రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐసిజిఎస్ శౌర్య‌, రాజ్‌వీర్ నౌక‌లు విదేశాల‌లో మోహ‌రింపు కోసం బాంగ్లాదేశ్‌కు
20 JAN 2023 3:28PM by PIB Hyderabad
భార‌త‌, బాంగ్లాదేశ్ కోస్ట‌గార్డ్ (బిసిజి - తీర ర‌క్ష‌క ద‌ళం) మ‌ధ్య కుదిరిన అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందం (ఎంఒయు)లోని అంశాల కింద స‌హ‌కార ఒప్పందాలు, అంత‌ర్ కార్యాచ‌ర‌ణను పెంచేందుకు 13 నుంచి 19 జ‌న‌వ‌రి 2023 వ‌ర‌కు బాంగ్లాదేశ్‌లోని చ‌త్తోగ్రామ్‌కు భార‌తీయ కోస్ట్‌గార్డ్ నౌక‌లు ఐసిజిఎస్ శౌర్య‌, రాజ్‌వీర్‌లు ఆరు రోజుల ప‌ర్య‌ట‌న‌కు వెళ్ళాయి. ఈ ప్రాంతంలో భ‌ద్ర‌మైన‌, సుర‌క్షిత‌మైన‌, స్వ‌చ్ఛ‌మైన స‌ముద్రాన్ని హామీ ఇచ్చేందుకు గ‌త కొన్నేళ్ళ‌లో ఎన్నోర‌కాలుగా బిసిజితో పెరిగిన‌ ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను మ‌రింత బ‌లోపేతం చేయ‌డం ఈ ప‌ర్య‌ట‌న ప్రాముఖ్య‌త‌. ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా బిసిజికి చెందిన వివిధ సీనియ‌ర్ అధికారులు, సిబ్బందితో ఫ‌లవంత‌మైన చ‌ర్చ‌లు బెస్త‌వారు, నావికుల భ‌ద్ర‌త‌, సంక్షేమం అన్న‌వి మ‌రింత పెంచాయి.
ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా, భార‌తీయ కోస్ట్‌గార్డ్ కు చెందిన‌ కాలుష్య ప‌ర‌తిస్పంద‌న బృందాలు 20మంది బిసిజి సిబ్బంది కోసం బాంగ్లాదేశ్‌లో తొలిసారి కాలుష్య ప్ర‌తిస్పంద‌న‌పై ఐదురోజుల అంత‌ర్జాతీయ స‌ముద్ర సంబంధ సంస్థ లెవెల్ 1 కోర్సును నిర్వ‌హించింది. దీనితోపాటుగా, బిసిజి సిబ్బందికి ఐసిజిఎస్ నౌక‌లు శౌర్య‌, రాజ్‌వీర్‌ల‌పై పిఆర్ ప‌ర‌క‌రాల కార్య‌క‌లాపాల‌పై శిక్ష‌ను కూడా అందించారు.
ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా ప‌ర్యావ‌ర‌ణ ప‌రిర‌క్ష‌ణ‌, సోదాలు, ర‌క్ష‌ణ రంగంలో ప్రామాణిక కార్యాచ‌ర‌ణ విధానాలు (ఎస్ఒపి)ల‌ను ధృవీక‌రించ‌డానికి బిసిజి నౌక‌ల‌తో క‌లిసి స‌ముద్రంలో ఉమ్మ‌డి విన్యాసాలు నిర్వ‌హించారు. సీనియ‌ర్ అధికారులు, ట్రైనీలు ప్ర‌ద‌ర్శించిన తీవ్ర ఆస‌క్తి,, ఉత్సాహం ఈ ప్రాంతంలో ఆయా ప్ర‌భుత్వాలు చేప‌ట్టిన స‌ముద్ర ప‌ర్యావ‌ర‌ణ ప‌రిర‌క్ష‌ణ చొర‌వ‌ల‌ను త‌ప్ప‌నిస‌రిగా తోడ్ప‌డ‌తాయి.

Ministry of Defence
Overseas Deployment of ICGS SHAURYA and RAJVEER to Bangladesh
20 JAN 2023 3:28PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard Ships ICGS Shaurya and Rajveer were on a six-day visit to Chattogram, Bangladesh from 13 to 19 January, 2023 to enhance the cooperative engagements and interoperability under the provisions of the Memorandum of Understanding (MOU) signed between Indian and Bangladesh Coast Guard (BCG).
The visit holds significance in strengthening the bilateral relationships with BCG which has grown manifold over the years to ensure safe, secure and clean seas in the Region. The fruitful engagements with various senior officials and personnel of BCG during the visit has further enhanced the safety and security of the fishermen and mariners.
During the visit, Pollution Response Team of Indian Coast Guard conducted a five-day International Maritime Organisation Level I course on Pollution Response for the first time in Bangladesh for 20 BCG personnel. The BCG personnel were also imparted training on operations of PR equipment onboard ICGS Ships Shaurya and Rajveer.
A joint exercise was held at sea with BCG ships to validate the established Standard Operating Procedures (SOPs) in area of environmental protection and Search and Rescue at the end of the visit. The enthusiasm and keen interest displayed by senior officials and trainees will certainly bolster the marine environmental protection initiatives by the respective Governments in the Region.