కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
రేపు ఢిల్లీలో పోటీ చట్టం ఎకనామిక్స్ ఎనిమిదో జాతీయ సమావేశం
02 MAR 2023 3:34PM by PIB Hyderabad
పోటీ చట్టం ఎకానామిక్స్ పై కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) రేపు (శుక్రవారం) ఢిల్లీలో 8వ విడత జాతీయ సదస్సును నిర్వహించనుంది. సీసీఐ 2016 నుండి ప్రతి సంవత్సరం ఈ సదస్సును నిర్వహిస్తోంది. భారత ప్రభుత్వ ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ ముఖ్య ఆర్థిక సలహాదారు డాక్టర్ వి అనంత నాగేశ్వరన్ ప్రారంభ సెషన్‌లో కీలక ప్రసంగం చేయనున్నారు. ఈ కాన్ఫరెన్స్‌లో ప్లీనరీ సెషన్ మరియు రెండు టెక్నికల్ సెషన్‌లు ఉంటాయి. ఈ సంవత్సరం కాన్ఫరెన్స్‌లో ప్లీనరీ ‘యాంటిట్రస్ట్ అండ్ రెగ్యులేషన్: ఇంటర్‌ఫేస్‌లు మరియు సినర్జీలు’ అనే అంశంపై జరుగనుంది. విధి లీగల్ వ్యవస్థాపకుడు మరియు రీసెర్చ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ అర్ఘ్య సేన్‌గుప్తా షెడ్యూల్ చేయబడిన ప్లీనరీ సెషన్‌కు మోడరేటర్‌గా ఉన్నారు. రెండు టెక్నికల్ సెషన్‌లకు ఎన్.ఎల్.యు ఢిల్లీకి చెందిన విశిష్ట ప్రొఫెసర్ డాక్టర్ ఎం.ఎస్. సాహూ మరియు ఢిల్లీ స్కూల్ ఆఫ్ ఎకనామిక్స్ మాజీ సీనియర్ ప్రొఫెసర్ డాక్టర్ ఆదిత్య భట్టాచార్జియా అధ్యక్షత వహించనున్నారు. కాన్ఫరెన్స్ అనేది ఎకనామిక్స్ ఆఫ్ కాంపిటీషన్ లాపై ఆసక్తిని పెంపొందించడానికి మరియు కొనసాగించడానికి యాంటీట్రస్ట్ ఆర్థికవేత్తల యొక్క క్లిష్టమైన సమూహాన్ని సృష్టించే దిశగా ఒక ప్రయత్నం. ఇది పోటీ చట్టం యొక్క ఆర్థిక శాస్త్రంలో పనిచేసే పండితులు, అభ్యాసకులు, విద్యావేత్తలు మరియు నిపుణులను ఒక వేదికపైకి చేర్చుతుంది. కాన్ఫరెన్స్‌లో నాలెడ్జ్ షేరింగ్ మరియు చర్చలు నిర్దిష్ట సెషన్‌లకు మించి ఉంటాయి. చట్టం అమలుకు ఆర్థిక ఆధారాన్ని అందిస్తాయి.
సదస్సు యొక్క లక్ష్యాలు:-
ఎ. పోటీ చట్టం యొక్క ఎకనమక్స్ రంగంలో సమకాలీన సమస్యలపై పరిశోధన మరియు చర్చను ప్రేరేపించడానికి,
బి. భారతీయ సందర్భానికి సంబంధించిన పోటీ సమస్యలపై మంచి అవగాహనను పెంపొందించుకోవడానికి మరియు
సి. భారతదేశంలో పోటీ చట్టాన్ని అమలు చేయడానికి అనుమితులను జారీ దిశగా చర్యలు.

Ministry of Corporate Affairs
8th National Conference on Economics of Competition Law tomorrow in National Capital
02 MAR 2023 3:34PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) is organising the 8th edition of the National Conference on Economics of Competition Law here tomorrow. The Conference is being organised every year since 2016 by the CCI.
Dr. V Anantha Nageswaran, Chief Economic Advisor, Ministry of Finance, Government of India, has consented to deliver the Keynote Address in the Inaugural Session.
The Conference has a plenary session and two technical sessions. The Plenary at this year's Conference is on the topic ‘ANTITRUST AND REGULATION: INTERFACES AND SYNERGIES’.
Dr Arghya Sengupta, Founder and Research Director, Vidhi Legal, is the moderator of the plenary session scheduled later in the day. The two technical sessions shall be chaired by Dr. M.S. Sahoo, Distinguished Professor, NLU Delhi, and Dr. Aditya Bhattacharjea, Former Senior Professor, Delhi School of Economics.
The Conference is an endeavour to develop and sustain interest in the Economics of Competition Law and create a critical mass of antitrust economists. It brings together scholars, practitioners, academicians and experts working in the area of economics of competition law. Knowledge sharing and discussions at the conference go beyond case specific sessions and provide the economic basis for the enforcement of the Act.
The objectives of the conference are:-
1. to stimulate research and debate on contemporary issues in the field of economics of competition law,
2. to develop a better understanding of competition issues relevant to the Indian context and
3. to draw inferences for enforcement of competition law in India.