భారత ఎన్నికల సంఘం
ఆంధ్రప్రదేశ్.. తెలంగాణ రాష్ట్రాల్లో శాసనసభ సభ్యుల
(ఎమ్మెల్యే) కోటా కింద 29.03.2023న పదవీ విరమణ చేసేశాసనమండలి సభ్యుల స్థానాల భర్తీ కోసం ద్వైవార్షిక ఎన్నిక
27 FEB 2023 7:05PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ రాష్ట్రాల శాసనమండళ్లకు శాసనసభ్యుల కోటా కింద ఎన్నికైన 10 మంది సభ్యుల పదవీకాలం 29.03.2023న ముగుస్తుంది. పదవీ విరమణ చేస్తున్న శాసన మండలి సభ్యుల వివరాలు కిందివిధంగా ఉన్నాయి:-
ఆంధ్రప్రదేశ్
వ.సం.
సభ్యుని పేరు
పదవీ విరమణ తేదీ
1.
చల్లా భగీరథ్‌ రెడ్డి (02.11.2022 నుంచి ఖాళీ)
29.03.2023
2.
నారా లోకేష్‌
”
3.
పోతుల సునీత
”
4.
బచ్చుల అర్జునుడు
”
5.
డొక్కా మాణిక్య వరప్రసాద రావు
”
6.
వరాహ వెంకట సూర్యనారాయణ రాజు పెనుమత్స
”
7.
గంగుల ప్రభాకర రెడ్డి
”
తెలంగాణ
వ.సం.
సభ్యుని పేరు
పదవీ విరమణ తేదీ
1.
ఎలిమినేటి కృష్ణారెడ్డి
29.03.2023
2.
గంగాధర్‌ గౌడ్‌ ఊళ్లోళ్ల
”
3.
కుమురయ్యగారి నవీన్‌ కుమార్‌
”
2. ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ శాసనమండలికి ఆయా శాసనసభల సభ్యుల ద్వారా పైన పేర్కొన్న సభ్యుల స్థానాల భర్తీ కోసం కింది కార్యక్రమ పట్టికకు అనుగుణంగా ద్వైవార్షిక ఎన్నిక నిర్వహించాలని భారత ఎన్నికల సంఘం (ఇసిఐ) నిర్ణయించింది:-
వ.సం.
కార్యక్రమ వివరం
తేదీలు
1.
నోటిఫికేషన్‌ జారీ
06 మార్చి 2023 (సోమవారం)
2.
నామినేషన్ల దాఖలుకు తుది గడువు
13 మార్చి 2023 (సోమవారం)
3.
నామినేషన్ల పరిశీలన
14 మార్చి 2023 (మంగళవారం)
4.
నామినేషన్ల ఉపసంహరణకు చివరి తేదీ
16 మార్చి 2023 (గురువారం)
5.
పోలింగ్‌ తేదీ
23 మార్చి 2023 (గురువారం)
6.
పోలింగ్‌ సమయం
ఉ. 09:00 నుంచి సా.4:00 గం॥
7.
ఓట్ల లెక్కింపు
23 మార్చి 2023 (గురువారం)
సాయంత్రం 5:00 గం॥
8.
ఎన్నిక ముగియాల్సిన తేదీ
25 మార్చి 2023 (శనివారం)
3. ఎన్నికల సంఘం 03.11.2022న జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటన 33వ పేరాలోగల కోవిడ్-19 విస్తృత మార్గదర్శకాలు (https://eci.gov.in/files/file/14534-general-election-to-legislative-assembly-of-gujarat-2022-reg/) ఎక్కడెక్కడ వర్తిస్తాయో ఆయా ప్రదేశాల్లో ఈ ఎన్నికల ప్రక్రియలో పాల్గొనేవారందరూ తప్పనిసరిగా పాటించాలి.
4. ఎన్నికల నిర్వహణ ఏర్పాట్లకు సంబంధించి కోవిడ్-19 నియంత్రణ చర్యలపై ఇప్పటికే జారీ చేసిన సూచనలను పాటించేలా చూసేందుకు సంబంధిత రాష్ట్రం నుంచి ఒక సీనియర్ అధికారిని నియమించాల్సిందిగా ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ ప్రభుత్వాల ప్రధాన కార్యదర్శులకు ఆదేశాలు జారీ అయ్యాయి.

Election Commission
Biennial Elections to the Legislative Councils of Andhra Pradesh and Telangana by the Members of Legislative Assembly (MLAs) to fill the seats of members retiring on 29.03.2023
27 FEB 2023 7:05PM by PIB Delhi
The term of office of 10 members of Legislative Councils of Andhra Pradesh and Telangana elected by the Members of respective Legislative Assemblies (MLAs) is due to expire on their retirement on 29.03.2023 as per the following details: -
ANDHRA PRADESH
S. No
Name of Member
Date of Retirement
1.
Challa Bhageerath Reddy (Vacant w.e.f. 02.11.2022)
29.03.2023
-
Nara Lokesh
-
Pothula Suneetha
-
Batchula Arjunudu
-
Dokka Manikya Varaprasada Rao
-
Varaha Venkata Suryanarayana Raju Penumatsa
-
Gangula Prabhakar Reddy
TELANGANA
-
Alimineti Krishna Reddy
29.03.2023
-
Gangadhar Goud Vullolla
-
Naveen Kumar Kurmaiahgari
2. The Commission has decided to conduct above mentioned biennial elections to the Andhra Pradesh and Telangana Legislative Councils by Members of respective Legislative Assemblies in accordance with the following programme: -
S. No.
Events
Dates
-
Issue of Notification
06th March, 2023 (Monday)
-
Last Date of making nominations
13th March, 2023 (Monday)
-
Scrutiny of nominations
14th March, 2023 (Tuesday)
-
Last date for withdrawal of candidatures
16th March, 2023 (Thursday)
-
Date of Poll
23rd March, 2023 (Thursday)
-
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
-
Counting of Votes
23rd March, 2023 (Thursday) at 05:00 pm
-
Date before which election shall be completed
25th March, 2023 (Saturday)
3. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI as contained in para 33 of Press Note, dated 03.11.2022, available at link https://eci.gov.in/files/file/14534-general-election-to-legislative-assembly-of-gujarat-2022-reg/ to be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.
4. The Chief Secretaries of Andhra Pradesh and Telangana are being directed to depute a senior officer from the concerned State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.