ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਅਥਾਰਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੈੱਲ) ਨੇ ਜਨਵਰੀ 2023 ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ ਉਤਪਾਦਕ ਦਰਜ ਕੀਤਾ
ਕੱਚੇ ਇਸਪਾਤ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਪਿਛਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
03 FEB 2023 12:31PM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉਪਕ੍ਰਮ (ਪੀਐੱਸਯੂ), ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਅਥਾਰਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੈੱਲ) ਨੇ ਜਨਵਰੀ 2023 ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜਨਵਰੀ 2023 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਇਸਪਾਤ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 1.72 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਹੋਇਆ, ਜੋ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ।
ਇਹ ਮਾਰਚ 2022 ਵਿੱਚ ਅਰਜਿਤ ਪਿਛਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸੈੱਲ ਨੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹੌਟ ਮੈਟਲ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਯੋਗ ਇਸਪਾਤ ਦਾ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 1.8 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਤੇ 1.61 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਉਤਪਾਦ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਹੈ। ਇਹ ਮਾਰਚ 2022 ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪਿਛਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਹੈ।

Ministry of Steel
SAIL records best ever monthly production in January 2023
Crude Steel production shows an impressive growth over previous best
03 FEB 2023 12:31PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a maharatna PSU under the Ministry of Steel, has recorded the best ever monthly production in January 2023. Crude Steel production of 1.72 Million Tonne (MT) during January 2023 is the best ever monthly performance registering an impressive growth over the previous best achieved in March 2022. SAIL also achieved the best ever monthly production of hot metal and saleable steel at 1.8 MT and 1.61 MT during this month, registering growth over the previous best recorded in March 2022.