உள்துறை அமைச்சகம்
மகளிர் பாதுகாப்பு
07 FEB 2023 4:33PM by PIB Chennai
இந்திய அரசியலமைப்பு சட்டம் அட்டவணை 7-ன்படி, காவல் மற்றும் பொது ஆணை மாநிலங்களுக்கான வரையறையில் வருவதால், மகளிரின் பாதுகாப்பு மற்றும் சட்டம் ஒழுங்கை பேணி காப்பது, மாநிலங்களின் கடமை என மத்திய உள்துறை இணையமைச்சர் திரு அஜய்குமார் மிஸ்ரா கூறியுள்ளார்.
மகளிரின் பாதுகாப்பு குறித்த கேள்விக்கு மக்களவையில் எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில், மகளிருக்கு எதிரான குற்றம் மற்றும் அது குறித்த புலனாய்வை மேற்கொள்ள மாவட்ட அளவில் புலனாய்வு மையங்களை ஏற்படுத்த வலியுறுத்தப்பட்டுள்ளது என்றும் அதன் அடிப்படையில் 2015 முதல் 2017 வரை நாடு முழுவதும் 150 மகளிருக்கு எதிரான குற்றங்களை புலனாய்வு செய்யும் மையங்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளது என்றும் அதற்கான நிதியுதவியை தலா 18 லட்சம் ரூபாயை மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது என்றும் அவர் கூறியுள்ளார். அதன் அடிப்படையில் தமிழகத்தில் 7 புலனாய்வு மையங்களும், புதுச்சேரியில் ஒரு புலனாய்வு மையமும் அமைக்கப்பட்டுள்ளதாக குறிப்பிட்டுள்ள அமைச்சர் திரு மிஸ்ரா, நாடு முழுவதும் மகளிருக்கு எதிரான குற்றங்களை பதிவு செய்ய 13,101 காவல் நிலையங்களில் உதவி மையங்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன என்றும் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணலாம்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1896986

Ministry of Home Affairs
WOMEN’s SAFETY
07 FEB 2023 4:33PM by PIB Delhi
On the question on ‘Women’s Safety’ in Lok Sabha, Minister of State for Home Affairs, Shri Ajay Kumar Mishra stated the following in a written reply today.
‘Police’ and ‘Public Order’ are State subjects under the Seventh Schedule to the Constitution of India. The responsibilities to maintain law and order, protection of life and property of the citizens including women rest with the respective State Governments. However, in order to augment the capacity of States in the domain of investigation of heinous crime against women, the Ministry of Home Affairs (MHA) had implemented scheme for assisting States/Union Territories to set up 150 Investigative Units for Crime against Women in districts for a period of two years (2015-16 and 2016-17) with a 50:50 cost sharing basis with the States/ Union Territories. An amount of Rs. 28 lakhs was allocated to each unit by Central Government. State/UT wise units allocated is given below:
States / UTs
No. of IUCAWs formed
Andhra Pradesh
4
Arunachal Pradesh
4
Assam
6
Bihar
8
Chhattisgarh
6
Goa
1
Gujarat
7
Haryana
4
Himachal Pradesh
3
Jammu & Kashmir
5
Jharkhand
5
Karnataka
6
Kerala
4
Madhya Pradesh
10
Maharashtra
7
Manipur
2
Meghalaya
2
Mizoram
2
Nagaland
2
Odisha
7
Punjab
5
Rajasthan
7
Sikkim
1
Tamil Nadu
7
Telangana
2
Tripura
2
Uttar Pradesh
15
Uttarakhand
3
West Bengal
5
A& N Islands
1
Chandigarh
1
D & N Haveli
1
Daman & Diu
1
Delhi
2
Lakshadweep
1
Puducherry
1
150
Details of such units established by the States/ Union Territories are not maintained centrally. The Ministry is now implementing a Scheme to assist States/UTs to set up Women Help Desks in all Police Stations. As per information available, Women Help Desks have been set up in 13,101 Police Stations.