ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਓਡੀਸ਼ਾ ਤਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦੂਰੀ ਦੀ ਬੈਲਿਸਿਟਕ ਮਿਜ਼ਾਇਲ, ਪ੍ਰਿਥਵੀ-II ਦਾ ਸਫ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
10 JAN 2023 8:56PM by PIB Chandigarh
ਘੱਟ ਦੂਰੀ ਦੀ ਬੈਲਿਸਿਟਕ ਮਿਜ਼ਾਇਲ, ਪ੍ਰਿਥਵੀ –II ਦਾ ਇੱਕ ਸਫ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਾਂਚ 10 ਜਨਵਰੀ , 2023 ਨੂੰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਤਟ ’ਤੇ ਚਾਂਦੀਪੁਰ ਦੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਰੇਂਜ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਪ੍ਰਿਥਵੀ-II ਮਿਜ਼ਾਇਲ ਇੱਕ ਅਤਿ ਕੁਸ਼ਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧ ਦਾ ਇੱਕ ਅਭਿੰਨ ਅੰਗ ਰਹੀ ਹੈ। ਮਿਜ਼ਾਇਲ ਨੇ ਪੂਰੀ ਸਟੀਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਲਕਸ਼ ਨੂੰ ਭੇਦਿਆ (ਦਾਗਿਆ)। ਇਸ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਾਂਚ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮਿਜ਼ਾਇਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਰਿਚਾਲਨ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋ ਗਈ।

Ministry of Defence
Successful training launch of Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II, carried out off Odisha coast
10 JAN 2023 8:56PM by PIB Delhi
A successful training launch of a Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II was carried out on January 10, 2023 from the Integrated Test Range, Chandipur off the coast of Odisha. A well-established system, Prithvi-II missile, has been an integral part of India’s nuclear deterrence. The missile struck its target with high accuracy. The user training launch successfully validated all operational and technical parameters of the missile.