Ministry of Women and Child Development
494 Working Women Hostels are functional in the country, with Day Care Facility for the children
08 FEB 2023 4:46PM by PIB Delhi
Under the newly approved Mission Shakti launched by the Ministry, Working Women Hostel(WWH) known as Sakhi Niwas is a centrally sponsored scheme under which financial assistance for working women hostels is directly released to States/UTs governments for implementing the scheme. There are 494 functional Working Women Hostels in the country, with Day Care Facility for the children. State/UT-wise number of functional Working Women Hostels is at Annexure-I.
During the last three years’ period, proposals received and sanctioned for construction of working women hostels is at Annexure-II. As per new Mission Shakti guidelines, no proposal for construction was received and approved in Financial Year 2022-23.
State/UT-wise details of funds released under Working Women Hostel Scheme known as Sakhi Niwas is at Annexure-III. During the current financial year, no complete proposal has been received from the States/UTs for release of funds under ‘Sakhi Niwas’ scheme.
********
Annexure-I
States/UTs wise number of Working Women Hostel functional with day care facility
S. No
Name of the state/UT
Number of Sakhi Niwas (Working Women Hostels) Functional with Day care facility
1.
Andhra Pradesh
12
2.
Arunachal Pradesh
05
3.
Assam
08
4.
Bihar
00
5.
Chhattisgarh
06
6.
Chandigarh
06
7.
Delhi
17
8.
Goa
00
9.
Gujarat
15
10.
Haryana
07
11.
Himachal Pradesh
06
12.
Jammu & Kashmir
00
13.
Jharkhand
02
14.
Karnataka
62
15.
Kerala
129
16.
Madhya Pradesh
02
17.
Maharashtra
77
18.
Manipur
15
19.
Meghalaya
03
20.
Mizoram
03
21.
Nagaland
12
22.
Odisha
12
23.
Puducherry
03
24.
Punjab
05
25.
Rajasthan
15
26.
Sikkim
01
27.
Tamil Nadu
54
28.
Telangana
09
29.
Tripura
00
30.
Uttarakhand
00
31.
Uttar Pradesh
08
32.
West Bengal
00
Total
494
********
Annexure II
State/UT-wise proposals received and sanctioned regarding Sakhi Niwas during last three years’ period.
Sl.
No.
Year
2019-20
2020-21
2021-22
Received
Sanctioned
Received
Sanctioned
Received
Sanctioned
1.
Andhra
Pradesh
01
-
-
-
-
-
2.
Gujarat
01
-
-
-
-
-
3
Kerala
04
04
-
-
-
-
4.
Manipur
13
-
-
04
-
-
5.
Nagaland
-
01
10
01
-
-
6.
Punjab
01
01
-
-
-
-
7.
Tamilnadu
04
--
-
02
01*
01*
8.
Telangana
14
05
-
-
-
-
9.
Uttarakhand
-
-
02
-
-
-
10.
Puducherry
-
-
01
-
-
-
11.
A&N Islands
01
-
-
-
-
-
Total
39
11
13
07
01
01
* The WWH sanctioned for Tamil Nadu has a capacity of 457 beds, which is equivalent to 9 WWH Units of standard capacity of 50 beds each.
*********
Annexure III
State/UT-wise funds released during the last three years under the scheme
(Rupees in Lakhs)
S.No.
State/UTs
2019-20
2020-21
2021-22
Funds
released
Funds
Utilized
Funds
released
Funds
Utilized
Funds
released
Funds
Utilized
1
Andhra
Pradesh
146.49
146.49
-
-
-
-
2
Assam
-
-
7.76
-
-
-
3
Chhattisgarh
-
-
-
-
5.45
5.45
4
Gujarat
-
-
-
-
69.70
69.70
5
Himachal
Pradesh
111.86
-
-
-
-
-
6
Karnataka
482.5
15.15
-
-
-
-
7
Kerala
901.5
480.00
-
-
273.97
273.97
8
Madhya
Pradesh
-
-
-
-
191.19
-
9
Maharashtra
-
-
36.38
36.38
-
-
10
Mizoram
136.50
-
-
-
40.88
40.88
11
Manipur
169.49
14.94
990.61
452.26
164.70
-
12
Nagaland
244.24
244.24
223.67
223.67
96.09
96.09
13
Punjab
136.50
-
-
-
-
-
14
Tamilnadu
-
392.18
392.18
350.25
350.25
15
Telangana
746.10
101.10
-
-
-
-
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Rajya Sabha.

మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
పిల్లల కోసం డే కేర్ సౌకర్యంతో మన దేశంలో పని చేస్తున్న వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్స్ సంఖ్య 494
08 FEB 2023 4:46PM by PIB Hyderabad
మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించిన కొత్తగా ఆమోదం పొందిన మిషన్ శక్తి కింద, సఖి నివాస్ అని పిలిచే వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్ (WWH) అనేది ఒక కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకం. దీని కింద గల వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్‌లకు అవసరమైన ఆర్థిక సహాయం నేరుగా రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలకు పథకం అమలు కోసం విడుదల చేయడం జరుగుతుంది. పిల్లల కోసం డే కేర్ ఫెసిలిటీతో దేశంలో 494 వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టళ్లు పని చేస్తూ ఉన్నాయి. రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీగా ఫంక్షనల్ వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్‌ల సంఖ్య అనుబంధం-Iలో ఉంది.
గత మూడు సంవత్సరాల కాలంలో, వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టళ్ల నిర్మాణానికి స్వీకరించిన ప్రతిపాదనలు మరియు మంజూరు చేసిన వాటి వివరాలు అనుబంధం-II లో ఉన్నాయి. కొత్త మిషన్ శక్తి మార్గదర్శకాల ప్రకారం, 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో హాస్టళ్ల నిర్మాణానికి సంబంధించిన ప్రతిపాదన ఏదీ స్వీకరించడం జరగలేదు. అలాగే ఎలాంటి ప్రతిపాదన ఆమోదం సైతం పొందలేదు.
సఖి నివాస్ అని పిలిచే వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్ పథకం కింద విడుదల చేసిన నిధుల వివరాలు రాష్ట్ర/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీగా అనుబంధం-IIIలో ఉన్నాయి. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో, ‘సఖి నివాస్’ పథకం కింద నిధుల విడుదల కోసం రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నుంచి ఎలాంటి ప్రతిపాదన రాలేదు.
రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీగా డే కేర్ సౌకర్యంతో పనిచేసే వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్ సంఖ్య
అనుబంధం-I
క్రమ. సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం పేరు
డే కేర్ సౌకర్యంతో పని చేస్తున్న సఖి నివాస్ (వర్కింగ్ ఉమెన్ హాస్టల్స్) సంఖ్య
1.
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
12
2.
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
05
3.
అస్సాం
08
4.
బీహార్
00
5.
ఛత్తీస్‌ఘఢ్
06
6.
చండీఘర్
06
7.
దిల్లీ
17
8.
గోవా
00
9.
గుజరాత్
15
10.
హర్యానా
07
11.
హిమాచల్ ప్రదేశ్
06
12.
జమ్మూ & కశ్మీర్
00
13.
ఝార్ఖండ్
02
14.
కర్ణాటక
62
15.
కేరళ
129
16.
మధ్య ప్రదేశ్
02
17.
మహారాష్ట్ర
77
18.
మణిపూర్
15
19.
మేఘాలయ
03
20.
మిజోరాం
03
21.
నాగాలాండ్
12
22.
ఒడిశా
12
23.
పుదుచ్చేరి
03
24.
పంజాబ్
05
25.
రాజస్థాన్
15
26.
సిక్కిం
01
27.
తమిళనాడు
54
28.
తెలంగాణ
09
29.
త్రిపుర
00
30.
ఉత్తరాఖండ్
00
31.
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
08
32.
పశ్చిమ బెంగాల్
00
మొత్తం
494
********
అనుబంధం-I I
గత మూడు సంవత్సరాల కాలంలో సఖి నివాస్‌కు సంబంధించి రాష్ట్ర/యుటి వారీగా స్వీకరించిన లేదా మంజూరు చేసిన ప్రతిపాదనలు
క్రమ.సంఖ్య.
సంవత్సరం
2019-20
2020-21
2021-22
స్వీకరించినవి
మంజూరు చేసినవి
స్వీకరించినవి
మంజూరు చేసినవి
స్వీకరించినవి
మంజూరు చేసినవి
1.
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
01
-
-
-
-
-
2.
గుజరాత్
01
-
-
-
-
-
3
కేరళ
04
04
-
-
-
-
4.
మణిపూర్
13
-
-
04
-
-
5.
నాగాలాండ్
-
01
10
01
-
-
6.
పంజాబ్
01
01
-
-
-
-
7.
తమిళనాడు
04
--
-
02
01*
01*
8.
తెలంగాణ
14
05
-
-
-
-
9.
ఉత్తరాఖండ్
-
-
02
-
-
-
10.
పుదుచ్చేరి
-
-
01
-
-
-
11.
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
01
-
-
-
-
-
మొత్తం
39
11
13
07
01
01
తమిళనాడుకు మంజూరు చేసిన WWH 457 పడకల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది. ఇది ఒక్కొక్కటి 50 పడకల ప్రామాణిక సామర్థ్యం కలిగిన 9 WWH యూనిట్లకు సమానం.
అనుబంధం-I I I
పథకం కింద గత మూడేళ్లలో రాష్ట్రం/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం వారీగా విడుదల చేసిన నిధుల వివరాలు
(రూపాయలు లక్షల్లో)
క్రమ. సంఖ్య.
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు
2019-20
2020-21
2021-22
విడుదల చేసిన నిధులు
ఉపయోగించిన నిధులు
విడుదల చేసిన నిధులు
ఉపయోగించిన నిధులు
విడుదల చేసిన నిధులు
ఉపయోగించిన నిధులు
1
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
146.49
146.49
-
-
-
-
2
అస్సాం
-
-
7.76
-
-
-
3
ఛత్తీస్‌ఘఢ్
-
-
-
-
5.45
5.45
4
గుజరాత్
-
-
-
-
69.70
69.70
5
హిమాచల్ ప్రదేశ్
111.86
-
-
-
-
-
6
కర్ణాటక
482.5
15.15
-
-
-
-
7
కేరళ
901.5
480.00
-
-
273.97
273.97
8
మధ్య ప్రదేశ్
-
-
-
-
191.19
-
9
మహారాష్ట్ర
-
-
36.38
36.38
-
-
10
మిజోరాం
136.50
-
-
-
40.88
40.88
11
మణిపూర్
169.49
14.94
990.61
452.26
164.70
-
12
నాగాలాండ్
244.24
244.24
223.67
223.67
96.09
96.09
13
పంజాబ్
136.50
-
-
-
-
-
14
తమిళనాడు
-
392.18
392.18
350.25
350.25
15
తెలంగాణ
746.10
101.10
-
-
-
-
ఈ సమాచారం అంతా కేంద్ర మహిళా మరియు శిశు సంక్షేమ అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి అయిన శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ రాజ్య సభకు ఒక లిఖిత పూర్వక సమాధానంలో అందించారు.