Ministry of Youth Affairs and Sports
Khelo India Women’s Weightlifting and Cycling events to take place this month
16 FEB 2023 7:33PM by PIB Delhi
The Khelo India National Ranking Women Weightlifting Tournament for Senior, Junior & Youth Women (3rd Phase) is set to be held at the Patliputra Sports Complex, Kankarbagh, Patna from February 18–24. The women’s events are taking place under the Khelo India Sports for Women component of the Government of India’s flagship program, Khelo India.
These tournaments are supported by the Department of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports. A total amount of Rs 1.47 Crore has been approved for 3 Women’s Weightlifting tournaments and it includes a total sum of Rs 48.3 Lakh for the top 8 ranked Weightlifters across 10 weight categories in all age groups.
Around 400 Weightlifters will participate in the Weightlifting league 3rd Phase in Patna.
The Khelo India Youth / Junior / Senior National Ranking Women Weightlifting 2nd National Tournament was organized in R.N. Resort, Ghaziabad, Uttar Pradesh. It was 2nd tournament in a series of three, the first one was organized at Rainbow International School, Nagrota Bagwan, Himachal Pradesh in June 2022.
Meanwhile, a host of Track and Road Cycling events are also scheduled this month across the West Zone, South Zone and North Zones of the country.
Full schedule:
19th to 20th Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- West Zone (Road Event) - Surat, Gujarat
21st to 22nd Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- West Zone (Road Event) - Baroda, Gujarat
23rd to 24th Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- West Zone (Road Event) - Ahmedabad, Gujarat
25th to 26th Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- West Zone (Road Event) - Atari Toll Tax, Punjab
25th to 26th Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- South Zone (Track Event) – Vijaynagar
26th to 27th Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- West Zone (Track Event) - Jaipur, Rajasthan
27th to 28th Feb, 2023: Khelo India Women Cycling League- North Zone (Track Event) - Amritsar, Punjab

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఖేలో ఇండియా మహిళల వెయిట్ లిఫ్టింగ్, సైక్లింగ్ పోటీలు ఈ నెలలో జరగనున్నాయి
16 FEB 2023 7:33PM by PIB Hyderabad
సీనియర్, జూనియర్ & యూత్‌ విమెన్‌ విభాగాల్లో మూడో దశ ఖేలో ఇండియా జాతీయ ర్యాంకుల మహిళల వెయిట్ లిఫ్టింగ్ పోటీలు పట్నాలోని కంకర్‌బాగ్‌లో ఫిబ్రవరి 18-24 తేదీల్లో జరగనున్నాయి. భారత ప్రభుత్వ ప్రతిష్టాత్మక కార్యక్రమం ఖేలో ఇండియాలో భాగంగా, 'ఖేలో ఇండియా స్పోర్ట్స్ ఫర్ ఉమెన్' విభాగం కింద ఈ పోటీలు జరుగుతాయి.
కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రిత్వ ఆధ్వర్యంలో పని చేస్తున్న క్రీడల విభాగం ఈ టోర్నమెంట్లను నిర్వహిస్తోంది. 3 విభాగాల మహిళల వెయిట్‌ లిఫ్టింగ్ టోర్నమెంట్ల కోసం మొత్తం రూ.1.47 కోట్లు మంజూరయ్యాయి. అన్ని వయసు వర్గాల్లోని 10 వెయిట్‌ లిఫ్టింగుల్లో తొలి 8 ర్యాంకులు పొందిన క్రీడాకారిణుల కోసం కేటాయించిన మొత్తం రూ.48.3 లక్షలు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి.
పట్నాలో జరిగే వెయిట్ లిఫ్టింగ్ పోటీల 3వ దశలో దాదాపు 400 మంది క్రీడాకారిణులు పాల్గొంటారు.
ఖేలో ఇండియా యూత్/జూనియర్/ సీనియర్ జాతీయ ర్యాంకుల మహిళల వెయిట్ లిఫ్టింగ్ రెండో దశ జాతీయ టోర్నమెంట్ ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని ఘజియాబాద్‌లో జరిగింది. మూడు సిరీస్‌ల టోర్నమెంట్‌లో ఇది రెండోది. మొదటి టోర్నమెంట్‌ 2022 జూన్‌లో హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని నగ్రోటా బగ్వాన్‌లో జరిగింది.
పశ్చిమ జోన్, దక్షిణ జోన్, ఉత్తర జోన్లలో ఈ నెలలో ట్రాక్ & రోడ్ సైక్లింగ్ పోటీలు కూడా నిర్వహించనున్నారు.
పూర్తి షెడ్యూల్:
19 - 20 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- పశ్చిమ జోన్ (రోడ్ ఈవెంట్) - సూరత్, గుజరాత్
21 - 22 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- పశ్చిమ జోన్ (రోడ్ ఈవెంట్) - బరోడా, గుజరాత్
23 - 24 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- పశ్చిమ జోన్ (రోడ్ ఈవెంట్) - అహ్మదాబాద్, గుజరాత్
25 - 26 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- దక్షిణ జోన్ (రోడ్ ఈవెంట్) - అతారీ టోల్ టాక్స్, పంజాబ్
25 - 26 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- దక్షిణ జోన్ (ట్రాక్ ఈవెంట్) – విజయనగర్
26 - 27 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- దక్షిణ జోన్ (ట్రాక్ ఈవెంట్) - జైపూర్, రాజస్థాన్
27 - 28 ఫిబ్రవరి, 2023: ఖేలో ఇండియా మహిళల సైక్లింగ్ పోటీలు- ఉత్తర జోన్ (ట్రాక్ ఈవెంట్) - అమృత్‌సర్, పంజాబ్