మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
విచార‌ణ‌లు జ‌రిపి, పిటిష‌న్ల‌ను ప‌రిష్క‌రించిన ఎన్‌సిఎం (జాతీయ మైనారిటీల క‌మిష‌న్‌)
18 JAN 2023 4:28PM by PIB Hyderabad
కేవ‌లం గ‌త నెల‌లోనే నేష‌న‌ల్ క‌మిష‌న్ ఫ‌ర్ మైనారిటీస్‌కు (జాతీయ మైనారిటీల క‌మిష‌న్‌) 168 అంద‌గా, అందులో 73 స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించారు. మొగిలిన 95 కేసుల‌లో చ‌ర్య‌ల‌ను ప్రారంభించి, నివేదిక‌ల‌ను కోరారు. మొత్తం సంవ‌త్స‌రంలో, 1,895 పిటిష‌న్లు అందుకోగా అందులో 1, 422ని ఎన్‌సిఎం ప‌రిష్క‌రించింది.
జాతీయ మైనారిటీల క‌మిష‌న్ 1.12.2022 నుంచి 17.1. 2023 వ‌ర‌కు మొత్తం 15 విచార‌ణ‌ల‌ను జ‌రిపి, స‌మ‌స్య‌ల‌ను సాధ్య‌మైనంత త్వ‌ర‌గా ప‌రిష్క‌రించ‌వ‌ల‌సింది సంబంధిత అధికారుల‌కు త‌గిన ఆదేశాల‌ను జారీ చేసింది. మొత్తం ఏడాదిలో క‌మిష‌న్‌లో 40 విచార‌ణ‌లు నిర్వ‌హించారు.

Ministry of Minority Affairs
Petitions disposed and hearings held by NCM
18 JAN 2023 4:28PM by PIB Delhi
The National Commission for Minorities has received 168 petitions in the last one month , out of which 73 have been disposed off. In the remaining 95 cases, action has been initiated and reports have been called. During the whole year, 1,895 petitions have been received out of which 1,422 have been disposed off.
From 1.12.2022 to 17.1.2023, National Commission for Minorities held 15 hearings and gave suitable directions to the concerned authorities to resolve the issues at the earliest. During the whole year 40 hearings were held in the Commission.