संरक्षण मंत्रालय
गुजरात किनार्‍याजवळ समुद्रात बुडणाऱ्या मासेमारी नौकेतून, भारतीय तटरक्षक दलाने सहा मच्छिमारांची केली सुटका
07 MAR 2023 6:39PM by PIB Mumbai
गुजरात किनार्‍याजवळ अरबी समुद्रात बुडत असलेल्या मासेमारी नौकेतून, आरुष या भारतीय तटरक्षक दलाच्या जहाजाने, 07 मार्च 2023 रोजी, सहा मच्छिमारांची सुटका केली. गुजरात किनाऱ्यापासून 80 किलोमीटर अंतरावर समुद्रात हिमालय ही भारतीय मासेमारी नौका, पाणी नौकेत शिरल्यामुळे बुडू लागली. या संकटाची माहिती देत मदतीची याचना करणारा संदेश पहाटेच्या सुमारास, आयुष या भारतीय तटरक्षक दलाच्या अरबी समुद्रात तैनात जहाजाला मिळाला.त्यानंतर जहाज तातडीने संकटात सापडलेल्या या नौकेकडे पोहोचलं आणि सर्वप्रथम, बुडणाऱ्या नौकेतून पाण्याचा निचरा करत नौकेवर कार्यरत खलाशांची सुटका केली. नंतर तटरक्षक दलाच्या कर्मचार्‍यांनी बुडणारी नौका पूर्ववत करत कार्यान्वितही केली आणि चालक दलाच्या स्वाधीन केली.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard rescues six fishermen from a flooding fishing boat off Gujarat coast
07 MAR 2023 6:39PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) ship Arush rescued six fishermen from a flooding fishing boat in Arabian Sea off the Gujarat coast on March 07, 2023. In the wee hours, the ship, on deployment in Arabian Sea, received a distress call regarding uncontrolled flooding onboard Indian Fishing Boat Himalay approx. 80 kms off the Gujarat coast. The ship immediately proceeded to the distressed boat and rescued the crew before controlling the flooding. The icg personnel, later, made the boat operational and handed it over to the crew.