Ministry of Civil Aviation
Shri Jyotiraditya Scindia flagged off direct daily flight between Kolhapur-Bengaluru
The route will be operated by IndiGo seven days a week
Enhanced air connectivity between these cities will help bolster tourism and trade activities in the region
14 JAN 2023 9:24AM by PIB Delhi
Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia, and Minister of State for Civil Aviation, Gen. Dr. Vijay Kumar Singh (Rtd.) have inaugurated a direct flight from Kolhapur to Bengaluru today.
The flight will operate from 13th January as per the following schedule:
Flight No.
From
To
Departure
Arrival
Frequency
Aircraft
6E - 7427
Bengaluru
Kolhapur
14:50
16:45
Daily
ATR
6E - 7436
Kolhapur
Bengaluru
17:05
18:50
Daily
In his inaugural address, Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya Scindia said that focusing on the development and progress of Kolhapur, an investment of 245cr is finalized for the construction of a new airport terminal, expansion of the runway, and the establishment of an ATC tower.
Furthering the vision and mission of Prime Minister, Shri Narendra Modi to connect every corner of India, with the inauguration of this route Kolhapur is connected with Hyderabad, Tirupati, Mumbai, Ahmedabad, and today, India’s silicon capital Bengaluru.
The minister further emphasized that with the commencement of this connectivity, new opportunities will rise and benefit people of both cities.
Gen. Dr. Vijay Kumar Singh (Rtd.) congratulated the people of Kolhapur for getting this connectivity, which will help in boosting business, trade, and tourism in the area.
The inauguration was graced by Prof. Sanjay Sadashivrao Mandlik, MP, Lok Sabha, and Shri Ruturaj Sanjay Patil, MLA - Kolhapur South. Besides, Shri SK Mishra, Joint Secretary, Ministry of Civil Aviation, Shri R. K. Singh, Principal Advisor, IndiGo, and other dignitaries from MoCA, AAI, IndiGo, and local administration from Kolhapur were also present.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
శ్కొల్హాపూర్-బెంగళూరు మధ్య రోజువారీ విమానాన్ని ప్రారంభించిన శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింధియా
వారంలో ఏడు రోజులు ఈ విమాన సర్వీస్ ను నడపనున్న ఇండిగో
ఈ నగరాల మధ్య పెరిగిన విమాన అనుసంధానం ఈ ప్రాంతంలో పర్యాటకం వాణిజ్య కార్యకలాపాల వృద్ధికి దోహదం
14 JAN 2023 9:24AM by PIB Hyderabad
పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింధియా, పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి జనరల్ డాక్టర్ విజయ్ కుమార్ సింగ్ (రిటైర్డ్) కొల్హాపూర్ నుండి బెంగళూరుకు నేరుగా విమాన సర్వీసును ప్రారంభించారు.
క్రింది షెడ్యూల్ ప్రకారం ఈ విమానం నడుస్తుంది:
ఫ్లయిట్ నెం.
నుంచి
వరకు
బయలు దేరు సమయము
ఆగమన సమయం
ఫ్రీక్వెన్సీ
ఎయిర్ క్రాఫ్ట్
6E - 7427
బెంగళూరు
కొల్హాపూర్
14:50
16:45
ప్రతి రోజు
ఏ టి ఆర్
6E - 7436
కొల్హాపూర్
బెంగళూరు
17:05
18:50
ప్రతి రోజు
పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య సింధియా తన ప్రారంభోపన్యాసంలో ,కొల్హాపూర్ అభివృద్ధి, పురోగతిపై దృష్టి సారించి, కొత్త విమానాశ్రయ టెర్మినల్ నిర్మాణం, రన్ వే విస్తరణ ,ఎటిసి టవర్ ఏర్పాటు కోసం 245 కోట్ల పెట్టుబడిని ఖరారు చేసినట్లు తెలిపారు.
భారతదేశంలోని ప్రతి మూలను అనుసంధానించాలన్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత, సంకల్పానికి అనుగుణంగా ఈ మార్గం ప్రారంభంతో హైదరాబాద్, తిరుపతి, ముంబై, అహ్మదాబాద్ , నేడు భారతదేశ సిలికాన్ రాజధాని బెంగళూరుతో కొల్హాపూర్ అనుసంధానించబడింది.
కనెక్టివిటీ ప్రారంభంతో కొత్త అవకాశాలు పెరుగుతాయని, రెండు నగరాల ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూరుతుందని మంత్రి ఉద్ఘాటించారు.
జనరల్ డాక్టర్ విజయ్ కుమార్ సింగ్ (రిటైర్డ్) ఈ కనెక్టివిటీని పొందినందుకు కొల్హాపూర్ ప్రజలను అభినందించారు, ఇది ఈ ప్రాంతంలో వ్యాపారం, వాణిజ్యం, పర్యాటకాన్ని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది.
ఈ కార్యక్రమంలో లోక్ సభ ఎంపీ ప్రొఫెసర్ సంజయ్ సదాశివరావు మాండ్లిక్, కొల్హాపూర్ సౌత్ ఎమ్మెల్యే రుతురాజ్ సంజయ్ పాటిల్,పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి శ్రీ ఎస్ కె మిశ్రా, ఇండిగో ప్రిన్సిపల్ అడ్వైజర్ శ్రీ ఆర్ కె సింగ్, ఎంఒసిఎ, ఎఎఐ, ఇండిగో, కొల్హాపూర్ స్థానిక పాలనా యంత్రాంగాల కు చెందిన ఇతర ప్రముఖులు కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.