ખાણ મંત્રાલય
પીડીએસી -2023 કોન્ફરન્સ, ટોરોન્ટોમાં ભારત દિવસની ઉજવણી
09 MAR 2023 12:06PM by PIB Ahmedabad
ટોરોન્ટોમાં યોજાયેલી પીડીએસી -2023 કોન્ફરન્સમાં મંગળવારે ભારત દિવસની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યક્રમમાં શ્રી વિવેક ભારદ્વાજ, સેક્રેટરી, ખાણ મંત્રાલય, મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારી, ભારતના કોન્સ્યુલ જનરલ, ટોરોન્ટો, કેનેડા અને કોલસા મંત્રાલય અને સીઆઈઆઈના અધિકારીઓ હાજર રહ્યા હતા.
પ્રોગ્રામમાં મોટી સંખ્યામાં સંભવિત રોકાણકારો, ખાણકામ નિષ્ણાતો અને ખનિજ સંશોધકો સામેલ રહ્યા. આ પ્રસંગે, ભારતીય અધિકારીઓએ ભારતમાં ખાણકામની તકો પ્રદર્શિત કરી, જેના પછી પ્રશ્નોત્તરી સત્ર યોજાયું. ખાણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી વિવેક ભારદ્વાજે આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત મહાનુભાવો સાથે વાત કરી હતી. ભારત સરકાર દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય જાડા ધાનની પહેલના ભાગ રૂપે, ભારતમાંથી લાવવામાં આવેલી મીઠાઇઓ અને જાડા ધાનના ઉત્પાદનોનું વિતરણ કરીને એક નાનો હોળી સમારોહ યોજાયો હતો અને આ સાથે પ્રોગ્રામ સમાપ્ત થયો.

Ministry of Mines
India Day Celebrations at PDAC-2023 in Toronto
09 MAR 2023 12:06PM by PIB Delhi
India Day was celebrated at the PDAC-2023 convention in Toronto on Tuesday. The Secretary , Ministry of Mines , Shri Vivek Bhardwaj along with senior officials of the Ministry , Consulate General of India, Toronto, Canada and officials of the Ministry of Coal and C.I.I. attended the event.
Large gathering of prospective investors, mining experts and mineral explorers also attended the program. On this occasion Indian officials gave presentation on the mining opportunities in India, followed by a question answer session. Mines Secretary, Shri Vivek Bhardwaj also had one to one interaction with the dignitaries present on the occasion. Event has concluded with a small Holi celebrations and distribution of sweets and millet items brought from India as part of International Year of Millets initiative by the Government of India.