ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ 108 ਬੋਧੀ 43 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਤਹਿਤ 1100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਸੰਗਵੋਲ ਸੁਸਾਇਟੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਵਿੱਚ ਬੋਧੀ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗੀ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦਾ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕ ਬੋਧੀ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ: ਮਿਸਟਰ ਚਾਂਗ ਜਾਏ-ਬੋਕ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
06 FEB 2023 5:24PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਪੂਰਵ ਚੰਦਰਾ ਨੇ ਅੱਜ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਦੀ ਸੰਗਵੋਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਵਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਵਜੋਂ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ 108 ਬੋਧੀ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰੀ 43 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 1,100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਾ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮੌਕੇ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਇਸ ਲਈ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਹ ਸੈਲਾਨੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਬੋਧੀ ਤੀਰਥ ਸਥਾਨਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਨੇਪਾਲ ਜਾਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਾ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਇਹ ਵਿਜ਼ਨ ਸੀ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬੋਧੀ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸਰਕਟ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਤੱਕ ਲਿਜਾਇਆ ਜਾਵੇ। ਇਹ ਸਰਕਟ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੀਆਂ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਕਾਲ ਦੌਰਾਨ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੀਆਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਕਵਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੇ ਜਨਮ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਨਿਰਵਾਣ ਤੱਕ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਾ ਨੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਸ਼ਰਧਾਲੂ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਤੋਂ ਬੋਧੀ ਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਡੂੰਘੀ ਸਮਝ ਹਾਸਲ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਸੈਲਾਨੀ 9 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ 23 ਮਾਰਚ, 2023 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਬੋਧੀ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ 43 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ। 'ਓ, ਅਸੀਂ ! ਓ ਪ੍ਰੇਮ ! ਓ, ਜੀਵਨ!' (‘Oh, We! Oh Love! Oh, Life!‘) , ਦੇ ਸਲੋਗਨ ਨਾਲ ਸੰਗਵੋਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਵਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਮੰਤਵ ਭਗਤੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਬੋਧੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਫੈਲਾਉਣਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਬੁੱਧ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਮਿਸਟਰ ਚਾਂਗ ਜਾਏ-ਬੋਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਲ 2023 ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਲਈ ਖਾਸ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਦੋਵੇਂ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਮੌਕਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਜੀ-20 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਰਾਜਦੂਤ ਨੇ ਅੱਗੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਬੋਧੀ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦੇ 'ਇੱਕ ਧਰਤੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ' ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਧਾਰਮਿਕ ਸਬੰਧਾਂ 'ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਜਦੂਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੋ-ਪੱਖੀ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਅਥਾਹ ਸਦਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰ ਸਾਲ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਸੈਲਾਨੀ ਕੋਰੀਆ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੋਰੀਆਈ ਬੁੱਧ ਧਰਮ ਦੇ ਜੋਗਯੇ ਸੰਪਰਦਾ ਵਲੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਸਾਰਨਾਥ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਨੇਪਾਲ ਤੋਂ ਹੁੰਦੀ ਹੋਈ ਸ਼ਰਾਵਸਤੀ ਵਿਖੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਬਾਰੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕੋਰਿਆਈ ਰਾਜਦੂਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੈਗਾ ਬੋਧੀ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਸਾਡੀ ਸਾਂਝੀ ਬੋਧੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਢੁਕਵੀਂ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗੂੜ੍ਹਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ਰਧਾਲੂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਭਿਕਸ਼ੂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
1. ਅੱਠ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੋਧੀ ਪਵਿੱਤਰ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਨਗੇ,
2. ਭਾਰਤੀ ਬੁੱਧ ਧਰਮ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਧਾਰਮਿਕ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੀ ਦੁਵੱਲੀ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ
3. ਵਿਸ਼ਵ ਸ਼ਾਂਤੀ ਲਈ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਸਭਾ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਲਈ ਇੱਕ ਆਸ਼ੀਰਵਾਦ ਸਮਾਰੋਹ (blessing ceremony) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰਤ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ:
ਮਿਤੀ
ਸਮੱਗਰੀ
02.09.2023
• ਸੰਗਵੋਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਇੰਡੀਆ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਇਂਫਾਰਮਿੰਗ-ਦ-ਬੁੱਧਾ ਸਮਾਰੋਹ (ਸਵੇਰੇ 6 ਵਜੇ, ਜੋਗੇਸਾ ਮੰਦਿਰ)
• ਰਵਾਨਗੀ (ਇੰਚੀਓਨ)→ਦਿੱਲੀ→ਵਾਰਾਨਸੀ
02.11.2023
• ਸੰਗਵੋਲ ਸੁਸਾਇਟੀ ਇੰਡੀਆ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ
-ਸਥਾਨ: ਡੀਅਰ ਪਾਰਕ (ਧਾਮੇਖ ਸਤੂਪ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ)
02.21–22.2023
• ਬੋਧ ਗਯਾ (ਮਹਾਬੋਹੀ ਮੰਦਿਰ): ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ
• -ਸਮਾਂ: 21 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ
• ਵਿਸ਼ਵ ਸ਼ਾਂਤੀ ਲਈ ਧਰਮ ਸਭਾ
• -ਸਮਾਂ: 22 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ
-ਸਥਾਨ: ਮਹਾਬੋਧੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿਖੇ ਬੋਧੀ ਰੁੱਖ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ
02.24.2023
• ਨਾਲੰਦਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿਖੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨਫਰੰਸ (ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਮਾਰਗਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ)
-ਸਥਾਨ: ਨਾਲੰਦਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ/ਸ਼ਾਮ 4 ਵਜੇ)
02.25.2023
• ਵਲਚਰ ਪੀਕ (ਰਾਜਗੀਰ): ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਸਭਾ
-ਸਥਾਨ: ਗੰਧਾਕੁਟੀ ਵਲਚਰ ਪੀਕ (ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ)
03.01.2023
• ਬੁੱਧ ਦੇ ਅਵਸ਼ੇਸ਼ ਸਤੂਪ ਸਥੱਲ (ਵੈਸ਼ਾਲੀ) ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ
-ਸਥਾਨ: ਬੁੱਧ ਦੇ ਅਵਸ਼ੇਸ਼ ਸਤੂਪ ਸਥੱਲ ਵਿਖੇ (ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ)
03.03.2023
• ਕੇਸਰੀਆ ਸਤੂਪ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ
-ਸਥਾਨ: ਕੇਸਰੀਆ ਸਤੂਪ (ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ)
03.08–09.2023
• ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਮਹਾਪਰਿਨਿਰਵਾਣ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਰਾਮਭਰ ਸਤੂਪ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ
-ਸਮਾਂ: 08 ਮਾਰਚ, 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ
• ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਸਭਾ, ਜਿੱਥੇ ਬੁੱਧ ਨੇ ਪਰਿਨਰਵਾਣ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਸੀ
-ਸਮਾਂ: 9 ਮਾਰਚ, 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ
-ਸਥਾਨ: ਮਹਾਪਰਿਨਿਰਵਾਣ ਮੰਦਿਰ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਪਲਾਜ਼ਾ ਵਿਖੇ
03.14.2023
• ਬੁੱਧ ਦੇ ਜਨਮ ਸਥਾਨ ਲੁੰਬੀਨੀ (ਨੇਪਾਲ) ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਸਭਾ
-ਸਥਾਨ: ਅਸ਼ੋਕ ਸਤੰਭ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਪਲਾਜ਼ਾ ਵਿਖੇ (ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ)
-ਬੁੱਧ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਾਕ ਭੇਟ ਕਰਨੀ
03.20.2023
• ਸੰਗਵੋਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਇੰਡੀਆ ਤੀਰਥ ਸਥਾਨ ਲਈ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ (ਜੇਤਵਾਨ ਮੱਠ, ਸ਼ਰਾਵਸਤੀ)।
• -ਸਥਾਨ: ਜੇਤਵਾਨ ਮੱਠ ਵਿਖੇ ਗੰਧਾਕੁਟੀ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਪਲਾਜ਼ਾ ਵਿਖੇ
03.23.2023
ਆਗਮਨ (ਇੰਚੀਓਨ)
• ਸੰਗਵੋਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਇੰਡੀਆ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ (ਜੋਗਯਸਾ ਮੰਦਿਰ ਵਿਖੇ ਦੁਪਹਿਰ 1 ਵਜੇ)

Ministry of Information & Broadcasting
108 Buddhists from Republic of Korea to walk for over 1100 kms on a 43-day pilgrimage
Sangwol Society to organize walking pilgrimage to Buddhist sites in India and Nepal
Motto of India’s G20 Presidency similar to Buddhist teachings: Mr Chang Jae-bok, Ambassador of South Korea to India
06 FEB 2023 5:24PM by PIB Delhi
Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Apurva Chandra today announced that 108 Buddhist pilgrims from Republic of Korea will walk over 1,100 kms over 43 days as part of walking pilgrimage being organized by Sangwol Society of South Korea. Shri Chandra added that the occasion gains importance as India and South Korea celebrate 50 years of establishment of diplomatic ties. The pilgrimage aims to increase friendship and collaboration between the two countries. The tourists will visit Buddhist pilgrimage sites in Uttar Pradesh and Bihar in India and subsequently move to Nepal.
Shri Chandra further stated that it was the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi that the Buddhist tourism circuit in India be taken to the world. The circuit seeks to help tourists experience first hand the teachings of Lord Buddha and traces the footsteps of Buddha during his lifetime. The sites to be covered during the pilgrimage span the life of Buddha from his birth to his Parinirvana.
The Secretary welcomed the pilgrims and assured all assistance from Government of India and hoped that the pilgrims would gain a deeper understanding of Buddhist philosophy from this visit.
The tourists will be on a 43-day tour to Buddhist holy sites in India and Nepal from 9th February to 23rd March, 2023. With the slogan ‘Oh, We! Oh Love! Oh, Life!‘, the pilgrimage, organized by Sangwol Society, aims to spread Buddhist culture of devotional activities through a through a pilgrimage to India where the life and footsteps of the Buddha are preserved.
Ambassador of Republic of Korea to India Mr Chang Jae-bok said that the year 2023 is special for the bilateral relation between the countries as the two celebrate this historic milestone of 50 years of diplomatic relations. This occasion coincides with India’s G20 Presidency and South Korea is committed to India’s success at G20, he added. The Ambassador further remarked that Buddhist teachings are similar to the motto of India’s G20 presidency ‘One Earth, One Family, One Future’.
Speaking on the religious ties between India and South Korea, the Ambassador said that the it evokes strong emotion and generates immense goodwill among the two peoples that fuels the bilateral relation. He further said that every year thousands of tourists visit India from Korea and this walking pilgrimage is being hosted by Jogye Order of Korean Buddhism. The walking pilgrimage will begin from Sarnath in Varanasi and will culminate at Shravasti after traversing through Nepal.
Informing media about the significance of this event, the Ambassador said that the mega Buddhist pilgrimage is a befitting tribute to our shared Buddhist heritage. This will go a long way in further deepening the people to people contact. He added that the pilgrims which include monks will
1. pay homage to eight major Buddhist holy sites,
2. experience Indian Buddhism and culture, and have a bilateral meeting of religious leaders and
3. hold a prayer assembly for world peace and a blessing ceremony for the dignity of life
The Main Programs of the India Pilgrimage
Date
Content
02.09.2023
• Informing-the-Buddha Ceremony for the Sangwol Society India Pilgrimage (6 a.m., Jogyesa Temple)
• Departure (Incheon)→Delhi→Varanasi
02.11.2023
• Opening Ceremony for the Sangwol Society India Pilgrimage
-Venue: Deer Park (in front of Dhamekh Stupa)
02.21–22.2023
• Bodh Gaya (Mahabohi Temple): pay respects & perform daily closing ceremony
-Time: 11 a.m. on Feb. 21, 2023
• Dharma Assembly for World Peace
-Time: 8 a.m. on Feb. 22, 2023
-Venue: in front of the bodhi tree at Mahabodhi Temple
02.24.2023
• International Conference at Nalanda University (to highlight our pilgrimage routes)
-Venue: Nalanda University (10 a.m./ 4 p.m. for the pilgrimage
group)
02.25.2023
• Vulture Peak (Rajgir): pay respects & hold prayer assembly
-Venue: Gandhakuti on Vulture Peak (11 a.m.)
03.01.2023
• Buddha’s Relic Stupa Site (Vaishali) & daily closing ceremony
-Venue: Buddha’s Relic Stupa Site (11 a.m.)
03.03.2023
• Kesariya Stupa & daily closing ceremony
-Venue: Kesariya Stupa (11 a.m.)
03.08–09.2023
• Pay respects to Mahaparinirvana Temple & Ramabhar Stupa in Kushinagar & daily closing ceremony
-Time: 11 a.m. Mar. 08, 2023
• Prayer Assembly at Kushinagar where the Buddha entered parinirvana
-Time: 8 a.m. Mar. 9, 2023
-Venue: Plaza next to Mahaparinirvana Temple
03.14.2023
• Prayer assembly at Lumbini (Nepal) where the Buddha was born
-Venue: Plaza in front of Ashoka Pillar (11 a.m.)
-Offering robes to the Buddha
03.20.2023
• Closing Ceremony for the Sangwol Society India Pilgrimage (Jetavana Monastery, Shravasti)
-Venue: Plaza next to Gandhakuti at Jetavana Monastery
03.23.2023
Arrival (Incheon)
• Closing of the Sangwol Society India Pilgrimage (1 p.m. at Jogyesa Temple)