ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎప్పుడైనా యాక్సెస్ చేయడం కోసం 25 కోట్ల మంది ఆరోగ్య రికార్డులు ఏబిహెచ్‌ఏ(ఆయుష్మాన్ భారత్ హెల్త్ ఖాతా)కి లింక్ చేయబడ్డాయి
డిజిటల్‌గా అందుబాటులో ఉన్న ఆరోగ్య రికార్డులతో వ్యక్తులు ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఏబిడిఎం) కింద కాగితం రహిత ఆరోగ్య సేవలను పొందవచ్చు.
28 FEB 2023 7:01PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఎన్‌హెచ్‌ఏ) తన ఫ్లాగ్‌షిప్ పథకం ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఏబిడిఎం) కింద డిజిటల్‌గా కనెక్ట్ చేయబడిన ఆరోగ్య సంరక్షణ పర్యావరణ వ్యవస్థను నిర్మించడంలో మరో మైలురాయిని సాధించింది. 25 కోట్లకు పైగా వ్యక్తుల ఆరోగ్య రికార్డులు వారి ఏబిహెచ్‌ఏ (ఆయుష్మాన్ భారత్ హెల్త్ ఖాతా)కి లింక్ చేయబడ్డాయి. ఈ రికార్డ్‌లను ఏబిడిఎం-ప్రారంభించబడిన ఆరోగ్య యాప్‌లలో దేనినైనా ఉపయోగించి వ్యక్తులు సులభంగా యాక్సెస్ చేయవచ్చు మరియు నిర్వహించవచ్చు. డిజిటల్‌గా అందుబాటులో ఉన్న ఆరోగ్య రికార్డులు ఏబిహెచ్‌ఏ హోల్డర్‌లు ఏబిడిఎం నెట్‌వర్క్‌లో పేపర్-లెస్ హెల్త్ సర్వీస్‌లను పొందేందుకు వీలు కల్పిస్తాయి.
వ్యక్తులు ఆసుపత్రులు, క్లినిక్‌లు, డయాగ్నస్టిక్ ల్యాబ్‌లు మొదలైన వివిధ ఆరోగ్య సౌకర్యాలలో తమ రికార్డులను యాక్సెస్ చేయడానికి మరియు వాటిని యాప్‌లో నిల్వ చేయడానికి వారి వ్యక్తిగత ఆరోగ్య రికార్డుల (పిహెచ్‌ఆర్‌) యాప్‌లను ఉపయోగించవచ్చు. వారు ఏబిడిఎం నెట్‌వర్క్ ద్వారా ధృవీకరించబడిన ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతలతో సంబంధిత రికార్డులను డిజిటల్‌గా పంచుకోగలరు. ఇది భౌతిక వైద్య పత్రాల కోసం శోధించడం లేదా పాత రికార్డులను పోగొట్టుకోవడం గురించి ఆందోళన చెందకుండా సురక్షితమైన పద్ధతిలో రికార్డులను పూర్తిగా కాగితం రహిత మార్పిడిని అనుమతిస్తుంది. ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతలు వివరణాత్మక రోగి చరిత్రకు సమ్మతితో యాక్సెస్ పొందుతారు. తద్వారా మెరుగైన క్లినికల్ నిర్ణయం తీసుకోవడంలో వారికి సహాయపడుతుంది.
ఈ మైలురాయి ప్రాముఖ్యత గురించి ఎన్‌హెచ్‌ఏ సిఈఓ మాట్లాడుతూ – “ ఆరోగ్య సంరక్షణ పర్యావరణ వ్యవస్థను నిర్మించే లక్ష్యానికి భౌతిక రికార్డుల డిజిటలైజేషన్ చాలా కీలకం. ఏబిహెచ్‌ఏ లింకింగ్ ద్వారా ఆరోగ్య రికార్డులు మరింత అందుబాటులోకి తీసుకురాబడుతున్న వేగం, వాటాదారుల చిత్తశుద్ధిని అలాగే సాంకేతికత యొక్క దృఢత్వం మరియు స్కేలబిలిటీని సూచిస్తుంది. అంతిమంగా ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూర్చే మెజారిటీ వాటాదారుల సహకార ప్రయత్నాలతో ఏబిడిఎం లక్ష్యాన్ని సాధించవచ్చు." అని చెప్పారు.
ఏబిహెచ్‌ఏ లింక్డ్ హెల్త్ రికార్డ్స్ ప్రాముఖ్యత గురించి ఎన్‌హెచ్‌ఏ సిఈఓ మరింతగా వివరిస్తూ “రోగులకు వారి రికార్డులకు పరిశీలించేందుకు మరియు ఎంచుకున్న రికార్డులను ఇతరులకు పంచుకునే అధికారం ఉంటుంది. ఇది ప్రారంభ లేదా తదుపరి సంప్రదింపుల కోసం రోగి భౌతిక ఆరోగ్య సంరక్షణ సదుపాయానికి వెళ్లవలసిన అవసరాన్ని తొలగిస్తుంది. రోగులు/వ్యక్తులతో సెంటర్‌లో మేము వివిధ అప్లికేషన్‌లు మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో సులభంగా సమాచార మార్పిడిని ప్రారంభిస్తున్నాము, తద్వారా ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలను అందించడంలో మరింత సామర్థ్యాన్ని మరియు అందుబాటును తీసుకువస్తున్నాము" అని వివరించారు.
ఆరోగ్య రికార్డుల డిజిటల్ లింకింగ్ రాష్ట్రం/యూటీ స్థాయిలో చురుకైన ప్రమేయంతో అద్భుతమైన పురోగతిని సాధిస్తోంది. గత 40 రోజుల్లో ఏబిహెచ్‌ఏకి లింక్ చేయబడిన ఆరోగ్య రికార్డుల సంఖ్య 4 కోట్ల (జనవరి 18, 2023 నాటికి) నుండి 25 కోట్లకు (27 ఫిబ్రవరి 2023 నాటికి) పెరిగింది. ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన (ఏబి పిఎం-జేఏవై)తో ఏబిహెచ్‌ఏను ఏకీకృతం చేయడం ద్వారా ఆరోగ్య రికార్డుల అనుసంధానం పొందింది. 9.8 కోట్లకు పైగా ఏబి పిఎం-జేఏవై హెల్త్ రికార్డ్‌లు ఏబిహెచ్‌ఏకి లింక్ చేయబడ్డాయి. పథకం లబ్ధిదారులు పోర్టబుల్ మరియు డిజిటల్ రికార్డ్‌లను పొందుతారు. వీటిని వారు సురక్షితమైన పద్ధతిలో ఆన్‌లైన్‌లో యాక్సెస్ చేయవచ్చు మరియు భాగస్వామ్యం చేయవచ్చు.
వీటికి తోడు ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం క్రింద ఇతర ఆరోగ్య కార్యక్రమాలు, ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని కోవిన్ మరియు పునరుత్పత్తి మరియు శిశు ఆరోగ్యం (ఆర్‌సిహెచ్) పథకం, ఎన్‌ఐసి ద్వారా ఇ-హాస్పటల్ , సిడాక్‌ నుండి ఈ-సుశృత్ మరియు గుజరాత్ ప్రభుత్వం టెచో వంటి ఇతర ముఖ్య పథకాలు/ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు ఉన్నాయి. సంబంధిత లబ్ధిదారుల ఆరోగ్య రికార్డులను డిజిటల్‌గా అనుసంధానం చేస్తున్నారు. పై ప్రభుత్వ కార్యక్రమాలతో పాటు, ఆర్బి హెల్త్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, హిటాచి ఎంజిఆర్‌ఎం నెట్ లిమిటెడ్, డ్రిఫ్‌కేస్ హెల్త్ టెక్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్,కార్కినోస్ హెల్త్‌కేర్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, పేటిఎం మిని మరియు బజాజ్ పిన్‌సెర్వ్ హెల్త్ వంటి వివిధ ప్రైవేట్ ప్లేయర్‌లు కూడా ఏబిహెచ్‌ఏ లింక్డ్ హెల్త్ రికార్డ్‌లకు సహకరిస్తున్నారు.
రాష్ట్రాల వారీగా పనితీరు మరియు ఆరోగ్య కార్యక్రమాల వారీగా లింక్ చేయడంపై మరిన్ని వివరాలు ఈ పబ్లిక్ డ్యాష్‌బోర్డ్‌లో అందుబాటులో ఉన్నాయి: https://dashboard.abdm.gov.in/abdm/

Ministry of Health and Family Welfare
25 crore health records of individuals linked to their ABHA (Ayushman Bharat Health Account) for anytime access
With digitally available health records, individuals can avail paper-less health services under Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM)
28 FEB 2023 7:01PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) under its flagship scheme Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) has achieved another milestone in building a digitally connected healthcare ecosystem. Over 25 crore health records of individuals have been linked to their ABHA (Ayushman Bharat Health Account). These records can be easily accessed and managed by the individuals using any of the ABDM-enabled health apps. The digitally available health records will enable the ABHA holders in availing paper-less health services across the ABDM network.
Individuals can use their Personal Health Records (PHR) apps to access their records across different health facilities like hospitals, clinics, diagnostic labs etc. and store them in the app. They can digitally share the relevant records with verified healthcare providers over the ABDM network. This enables completely paper-less exchange of records in a secure manner while doing away with the hassles of searching for physical medical documents or worry of losing old records. The healthcare providers get consented access to detailed patient history, thereby helping them in better clinical decision making.
Speaking on the significance of this milestone, CEO, NHA said – “Digitization of physical records is crucial to the objective of building an inter-operable and accessible healthcare ecosystem. The speed at which health records are being made more accessible via ABHA linking indicates the sincerity of all stakeholders as well as the robustness and scalability of the underlying technology. The objective of ABDM can be achieved with collaborative efforts from majority stakeholders that benefit the end patients.”
Elaborating further on the importance of ABHA-linked health records, CEO, NHA said – “The patients are empowered with ready access to their records and the choice of sharing selected records. This eliminates the need of the patient to travel to the physical healthcare facility for initial or follow-up consultations. With patients/ individuals at the centre, we are enabling easy exchange of information across different applications and platforms, thus bringing more efficiency and accessibility in delivery of healthcare services.”
The digital linking of health records has been making tremendous progress with active involvement at State/ UT level. In the last 40 days, the number of health records linked to ABHA have jumped from 4 crores (as on 18th January 2023) to 25 crores (as on 27th February 2023). The health records linkage got a major push by integration of ABHA with the Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY). With over 9.8 crore AB PM-JAY health records linked to ABHA, the scheme beneficiaries get portable and digital records which they can access and share online in a secure manner.
Additionally, other health programs under Government of Andhra Pradesh, Cowin and Reproductive and Child Health (RCH) scheme under Ministry of Health and Family Welfare, eHospital by NIC, eSushrut by CDAC and TeCHO by Government of Gujarat are among other key schemes/platform which are digitally linking health records of the respective beneficiaries. In addition to the above government programs, various private players like Orbi Health Private Limited, Hitachi MGRM Net Ltd, Driefcase Health-tech Private Limited, Karkinos Healthcare Private Limited, Paytm Mini and Bajaj Finserv Health are also contributing to ABHA linked health records.
More details on the state-wise performance and health program wise linking are available at the real-time public dashboard: https://dashboard.abdm.gov.in/abdm/