ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడితో జరిగిన వర్చువల్ సమావేశంలో ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగానికి తెలుగు అనువాదం
14 FEB 2023 8:06PM by PIB Hyderabad
యువర్ ఎక్సలెన్సీ, నా మిత్రుడు, అధ్యక్షుడు ఎమ్మాన్యుయేల్ మాక్రన్
వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖామంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయెల్,
పౌర విమానయాన శాఖా మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సిందియా
టాటా ట్రస్ట్స్ ఛైర్మన్ శ్రీ రతన్ టాటా
టాటా సన్స్ ఛైర్మన్ శ్రీ ఎన్ చంద్రశేఖరన్
ఎయిరిండియా సీఈవో శ్రీ కాంప్ బెల్ విల్సన్
ఎయిర్ బస్ సీఈవో శ్రీ గిల్లమ్ ఫౌరీ
ముందుగా ఈ చరిత్రాత్మక ఒప్పందం చేసుకున్న ఎయిర్ ఇండియాకు, ఎయిర్ బస్ కు నా అభినందనలు. ముఖ్యంగా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటున్న నా మిత్రుడైన అధ్యక్షుడు మాక్రన్ ను ప్రత్యేక ధన్యవాదాలు.
భారత్, ఫ్రాన్స్ మధ్య బలపడుతున్న బంధానికి, భారత పౌర విమానయాన శాఖ విజయానికి, ఆకాంక్షలకు నిదర్శనం ఈ ఒప్పందం. ఈరోజు మన పౌర విమానయాన రంగం దేశాభివృద్ధిలో విడదీయరాని భాగం. పౌరవిమానయాన రంగాన్ని బలోపేతం చేయటమన్నది జాతీయ మౌలిక సదుపాయాల వ్యూహంలో భాగం. గడిచిన ఎనిమిదేళ్ళలో భారతదేశంలో విమానాశ్రయాల సంఖ్య 74 నుంచి 147 కు పెరిగి దాదాపు రెట్టింపైంది. ప్రాంతీయ అనుసంధానత పథకం ఉడాన్ ద్వారా దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలు సైతం వాయుమార్గాన అనుసంధానమవుతున్నాయి. దీనివల్ల వారి సామాజిక, ఆర్థిక అభివృద్ధి జరుగుతోంది.
వైమానిక రంగంలో భారతదేశం త్వరలోనే ప్రపంచంలో మూడో అతిపెద్ద దేశంగా మారబోతోంది. అనేక అంచనాల ప్రకారం వచ్చే 15 ఏళ్లలో భారతదేశానికి 2000 కు పైగా విమానాలు అవసరమవుతాయి. ఇలా పెరుగుతున్న డిమాండ్ ను తట్టుకోవటానికి ఈనాటి చరిత్రాత్మక ప్రకటన సహాయపడుతుంది. ‘మేకిన్ ఇండియా- మేక్ ఫర్ ది వరల్డ్’ దార్శనికత కింద ఏరోస్పేస్ తయారీ రంగంలో కొత్త అవకాశాలు వస్తున్నాయి. గ్రీన్ ఫీల్డ్, బ్రౌన్ ఫీల్డ్ విమానాశ్రయాలకోసం 100% విదేశ ప్రత్యక్షపెట్టుబడులకు అవకాశం ఇచ్చారు. నిర్వహణ, మరమ్మతులు, గ్రౌండ్ హాండ్లింగ్ విభాగాలకు కూడా 100% విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడులకు వెసులు బాటు కల్పించారు. ఈరోజు అన్ని అంతర్జాతీయ వైమానిక సంస్థల కంపెనీలూ భారతదేశంలో ఉన్నాయి. వాళ్ళు ఇక్కడ ఉన్న పూర్తి అవకాశాలు వాడుకోవాలసిందిగా కోరుతున్నా.
మిత్రులారా,
ఎయిర్ ఇండియా, ఎయిర్ బస్ మధ్య జరిగిన ఒప్పందం కూడా భారత్-ఫ్రెంచ్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి. కొద్ది నెలల కిందటే 2022 అక్టోబర్ లో వడోదరలో రక్షణ రవాణా విమాన ప్రాజెక్ట్ శంకుస్థాపన కార్యక్రమానికి హాజరయ్యాను. 2.5 బిలియన్ యూరోలతో నిర్మిస్తున్న ఈ ప్రాజెక్ట్ లో టాటా కు, ఎయిర్ బస్ కు భాగస్వామ్యముంది. విమాన ఇంజన్ల సర్వీసింగ్ కోసం ఫ్రెంచ్ కంపెనీ సాఫ్రాన్ కూడా ఇక్కడో యూనిట్ నెలకొలపుతున్నట్టు తెలియటం సంతోషంగా ఉంది.
ఈరోజు అంతర్జాతీయంగానూ, బాహుళపక్షంగానూ స్థిరత్వం సాధించటంలో భారత్-ఫ్రెంచ్ భాగస్వామ్యం కీలకమైన పాత్ర పోషిస్తోంది. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో భద్రత, స్థిరత్వం విషయం కావచ్చు, అంతర్జాతీయ ఆహార భద్రత, ఆరోగ్య భద్రత కావచ్చు భారత్, ఫ్రాన్స్ ఉమ్మడిగా, సానుకూలంగా తమవంతు పాత్ర పోషిస్తున్నాయి.
అధ్యక్షుడు మాక్రన్,
మన ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు ఈ సంవత్సరం కొత్త శిఖరాలు అధిరోహిస్తాయని నమ్ముతున్నాను. జీ-20 కి భారతదేశ అధ్యక్షత కింద మనం కలసి పనిచేయటానికి మరిన్ని అవకాశాలున్నాయి. అందరికీ మరో సారి ధన్యవాదాలు, అభినందనలు.
గమనిక: ప్రధాని ప్రసంగానికి ఇది సాధ్యమైనంత దగ్గరి అనువాదం. ప్రధాని అసలు ప్రసంగం హిందీలో ఉంది.

Prime Minister's Office
English Translation of Remarks by Prime Minister, Shri Narendra Modi at the virtual meeting with the President of France
14 FEB 2023 8:06PM by PIB Delhi
Your Excellency, my friend, President Emmanuel Macron
Shri Piyush Goyal, Commerce & Industry Minister
Shri Jyotiraditya Scindia, Minister of Civil Aviation
Shri Ratan Tata, Chairman of Tata Trusts
Shri N. Chandrashekharan, Chairman, Tata Sons
Mr. Campbell Wilson, CEO Air India
Mr. Guillaume Faury, CEO Airbus
First of all, I congratulate Air India and Airbus for this landmark agreement. I especially thank my friend President Macron for joining in this event.
The deal is a testament to the deepening relationship between India and France as well as the successes and ambitions of India's civil aviation industry. Today, our civil aviation sector is an integral part of India's development. Strengthening civil aviation is an important aspect of our National Infrastructure Strategy. In the last eight years, the number of airports in India have jumped from 74 to 147, almost double the increase. Through our regional connectivity scheme (UDAN), remote parts of the country are also getting linked via air connectivity, which is promoting the economic and social development of the people.
India will soon become the third largest market in the aviation sector in the world. As per several estimates, the number of aircrafts needed in India in the next 15 years will be more than 2000. Today's historic announcement will be helpful in meeting this growing demand. Under India's 'Make in India - Make for the World' vision, many new opportunities are opening up in aerospace manufacturing. A provision of 100% FDI via automatic route has been made for green field and brown field airports. Similarly, 100% FDI has also been allowed in ground handling services, maintenance, repair and overhaul i.e. MRO. India can become a hub of MRO for the entire region. Today all global aviation companies are present in India. I invite them to take full advantage of these opportunities.
Friends,
The agreement between Air India and Airbus is also an important milestone for the Indo-French Strategic Partnership. A few months ago, in October 2022, I attended the foundation stone laying ceremony of the Defence Transport Aircraft Project in Vadodara. Tata and Airbus also have a partnership in this project being built with an investment of 2.5 billion euros. I am also happy to know that French company Safran is setting up the largest MRO facility in India to service aircraft engines.
Today, the India-France partnership is playing a direct role in ensuring the stability and balance in the international order and the multilateral system. Whether it is the issue of security and stability in the Indo-Pacific region, or global food security and health security, India and France together are making positive contributions.
President Macron,
I am confident that our bilateral relations will touch even greater heights this year. Under India's G20 Presidency, we will have more opportunities to work together. Once again, many thanks and best wishes to all of you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.