वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
नवोन्मेष आणि उद्योजकतेची भावना वाढीला लावण्यासाठी सुरू असलेल्या स्टार्ट अप इंडिया इनोव्हेशन सप्ताहात आज सहाव्या दिवशी अनेक कार्यक्रमांचे आयोजन
15 JAN 2023 10:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 जानेवारी 2023
नवोन्मेष आणि उद्योजकतेची भावना वाढीला लावण्यासाठी सुरू असलेल्या स्टार्ट अप इंडिया इनोव्हेशन सप्ताहात आज सहाव्या दिवशी देशभरात अनेक कार्यक्रमांचे यशस्वी आयोजन करण्यात आले.
बनस्थळी विद्यापीठातील अटल इनक्युबेशन सेंटरने दोन दिवसांचा मेगा स्टार्टअप फेस्ट दिनांक 15 आणि 16 जानेवारी ला आयोजित केला आहे. सर्जनशीलता नवोन्मेष आणि उद्योजकतेची भावना यांना प्रोत्साहन देण्यासाठी या उपक्रमाचे आयोजन केले होते.
फेस्टच्या पहिल्या दिवशी सर्व महाविद्यालयाच्या आणि अभियांत्रिकी विभाग, व्यवस्थापन विभाग, जैव विज्ञान, औषधशास्त्र ,डिझाईन अशा संबंधित शाखांच्या विद्यार्थ्यांनी सहभाग घेतला. स्टार्टअप इंडियाने उद्योग-लक्ष्यी वेबिनारच्या 7 दिवसांच्या मालिकेतील 6वे सत्र स्टार्टअप्समध्ये ‘खाजगी गुंतवणूकीसंदर्भातल्या विषयावर आयोजित केले होते.
स्टार्टअप व्यवस्थेत गुंतवणूक करणाऱ्यांच्या विविध श्रेणींवर आणि स्टार्टअपमध्ये गुंतवणूक करताना ते कोणत्या बाबी पाहतात यावर वेबीनारमध्ये मुख्य भर दिला गेला. यावर चर्चा करण्यासाठी वेबिनारमध्ये बँका, डेट फंड, प्रॉपटेक फंड यांसारखे व्यवस्था सुकर करणारे व व्यवस्थेला वेग देणारेही सामील झाले होते.
वेबीनार : येथे पाहता येईल
वीरमाता जिजाबाई टेक्नॉलॉजिकल इन्स्टिट्यूट - टेक्नॉलॉजी बिझनेस इनक्यूबेटर मुंबईने नवोन्मेषाची जोपासना आणि स्टार्टअप्सना प्रोत्साहन या उद्देशाने मुंबईत 9 किमी तसेच 18 किमी सायक्लेथॉनचे आयोजन केले होते,
महाराष्ट्रातील औरंगाबादच्या मराठवाडा एक्सीलरेटर फॉर ग्रोथ अँड इनक्युबेशन कौन्सिलने येथे महिला उद्योजकांसाठी आणि महिलांच्या नेतृत्वाखालील स्टार्टअप्ससाठी W20 इंडियाच्या अध्यक्षा संध्या पुरेचा आणि मुख्य समन्वयक डी. पटनायक- यांच्यासमवेत ‘महिला उद्योजकांची संवाद बैठक’ आयोजित केली होती.

Ministry of Commerce & Industry
To foster spirit of innovation and entrepreneurship several events held on 6th day of Startup India Innovation Week
15 JAN 2023 7:05PM by PIB Delhi
Continuing with the week long Start up India Innovation Week to foster spirit of innovation and entrepreneurship, several events were successfully conducted across country today.
Atal Incubation Centre at Banasthali Vidhyapeeth is organizing a 2-day Mega Startup Fest on the 15th and 16th of January to bring creativity, innovation, and entrepreneurial thinking. The first day of the fest witnessed participation from students across colleges and dynamic streams, including, Department of Engineering, Management, Biosciences, Pharmacy, Design.
Startup India organised the 6th session in the 7-day series of industry-focused webinars on the topic - Channelizing Private Investments into Startups. The webinar focussed on the different category of investors in the startup ecosystem and what they look at while investing in startups. The webinar was joined by enablers of the ecosystem such as Banks, Debt funds, Proptech funds as well as an accelerator to discuss the same.
The webinar can be viewed here: https://www.youtube.com/watch?v=m338gXB48po
Veermata Jijabai Technological Institute - Technology Business Incubator in Mumbai organised a 9KM/18KM Cyclothon aimed at ‘Nurturing Innovation and Promoting Startups’.
Marathwada Accelerator for Growth and Incubation Council in Aurangabad, Maharashtra organised an ‘Interaction Meeting of Women Entrepreneurs’ for the women entrepreneurs & women led startups with the W20 India Chairperson Dr.Sandhya Purecha & Ms.D.Patnaik- Chief Coordinator W20 India. The speakers also discussed the scope of activities that are being executed by MAGIC -the India's First, Regional Industries Association led sector Agnostic Incubator & SME Accelerator and the Impact it has created through the services offered to Startups & Women Entrepreneurs.