ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਸੀਓ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ‘ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਲੈਂਗਵੇਜ ਇਨ ਮੂਵੀ ਵਾਰਚਿੰਗ ਐਕਸਪੀਰੀਐਂਸ’ ‘ਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈ
ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹਾ ਐਪ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜੋ ਦਹਕਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇਖਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ
29 JAN 2023 4:04PM by PIB Chandigarh
ਸ਼ੰਘਾਈ ਸਹਿਯੋਗ ਸੰਗਠਨ (ਐੱਸਸੀਓ) ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ‘ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਲੈਂਗਵੇਜ ਇਨ ਮੂਵੀ ਵਾਚਿੰਗ ਐਕਸਪੀਰੀਐਂਸ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਸਿਨੇਡਬਸ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਿਨੇਮਾ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਡੀਓ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਫਿਲਮ ਦੇਖਣ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ। ਡਬਸਵਰਕ ਮੋਬਾਈਲ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਐੱਮਡੀ ਆਦਿਤਿਆ ਕਸ਼ਯਪ ਨੇ ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ।
ਸਿਨੇਡਬ, ਸਿਨੇਮਾਘਰ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੀ ਫਿਲਮ ਦੀ ਭਾਸ਼ਾ ਸੰਬੰਧੀ ਰੁਕਾਵਟ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਦਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤਰੀ ਜਾਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਦਸ਼ਕ ਘਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਓਟੀਟੀ ਸ਼ੋਜ਼ ਦਾ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਲਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਭਾਸ਼ਾ ਦੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕਠੇ ਬੈਠਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਦੇਖਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਐਪ ਫਿਲਮ ਜਾਂ ਸੀਰੀਜ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਮੁੱਲ ਆਡੀਓ ਨੂੰ ਰਿਕਾਰਡ ਕਰਦਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਉਸ ਦੇ ਟਾਈਮਸਟੈਂਪ ਨੂੰ ਪਹਿਚਾਣ ਸਕੇ ਅਤੇ ਫਿਰ ਵੋ ਪਲੈਬੈਕ ਦੇ ਨਾਲ ਪਸੰਦੀਦਾ ਭਾਸਾ ਨੂੰ ਸਿੰਕ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਦਿਤਿਆ ਕਸ਼ਯਪ ਨੇ ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਦਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਇਸ ਐਪ ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕੇ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।
ਆਦਿਤਿਆ ਕਸ਼ਯਪ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿਨੇਡਬਜ਼ ਸਿਨੇਮਾਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਧਾ ਕੇ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਲਾਗਤ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸਿਨੇਡਬ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਫਿਲਮ ਆਰ ਮਾਧਵਨ ਸਟਾਰਰ ‘ਰਾਕੇਟ੍ਰੀ’ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਸ ਐਪ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਪੇਰਿਸ ਵਿੱਚ ਮਿਸ਼ਨ ਇਮਪਾਸਿਬਲ ਦੇਖਣ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਸੀ। ਫ੍ਰੈਂਚ ਥਿਐਟਰਸ ਵਿੱਚ ਅੰਗਰੇਜੀ ਭਾਸ਼ਾ ਦੀ ਪੂਰੀ ਕਮੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਐਪ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਟੀਚਾ ਆਪਣੀ ਮੈਂਬਰਸ਼ਿਪ ਅਧਾਰ ਨੂੰ ਮੌਨੇਟਾਈਜ਼ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਮਾਲੀਆ ਉਤਪੰਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ਼ਤਿਹਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਸੰਸਥਾਪਕ ਆਦਿਤਿਆ ਕਸ਼ਯਪ ਨੇ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਹ ਐਪ ਪਹਿਲੇ 10 ਲੱਖ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਲਈ ਮੁਫਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Workshop on 'Ease of Language in Movie Watching Experience' held at SCO Film Festival
Workshop showcases app enabling users to watch films in any language
29 JAN 2023 4:04PM by PIB Mumbai
Mumbai | 29 Jan 2023.
A workshop on 'Ease of Language in Movie Watching Experience' was held at Shanghai Cooperation Organization Film Festival today. The workshop showcased an application called Cinedubs, that has the ability to enhance cinegoers experience by providing them audio in the language of their choice. Aditya Kashyap, Co-Founder and MD of Dubswork Mobile conducted the session.
Cinedubs enables users to enjoy movies in regional or Foreign languages irrespective to the language movie is being played in the theatre. It can also be used by home subscribers to enjoy movies and OTT shows in their preferred language. It helps in shattering language barriers and enable families and friends to sit together and watch movies in their desired language.
The App records original audio being played to identify the timestamp and then syncs preferred language with the playback. Aditya Kashyap successfully demonstrated working of this app to the audience at the workshop.
Aditya Kashyap stated that Cinedubs will allow movies to become cost effective for producers by increasing footfall in the theatres. He informed the audience that R Madhavan starrer ‘Rocketry’ was the first movie on the Cinedubs platform. He remarked that the inspiration for the app is his experience watching Mission Impossible in Paris. The complete lack of the English language in French Theatres motivated him to work on the app.
The company aims to monetize its subscription base and gain advertisements to generate revenue. Founder Aditya Kashyap announced that the App will be freely available to first 10 Lakh subscribers.