના નિર્માણ અને જાળવણી માટે જવાબદાર છે જે વહીવટ અને શાસન ચલાવતા લોકોની અસરકારક કામગીરી માટે મૂળભૂત છે. તેણીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતના ઝડપી વિકાસને કારણે જાહેર માળખાકીય પ્રોજેક્ટ જેવા કે રોડ, હાઇવે, એરપોર્ટ, જાહેર જગ્યાઓ જેવી કે હોસ્પિટલો, શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને સરકારી કચેરીઓની માગમાં વધારો થયો છે. તેણીએ જણાવ્યું હતું કે CPWD અધિકારી તરીકે, મદદનીશ કાર્યપાલક ઇજનેરોએ એવી સુવિધાઓ ઊભી કરવાનું લક્ષ્ય રાખવું જોઈએ કે જે માત્ર વર્તમાનની જરૂરિયાતોને જ નહીં પરંતુ આવનારી પેઢીઓ માટે ટકાઉ ભવિષ્યની પણ ખાતરી કરે. તેણીએ તેમને પ્રોજેકટને વધુ ઊર્જા-કાર્યક્ષમ, ટકાઉ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ બનાવવા માટે નવીન રીતો શોધવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN REVENUE SERVICE AND ASSISTANT EXECUTIVE ENGINEERS OF CPWD CALL ON THE PRESIDENT
14 MAR 2023 12:48PM by PIB Delhi
The Officer Trainees of the 76th batch of Indian Revenue Service and Assistant Executive Engineers of CPWD (2020 and 2021 batches) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 14, 2023).
Addressing the officer trainees of Indian Revenue Service, the President said that collecting direct taxes for the government is a very important responsibility which calls for utmost effectiveness and transparency. The Government uses these taxes to fund development projects and ensure the welfare of the citizens. IRS Officers have an important role in collecting resources for the Government and thereby laying down the edifice on which other structures of governance are built upon. She advised them to remember that taxpayers are not just sources of revenue, but they are also our partners in nation-building. She urged them to create an environment that is both conducive to tax collection and friendly to tax-payers.
Addressing the Assistant Executive Engineers, the President noted that CPWD is responsible for constructing and maintaining public buildings, government offices and housing, and other projects that are fundamental for effective performance of the people who run the administration and governance. She said that India's rapid growth has led to a surge in the demand for public infrastructure projects such as roads, highways, airports, public spaces such as hospitals, educational institutions and government offices. She said that as CPWD Officers, Assistant Executive Engineers must aim to create facilities that not only meet the needs of the present but also ensure a sustainable future for the generations to come. She urged them to explore innovative ways to make the projects more energy-efficient, sustainable and environment-friendly.
Please click here to see the President's speech