బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఫెర్ఫార్మెన్స్ బ్యాంక్ గ్యారెంటీని స‌వ‌రించ‌డంలో స‌డ‌లింపుల‌ను ప్ర‌తిపాదిస్తున్న బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ‌
బొగ్గు బ్లాకుల వేలానికి బిడ్ల గ‌డువు తేదీ 30 జ‌న‌వ‌రి 2023 వ‌ర‌కు పొడిగింపు
14 JAN 2023 11:55AM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 141 బొగ్గు గ‌నుల కోసం వాణిజ్య బొగ్గు గ‌నుల 6వ విడ‌త‌ను ప్రారంభించ‌డ‌మే కాక‌ 5 విడ‌త‌లో రెండ‌వ ప్ర‌య‌త్నాన్ని 3 న‌వంబ‌ర్ 2022న ప్రారంభించింది. ప‌రిశ్ర‌మ నుంచి వ‌చ్చిన డిమాండ్‌ను ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుని, వ్యాపారం చేయ‌డాన్ని సుల‌భ‌త‌రం (ఇఒడిబి) చేయ‌డాన్ని ప్రోత్స‌హించేందుకు మంత్రిత్వ శాఖ సంబంధిత బొగ్గు గ‌నుల ప్రారంభ అనుమ‌తిని మంజూరు చేసిన త‌ర్వాత పెర్ఫార్మెన్స్ బ్యాంక్ గ్యారెంటీ (పిబిజి - ప‌నితీరుపై బ్యాంకుల హామీ)తొలి స‌వ‌ర‌ణ‌ను ముందుకు తీసుకువెళ్ళాల‌ని మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణ‌యించింది.
టెండ‌ర్ ప‌త్రంలోని నిబంధ‌న‌ల ప్ర‌కారం విజ‌య‌వంతంగా వేలం వేసిన బొగ్గు గ‌నికి స‌మ‌ర్పించ‌వ‌ల‌సిన పెర్ఫార్మెన్స్ బ్యాంక్ గ్యారెంటీ (పిబిజి)ని సంవ‌త్స‌రం ప్రారంభంలో ఏప్రిల్ నెల‌లో జాతీయ బొగ్గు సూచీ (ఎన్‌సిఐ) ఆధారంగా ప్ర‌తి ఏడాదీ స‌వ‌రిస్తారు. మొట్ట‌మొద‌టి వాణిజ్య బొగ్గు గ‌నుల వేలాన్ని 2020లో ప్రారంభించిన‌ప్ప‌టి నుంచి ఎన్‌సిపి రెండింత‌లు అయ్యింద‌ని, పిబిజి స‌వ‌ర‌ణ నిబంధ‌న‌ల‌లో స‌డ‌లింపు కోసం ప‌రిశ్ర‌మ నుండి అనేక నివేదనలు అందాయి. ఎన్‌సిఐలో ముందెన్న‌డూ లేని పెరుగుద‌లతో విజ‌య‌వంత‌మైన బిడ్డ‌ర్ల‌పై ఎక్కువ ఆర్థిక భారం పెర‌గ‌డానికి దారి తీసిందని, వీరు వేలం పాడిన గ‌నులు కార్యాచ‌ర‌ణ ముంద‌స్తు ద‌శ‌లో ఉండ‌డంతో, గ‌నుల కార్యాచ‌ర‌ణ కార్య‌క‌లాపాల‌కు నిధుల ల‌భ్య‌త‌పై ప్ర‌భావితం చూపుతోంద‌ని అభ్య‌ర్ధించారు.
ఈ పెట్టుబ‌డిదారు అనుకూల చొర‌వ అన్న‌ది బొగ్గు గ‌నుల నిర్వ‌హ‌ణ ప్ర‌క్రియ‌లో బిడ్డ‌ర్ల‌పై ఆర్ధిక భారాన్ని త‌గ్గించి, వాణిజ్య బొగ్గు గ‌నుల వేలంలో బిడ్డ‌ర్ల భాగ‌స్వామ్యాన్ని పెంచుతుంద‌ని భావిస్తున్నారు. దీనికి బ‌దులుగా ప్ర‌స్తుత వేలం రౌండ్‌లో ఈ స‌వ‌ర‌ణ‌ను అమ‌లు చేసేందుకు మంత్రిత్వ శాఖ వేలం బిడ్ గ‌డువు తేదీని ఇంత‌కు ముందు ప్ర‌క‌టించిన‌ట్టుగా 13 జ‌న‌వ‌రి 2023 నుంచి 30 జ‌న‌వ‌రి 2023 వ‌ర‌కు పొడిగించింది.

Ministry of Coal
Coal Ministry Offers Relaxation in Revision of Performance Bank Guarantee
Extends Bid Due Date For Commercial Coal Block Auction upto 30th January, 2023
14 JAN 2023 11:55AM by PIB Delhi
The Ministry of Coal had launched the 6th round and 2nd attempt of 5th round of commercial coal mines’ auction on November 03, 2022 for 141 coal mines. Considering the demand from the industry and to promote Ease of Doing Business (EoDB), the Ministry has decided that going forward the first revision in the Performance Bank Guarantee (PBG) would be done upon grant of mine opening permission for the respective coal mines.
As per the provisions of the tender document, the Performance Bank Guarantee (PBG) to be submitted for each successfully auctioned coal mine is to be revised annually based on the National Coal Index (NCI) for the month of April in the beginning of the year. Since, NCI has become double since the launch of first commercial coal mine auctions in 2020, several representations were received from the industry for relaxation in PBG revision provisions. It was requested that unprecedented increase in NCI has led to significant financial burden on successful bidders, whose mines are in the pre-operationalization stage, impacting fund availability for mine operationalization activities.
This investor friendly initiative is expected to reduce the financial burden on the bidders during the process of operationalisation of the coal mines and is expected to enhance participation from the bidders in the commercial coal mines’ auctions. In lieu of the same and to effectuate this amendment in the ongoing round of auction, the Ministry has extended the auction bid due date to January 30, 2023 from its earlier bid due date of January 13, 2023.