Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Agriculture Infrastructure Fund crosses Rs.30,000 crore mark of capital mobilization for projects in agriculture sector for creation of post-harvest management infrastructure and community farming assets
23 JAN 2023 3:27PM by PIB Delhi
Within two-and-a-half years of the implementation of the Agriculture Infrastructure Fund (AIF), the scheme has mobilized more than Rs.30,000 crore for projects in the agriculture infrastructure sector with a sanctioned amount of Rs.15,000 crore under AIF. With support of 3% interest subvention, credit guarantee support through CGTMSE for loan of upto Rs.2 crore and facility of convergence with other Central and State Govt. Scheme, AIF is providing all around financial support to the farmers, agri-entrepreneurs, farmer groups like Farmer Producer Organisations (FPOs), Self Help Groups (SHGs), Joint Liability Groups (JLGs) etc. and many others to create post-harvest management infrastructure and build community farming asset throughout the country.
Understanding the demand supply gap between the need of the consumers and supply of primary processed vegetables from the farmers, Yogesh CB from Mandya district of Karnataka was looking to setup a primary processing centre for vegetable. While looking for the support available from Government, he came across the AIF scheme in the year 2020. He applied for a loan of Rs.1.9 cr. on AIF portal, which got verified by the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare and sanctioned by Bank of India very quickly in December 2020. He was able to ground his vision with the help of AIF and Ariant Veg Private Limited came into the existence. Through the interest subvention provided under AIF he was able to secure the finance at an effective Rate of Interest (RoI) of just 5.45% which is much lower than the open market rate. At present, Ariant Veg supports more than 250 local farmers by providing them seeds and the technology to grow quality vegetables, then they collect the yield from the farmers at a fair price which is then cleaned, sorted, graded, and packed in the processing centre before reaching to the end consumer on a daily basis.
Similarly, Anand Patel, a farmer from Jabalpur district of Madhya Pradesh realized the importance and need of mechanization in agriculture especially for small and marginal farmers for whom agriculture machineries are not affordable. He then established a hi-tech hub where agriculture machineries are provided on the rental basis to the local farmers. This Hi-tech Hub has 12 Farm machinery including combine harvester, thresher, laser land leveler, tractors, zero till seed cum fertilizer drill, mulcher etc. that costs around Rs. 60.82 Lakhs which seemed a lot for a farmer like Mr. Patel. But through Agriculture Infrastructure Fund and its unique feature of convergence with other Central Govt. and State Govt. schemes, Mr. Patel was not only able to secure a loan of Rs. 45.62 Lakhs at an interest rate of just 5.4% but also got the benefit of capital subsidy of 40% of the total project cost under Sub-Mission on Agriculture Mechanization (SMAM) scheme of MoA&FW. Now he is providing services of these machines to more than 100 small and marginal farmers which helped them in saving a lot of effort, time and money.
Yogesh and Anand are two of more than 20,000 beneficiaries of AIF, whose dream to diversify their profile and take a forward leap in agricultural development has come true through AIF support. AIF is silently changing the landscape of Indian Agriculture through creation and modernization of much needed agriculture infrastructure. These infrastructure projects are helping in reducing post-harvest losses, modernizing agriculture package and practices and moreover helping farmers in better price realization of their produce.
Agriculture Infra Fund (AIF) is a financing facility launched on 8th July 2020 under the visionary guidance of the Prime Minister Shri Narendra Modi, for creation of post-harvest management infrastructure and community farm assets. Under this scheme, Rs 1 lakh crore is to be disbursed by financial year 2025-26 and the interest subvention and credit guarantee assistance will be given till the year 2032-33.
In order to create awareness about AIF amongst various stakeholders, MoA&FW has been organising multiple conclaves and workshops; Images clockwise, (1) Joint Secretary , DA&FW, Incharge of AIF scheme, Shri Samuel Praveen Kumar addressing bankers at National AIF Bankers’ Conclave titled ‘Bankers are Anchors’, (2) Maharashtra State AIF Conclave at Pune, (3) AIF workshop for faculties of bank training institutions and (4) Uttar Pradesh State AIF conclave at Lucknow

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
పంట అనంతర మౌలిక సదుపాయాలు నిర్వహణ మరియు సామజిక వ్యవసాయ ఆస్తుల కల్పన కోసం వ్యవసాయ రంగంలోని ప్రాజెక్టులకు వ్యవసాయ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ మూలధన సమీకరణ రూ.30,000 కోట్లను దాటింది
23 JAN 2023 3:27PM by PIB Hyderabad
అగ్రికల్చర్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ (AIF) అమలులోకి వచ్చిన రెండున్నరేళ్లలో, ఏ ఐ ఎఫ్ కింద వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల రంగంలోని ప్రాజెక్టుల కోసం ఈ పథకం రూ.30,000 కోట్లకు పైగా సమీకరించింది రూ.15,000 కోట్ల మొత్తంను మంజూరు చేసింది. ఇది కేంద్ర మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ఇతర పథకాలతో కలిపి సీ జీ టీ ఎం ఎస్ ఈ (CGTMSE) ద్వారా రుణ హామీ మద్దతు తో రూ.2 కోట్ల వరకు రుణం, 3% వడ్డీ రాయితీ మద్దతు సౌకర్యం అందించే పధకం. ఏ ఐ ఎఫ్ రైతులకు, వ్యవసాయ పారిశ్రామికవేత్తలకు, రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంస్థలు (FPOలు), స్వయం సహాయక బృందాలు (SHGలు), ఉమ్మడి బాధ్యత బృందాలు (JLGలు) మొదలైన అనేక ఇతర రైతు సంఘాలకు మరియు పంట అనంతర నిర్వహణ మౌలిక సదుపాయాలు సృష్టించేందుకు అన్ని రకాల ఆర్థిక సహాయాన్ని అందిస్తోంది. అలాగే దేశవ్యాప్తంగా సామాజిక వ్యవసాయ ఆస్తిని నిర్మిస్తుంది.
వినియోగదారుల అవసరాలకు మరియు రైతుల నుండి ప్రాథమిక ప్రాసెస్ చేసిన కూరగాయల సరఫరాకు మధ్య డిమాండ్ సరఫరా అంతరాన్ని అర్థం చేసుకున్న కర్ణాటకలోని మాండ్యా జిల్లాకు చెందిన యోగేష్ సిబి కూరగాయల కోసం ప్రాథమిక ప్రాసెసింగ్ కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేయాలని చూస్తున్నాడు. ప్రభుత్వం నుండి అందుబాటులో ఉన్న మద్దతు కోసం వెతుకుతున్నప్పుడు, అతను 2020 సంవత్సరంలో ఏ ఐ ఎఫ్ పథకాన్ని గురించి తెలుసు కున్నాడు. అతను రూ.1.9 కోట్ల రుణం కోసం ఏ ఐ ఎఫ్ పోర్టల్‌లో దరఖాస్తు చేశాడు. దరఖాస్తు వ్యవసాయం మరియు రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా ధృవీకరించబడింది డిసెంబర్ 2020లో బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ద్వారా చాలా త్వరగా రుణం మంజూరు అయ్యింది. ఏ ఐ ఎఫ్ సహాయంతో అతను తన కల ను సాకారం చేసుకోగలిగాడు ఏరియెన్ట్ వెజ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ఉనికిలోకి వచ్చింది. ఏ ఐ ఎఫ్ కింద అందించబడిన వడ్డీ రాయితీ ద్వారా అతను కేవలం 5.45% ప్రభావవంతమైన వడ్డీ రేటు (RoI) వద్ద రుణం పొందగలిగాడు, ఇది బహిరంగ మార్కెట్ రేటు కంటే చాలా తక్కువ. ప్రస్తుతం, ఏరియంట్ వెజ్ 250 మందికి పైగా స్థానిక రైతులకు విత్తనాలు మరియు నాణ్యమైన కూరగాయలను పండించే సాంకేతికతను అందించడం ద్వారా వారికి మద్దతునిస్తుంది, ఆపై వారు రైతుల నుండి పంట దిగుబడిని సరసమైన ధరకు సేకరిస్తారు, రోజువారీగా తుది వినియోగదారుని చేరుకోవడానికి ముందు
వాటిని శుభ్రం చేసి, క్రమబద్ధీకరించి, గ్రేడింగ్ చేసి, ప్రాసెసింగ్ సెంటర్‌లో ప్యాక్ చేస్తారు.
అదేవిధంగా, మధ్యప్రదేశ్‌లోని జబల్‌పూర్ జిల్లాకు చెందిన ఆనంద్ పటేల్ అనే రైతు వ్యవసాయంలో యాంత్రీకరణ యొక్క ప్రాముఖ్యత మరియు ఆవశ్యకతను ముఖ్యంగా వ్యవసాయ యంత్రాలు గిట్టుబాటు ధర లో అందుబాటు లో లేని చిన్న మరియు సన్నకారు రైతుల దురవస్థలను గ్రహించారు. అతను హైటెక్ హబ్‌ను స్థాపించాడు, అక్కడ వ్యవసాయ యంత్ర పరికరాలను స్థానిక రైతులకు అద్దె ప్రాతిపదికన అందించారు. ఈ హైటెక్ హబ్‌లో కంబైన్ హార్వెస్టర్, థ్రెషర్, లేజర్ ల్యాండ్ లెవలర్, ట్రాక్టర్లు, జీరో టు సీడ్ కమ్ ఫర్టిలైజర్ డ్రిల్, మల్చర్ మొదలైన వాటితో సహా 12 వ్యవసాయ యంత్రాలు ఉన్నాయి, దీని ధర సుమారు రూ. 60.82 లక్షలు మిస్టర్ పటేల్ లాంటి రైతుకు ఈ మొత్తం చాలా పెద్దగా అనిపించింది. కానీ అగ్రికల్చర్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఫండ్ తో పాటు ఇతర కేంద్ర రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల పథకాలు కలిపి , పటేల్ కేవలం 5.4% వడ్డీ రేటుతో రూ. 45.62 లక్షలు రుణాన్ని అలాగే మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క సబ్-మిషన్ ఆన్ అగ్రికల్చర్ మెకనైజేషన్ (SMAM) పథకం కింద మొత్తం ప్రాజెక్ట్ వ్యయంలో 40% మూలధన రాయితీ ప్రయోజనం కూడా పొందారు. ఇప్పుడు అతను 100 మందికి పైగా చిన్న మరియు సన్నకారు రైతులకు ఈ యంత్రాల సేవలను అందిస్తున్నాడు, ఇది వారికి చాలా శ్రమ, సమయం మరియు డబ్బు ఆదా చేయడంలో సహాయపడింది.
ఏ ఐ ఎఫ్ 20,000 కంటే ఎక్కువ మంది లబ్ధిదారులలో యోగేష్ మరియు ఆనంద్ ఇద్దరు ఉన్నారు, వారి జీవితాలను సాఫల్యం చేయడానికి మరియు వ్యవసాయ అభివృద్ధిలో ముందుకు దూసుకుపోవాలనే వారి కల ఏ ఐ ఎఫ్ మద్దతు ద్వారా నిజమైంది. ఏ ఐ ఎఫ్ చాలా అవసరమైన వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాలను సృష్టించడం మరియు ఆధునీకరించడం ద్వారా భారతీయ వ్యవసాయం యొక్క దృశ్యాన్ని నిశ్శబ్దంగా మారుస్తోంది. ఈ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ప్రాజెక్ట్‌లు పంట అనంతర నష్టాలను తగ్గించడంలో, వ్యవసాయ ప్యాకేజీ మరియు పద్ధతులను ఆధునీకరించడంలో మరియు రైతులు తమ ఉత్పత్తులకు మెరుగైన ధరను పొందడంలో సహాయపడతాయి.
అగ్రికల్చర్ ఇన్‌ఫ్రా ఫండ్ (AIF) 8 జూలై 2020న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ యొక్క దూరదృష్టితో కూడిన మార్గదర్శకత్వంలో, పంట దిగుబడి అనంతర మౌలిక సదుపాయాలు నిర్వహణ మరియు సామాజిక వ్యవసాయ ఆస్తుల కల్పన కోసం ప్రారంభించబడిన ఫైనాన్సింగ్ సదుపాయం. ఈ పథకం కింద, 2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి రూ. 1 లక్ష కోట్లు పంపిణీ వడ్డీ రాయితీ మరియు క్రెడిట్ గ్యారెంటీ సహాయం 2032-33 సంవత్సరం వరకు ఇవ్వబడుతుంది.