நிலக்கரி அமைச்சகம்
அதிக உற்பத்தித் திறன் கொண்ட வர்த்தக நிலக்கரிச் சுரங்கங்களின் உற்பத்தி 100 மில்லியன் டன்னைக் கடந்துள்ளது
03 MAR 2023 4:17PM by PIB Chennai
அதிக உற்பத்தித் திறன் கொண்ட வர்த்தக நிலக்கரிச் சுரங்கங்களின் மூலம் இந்தியாவின் நிலக்கரி உற்பத்தி (2023 மார்ச் 2-வரை) முதல் முறையாக 100 மில்லியன் டன்னைக் கடந்துள்ளது.
இதேபோல் 2023 மார்ச் 2-ம் தேதி மட்டும் 5.09 டன் நிலக்கரியை வர்த்தகச் சுரங்கங்கள் உற்பத்தி செய்துள்ளன. இது, முன்னெப்போதும் இல்லாத வகையில், ஒருநாள் நிலக்கரி உற்பத்தியின் மிக அதிகபட்சமாகக் கருதப்படுகிறது.
2021-22 நிதியாண்டுடன் ஒப்பிடும்போது, இந்த நிதியாண்டின் பிப்ரவரி வரையிலான காலகட்டத்தின் நிலக்கரி உற்பத்தி 29.8 சதவீதம் அதிகரித்திருக்கிறது. எனவே 2022-23 நிதியாண்டின் நிலக்கரி உற்பத்தி 112 மில்லியன் டன்னுக்கும் அதிகமாக இருக்கும் என நிலக்கரி அமைச்சகம் நம்புகிறது.
2022-23-ம் நிதியாண்டில் 4 புதிய நிலக்கரி சுரங்கங்கள் உற்பத்தியைத் தொடங்கியுள்ள நிலையில், மேலும் 2 நிலக்கரி சுரங்கங்கள் இம்மாதம் உற்பத்தியைத் தொடங்க உள்ளன.

Ministry of Coal
Coal Production from Captive/Commercial Mines cross 100 Million Ton
31% Increase in Captive/Commercial Production Anticipated this Fiscal
Two More Mines to Start Production in March
03 MAR 2023 4:17PM by PIB Delhi
As per the latest figures (till 02nd March 2023) of the Ministry of Coal, India’s coal production exclusively from Captive/ Commercial mines has crossed 100 Million Ton (MT) for the first time.
Coal production from Captive/Commercial coal blocks was around 5.09 Lakh Ton on 02nd March 2023 which was the highest ever single day production.
Production from captive/commercial coal mines during current FY till February has increased by 29.8% over FY 2021-22. Coal ministry is hopeful of achieving more than 112 million ton production from captive/commercial coal blocks in 2022-23 with an increase of about 31% over last year.
Four new coal mines have started production in FY 2022-23 and two other coal mines will start production this month.